» Người bầy ông 95 tuổi luyện tập giải Rubik hàng ngày» đầy đủ đứa trẻ bự lên thuộc Rubik» Feliks Zemdegs: từ bỏ cậu nhỏ bé “trẩu tre” đến con trai trai xoàn trong làng Rubik» Kỷ lục xoay Rubik nhanh nhất nhân loại 3.47s, liệu bao gồm xứng đáng?» GAN 356M đã chuyển đổi hoàn toàn thị trường như vậy nào

Khối lập phương Rubik 3×3 được trình làng từ năm 1974 và nhanh chóng trở thành trong số những loại thiết bị chơi bán chạy nhất nạm giới. Riêng trong thời điểm 2005, đã có khoảng 300 triệu khối Rubik được xuất kho và có hàng triệu người chơi. Những người dân chơi chuyên nghiệp (hay còn được gọi là Speedcubers) làm cho mặt hàng chơi này sở hữu tính biểu tượng cho giới trẻ vì đa số người nghịch đều nằm ở độ tuổi 10 – 20.Bạn vẫn xem: Kỷ lục rubik việt nam

Đang xem: người xoay rubik sớm nhất có thể việt nam

Hiệp Hội Rubik nhân loại (WCA) ra đời

Bộ môn Speedcubing – hay còn gọi là giải nhanh, nghệ thuật giải quyết khối Rubik trong thời gian sớm nhất có thể có thể. Đây là trong những chủ đề thông dụng nhất trong cộng đồng Rubik Cube, họ chia sẻ các mẹo với kỹ thuật để cùng nhau nâng cấp tốc độ, thuộc nhau xuất sắc hơn.

Bạn đang xem: Người xoay rubik nhanh nhất việt nam

Và để đáp ứng nhu cầu niềm mê mẩn đó, cộng đồng Rubik nhân loại WCA được ra đời. Họ tổ chức các giải đấu hay niên thử thách các “tay đua tốc độ” trong vô số lĩnh vực, gồm những: khối 2×2 cho tới 7×7, 3×3 giải một tay, 3×3 bịt mắt,… phần đông sự khiếu nại này vươn lên là động lực khiến những tín đồ mê Rubik mài giũa kỹ năng ngày qua ngày. Nhiều đoạn clip tốc độ được up lên Youtube hấp dẫn hàng triệu lượt xem, đủ để cho thấy phần đông vẫn vô cùng hào hứng cùng với trò đùa lập phương đầy mê hoặc.


*

Mười fan xoay Rubiknhanh nhất trái đất hiện nay(7/2019) là ai?

Mặc dù có rất nhiều biến thể của Rubik Cube tồn tại tuy thế 3×3 lúc đầu vẫn thịnh hành nhất cả vào và ko kể cộng đồng. Hãy thuộc H2 Rubik mày mò 10 fan xoay Rubik nhanh nhất thế giới nhé.

10. Bill Wang

Anh chàng fan Canada này nổi lên sau từ bỏ sự khiếu nại Canada mở cửa 2015. Bill thừa qua kỷ lục của Kevin hiện nay khi chỉ mất 5,72 giây để giải. Tuy nhiên trước kia anh không tham gia nhiều các cuộc thi tựa như những người nghịch khác, nhưng lại Bill luôn biết bí quyết làm khuấy động các buổi “trình diễn” của mình. Trường đoản cú sau sự khiếu nại đó, Bill tham gia những giải đấu liên tục hơn cùng anh đã có kết quả tuyệt hảo tại Pickering Spring 2018 với 4,76 giây – xếp thứ 10 hiện nay tại.


*

9. Mats Valk

Mats là một trong nhị công dân Hà Lan được xếp vào đứng top 100 bạn giải Rubik nhanh nhất có thể trên cầm cố giới. Mặc dù vậy, phần đông ngón tay khéo léo của anh là vật chứng cho “chất lượng hơn số lượng”. Anh phá kỷ lục quả đât Rubik hai lần với thời gian 5,55 giây vào năm trước đó và 4,74 giây vào năm 2016. Mặc dù nhiên cho tới nay, Mats không tồn tại thêm bất cứ một kỷ lục nào tuy vậy anh mở ra thường xuyên trong các giải đấu thiết yếu thức.

Lý vì chưng duy nhất mà lại tôi biết chỉ hoàn toàn có thể là bởi vì anh vượt bận rộn. Mats Valk là 1 trong những doanh nhân, anh hợp tác và ký kết với uy tín QiYi MoFangGe để thành lập thương hiệu riêng cho khách hàng -The Valk. Các xây dựng về chế độ và hiệu suất của mặt hàng mới toanh phải được bao gồm Valk chấp thuận trước lúc chúng được sản xuất một loạt và bán. Điều này nhằm bảo đảm tất cả những khối Rubik được thi công dưới thương hiệu anh phải có quality hàng đầu.


*

8. Zibo Xu

Cậu bé người china này phải đối mặt với sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh gay gắt trên Qianjiang Summer open 2018, nhưng lại những cố gắng của Xu vẫn góp cậu có một vị trí trong danh sách này. Xu đạt hiệu quả thứ 8 trên nỗ lực giới hiện nay với 4,72 giây, quá qua Mats Valk chỉ với 2 tích tắc.


*

7. Tanzer Balimtas


*

6. SeungBeom Cho


5. Jakub Kipa

Jakub Kipa (sinh năm 1998 trên Mielec) là một Speedcuber người tía Lan. Anh là thành viên của đội tuyển non sông và nhiều lần giành huy chương trong số giải đấu. Kipa cũng rất được biết mang đến với những kỷ lục châu Âu lúc giải Rubik bằng chân. Vào năm 2013, anh cảm nhận huy chương quà với giải 3×3 feet, sau đó là 2 huy chương bạc đãi và đồng vào khoảng thời gian 2015. Tuy vậy “khuấy đảo” tại giải 3×3 feet mà lại Jakub Kipa vẫn đang còn cho mình địa chỉ thứ 5 trong bảng xếp thứ hạng 3×3 single (đơn) với 4,59 giây – công dụng tương đương cùng với SeungBeom Cho.

Xem thêm: Nếu Em Đã Lên Giường Với Em Anh Thấy Thế Nào, Anh Bắt Tôi Lên Giường Với Anh Mỗi Ngày Một Lần


4. Max Park

Max Park là một thần đồng Rubik Cube người Mỹ. Anh trở nên khét tiếng vào năm 2016 khi đạt các kỷ lục Bắc Mỹ trong 4×4 cùng 5×5, đạt kỷ lục quả đât trung bình (World Record Average) cùng với 10,59 giây vào 3×3 một tay. Tháng 4/2017, Park đạt kỷ lục trái đất trung bình (25,53 giây) đến 4×4, tiếp sẽ là kỷ lục quả đât trung bình (6,39) mang lại 3×3 – bằng lòng phá tan vỡ chuỗi kỷ lục 7 năm của Feliks Zemdegs.

Cho tới thời điểm này (tháng 7/2019), anh đã nắm giữ vị trí số 1 trong những hàng loạt những giải 4×4, 5×5,6×6, 7×7 cùng hiện tại nắm giữ top 2 trong giải 3×3 một tay. Nếu như khách hàng là tín đồ hay chú ý các giải đấu thường niên mập trên cầm giới, hẳn chúng ta biết sự bá đạo của Max Park khi “không duy nhất thì nhì” trên TẤT CẢ những giải đấu nhưng anh tham gia. Tại SacCubing V 2018, Park một lần nữa khiến cộng đồng Rubik trằm trồ với 4,40 giây giải 3×3 – đứng địa chỉ thứ 4 trong kỷ lục thế giới đơn.


3. Patrick Ponce

Patrick Ponce là một Speedcuber tín đồ Mỹ. Ponce đến từ New Jersey và bước đầu chơi Rubik vào đầu xuân năm mới 2012. Trong hội thi đầu tiên của bản thân tại Princeton Fall 2012, anh có thời gian trung bình là 25,87 giây. Nhưng cho đến đầu năm 2014, Ponce dành được mức trung bình bên dưới 10 giây cho Rubik 3×3.

Tại World Championship 2017 sinh hoạt Paris, anh đã có trong tay giải 3×3 đơn nhanh nhất cuộc thi (5,74 giây) với trở nên khét tiếng từ đó. Cũng những năm 2017, trên giải Rally In The Valley, Ponce vẫn xác lập kỷ lục thế giới 3×3 solo với 4,69 giây. Tư thế của anh không hề giảm giảm khi thời gian trung bình phần đông nằm bên dưới 8 giây trong phần lớn các giải đấu. Đầu năm 2019, Ponce tạo nên sự kỷ lục khó tin với 4,24 giây – vị trí cao nhất một khu vực Bắc Mỹ và đứng vị trí thứ ba nhân loại về kỷ lục đơn.


2. Feliks Zemdegs

Thật khó để đề cập hết về những thành tựu mà Feliks Zemdegs dành được trong xuyên suốt sự nghiệp Speedcubing. Anh có mặt và lớn lên trường đoản cú Úc, bắt đầu chơi Rubik từ trong thời điểm 2008 và lập cập có cho mình hầu như kỷ lục không chủ yếu thức chỉ với sau 2 tháng chơi. Feliks bây giờ giữ những kỷ lục quả đât về thời gian giải vừa phải 3×3 và 3×3 một tay.

Anh đã bị Max Park tiến công bại trong các giải 5×5, 6×6, 7×7 với đứng vị thứ hai trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, các fan hâm mộ đều có niềm tin rằng một đợt tiếp nhữa anh rất có thể phá tan vỡ kỷ lục. Đơn giản vì chưng Feliks sinh ra để triển khai điều này. Vào trong ngày 6/ 5/ 2018, anh đã tất cả thêm kỉ lục thế giới 3×3 bằng phương pháp đạt thành tích 4.22 giây trên giải Cube for Cambodia 2018.


1. Yusheng Du

Tại Wuhu open 2018, một thí sinh người trung quốc đã vượt xa khỏi kỷ lục 1-1 của Feliks Zemdegs (4,22 giây) ở thời hạn không thể tin được là 3,47 giây. Kỷ lục của Feliks trong khi không thể phá vỡ với nó đã được dự kiến sẽ tồn tại trong tương đối nhiều năm. Cố nhưng, trên cụ giới xuất hiện thêm một Cuber kha khá vô danh, người chưa từng giải được khối Rubik 3×3 bên dưới 6 giây trong một hội thi lại vượt mặt Feliks với Sub-4 chính thức đầu tiên trên cầm cố giới. Yusheng Du hiện là Cuber xếp lắp thêm 60 trong bảng xếp hạng WCA theo kỷ lục 3×3 trung bình của anh và là fan xoay rubik nhanh nhất thế giới hiện tại.