Chó nghêu Tây Tạng là dòng thú cảnh độc đáo, thu hút nhiều sự sự chú ý của rất đầy đủ người. Loài chó này được nhận xét cao về lòng trung thành với chủ nhưng cũng loài hung ác nhất hành tinh. 


Nội dung bài xích viết

2. Đặc điểm chó nghêu Tây Tạng3. Chó ngao Tây Tạng ăn gì?4. Kỹ thuật nuôi dưỡng chó nghêu Tây Tạng5. Chỉ dẫn cách huấn luyện và giảng dạy chó Tây Tạng

1. Bắt đầu chó nghêu Tây Tạng thuần chủng

Ngao Tây Tạng còn mang tên gọi thế giới là Tibetan Mastiff. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chúng là giống chó cổ tuyệt nhất còn sống thọ trên nạm giới.

Bạn đang xem: Mua chó ngao tây tạng ở việt nam

*

Hình hình ảnh một chú chó ngao Tây Tạng

Giống chó này có nguồn gốc từ vùng cao nguyên Tây Tạng, sống phía bắc- đông của dãy Himalaya. Nơi gồm thời tiết quanh năm rét mướt giá, cũng chính vì vậy mà người dân đặt tên cho việc đó là nghêu Tây Tạng.

Theo tiến công giá, chó nghêu Tây Tạng còn tồn tại vóc dáng to thêm cả chó sói cùng mạnh hơn hết hổ báo.

Chúng hay sống chung với người dân trong số ngôi xóm trên thảo nguyên. Nhiệm vụ chính là canh gác, bảo đảm đàn gia súc, xua xua thú dữ.

Bên cạnh đó, so với loài ngao Tây Tạng có kích cỡ lớn hơn vậy thì thường sống trong những khu đền và được xem như là linh thú để canh gác cho các tu sĩ cùng Lạt Ma.

Với sức khỏe vượt trội với lòng trung thành với chủ cực cao, ngao Tây Tạng nhận thấy sự yêu quý, quý trọng của người dân chỗ đây.

*

Chó Tây Tạng là món quà cừ khôi để dành tặng kèm cho hoàng thất sau phần nhiều chuyến thám hiểm vượt biên giới giới. Vào năm 1820, vua nước anh là George IV sẽ được bộ quà tặng kèm theo một nhỏ đầu tiên.

Năm 1847, phó vương Ấn Độ là Hardinge gửi khuyến mãi ngay đến con gái hoàng Victoria một chú chó nghêu Tây Tạng có kích thước khổng lồ. đông đảo thành viên tôn thất đều bất ngờ bởi form size và sức khỏe đều vượt xa tương tự chó đương thời.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế Tphcm 2021 Chính Xác, Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế Tp

Ngày nay, tương đương chó thuần chủng đa số chỉ được tra cứu thấy sinh sống vùng cao nguyên Tây Tạng với trên dãy Himalaya. Đa số chúng phần đông bị lai tạp với những giống chó không giống để kinh doanh thương mại.

2. Đặc điểm chó nghêu Tây Tạng

Nếu lần thứ nhất được nhận thấy một em nghêu Tây Tạng thuần chủng, gồm lẽ các bạn sẽ nghĩ đó là một con sư tử khuôn khổ bự. Vì lẽ, chủng loại thú cảnh này cài đặt rất nhiều điểm lưu ý giống sư tử như: form size lớn với cỗ lông xù quánh trưng. Vào đó, có một số điểm sáng nổi nhảy để các bạn nhận dạng bao gồm:

*

Kích thước lớn lớn, khổng lồ

Kích thước một em nghêu Tây tạng to đùng khi chúng có thể cao >1m. Khối lượng của chúng rất có thể đạt từ bỏ 90 cho tới 110kg. Cùng với thân hình như vậy, toàn bộ các sinh vật đều phải dè chừng chúng.

*

Bộ lông xù như thể sư tử

Tạo hóa cũng ban tặng ngay cho chúng một cỗ lông dày 2 lớp, không không giống gì một tờ áo giáp bảo đảm cơ thể khỏi phần nhiều tổn thương bên ngoài.

Ngoài ra, lớp lông này còn giúp cún thích nghi giỏi với thời tiết xung khắc nghiệt, bão tuyết xung quanh năm trên dãy núi Himalaya.

*

Phần lông ngơi nghỉ cổ luôn luôn phồng lên là nét đặc trưng khiến cho nhiều fan nhầm lẫn cùng với bờm của một nhỏ sư tử. Phần đuôi cũng lấp đầy lông nhưng thường cuộn tròn trên lưng. Color lông thông dụng thường là: Đỏ, đen, vàng,….

Cá biệt, bao gồm chú cún sở hữu cỗ lông trắng nuột vô cùng quý và hiếm nên có giá thành rất cao.

*

Hung dữ nhưng cực kì trung thành

Vốn trưởng thành và cứng cáp trên các vùng thảo nguyên bát ngát rộng phệ nên rất nhiều vẫn còn tính hoang dại từ thánh sư ở trong máu. Bởi vì vậy, chủng loại chó này rất khó để huấn luyện và đào tạo khi chúng đã trưởng thành. Để ngao Tây Tạng bước vào khuôn phép, bạn phải nuôi dạy chúng từ khi còn nhỏ.

*

Mang trong mình dòng máu dữ dằn tuy vậy chúng lại sở hữu lòng trung thành với chủ tuyệt đối, luôn luôn sẵn sàng võ thuật nếu thấy chủ nhân chạm chán nguy hiểm. Bọn chúng chỉ “thờ một chủ”, chính là người đã quan tâm và bảo ban chúng từ khi còn nhỏ.