Trung Quốc là giang sơn sản xuất và tiêu thụ áo quần nhiều hơn bất cứ nơi nào khác trên nắm giới. Mà lại khi nói tới việc giao thương mua bán quần áo cũ (đã qua sử dụng), nước nhà này luôn luôn đứng sau các “người nghịch lớn” không giống về nghành thời trang.

Bạn đang xem: Mua bán hàng hiệu đã qua sử dụng


*

Trong lúc các một vài nền tảng năng động second hand danh tiếng như The RealReal, Thred Up, Depop (các shop thời trang chào bán lại rất nhiều nhãn sản phẩm xa xỉ đã qua sử dụng) khá thành công xuất sắc ở châu âu trong câu hỏi giúp người sắm sửa giảm lượng khí thải carbon thời trang, thị phần đồ cũ ở china có phần chậm lại do quý khách hàng lo ngại mặt hàng giả, do văn hóa truyền thống chung của xã hội thường gắn sát với thiết bị mới, thậm chí tương quan đến nhiều vụ việc tâm linh, mê tín dị đoan vì dùng lại áo xống của fan khác…

Trên nỗ lực giới, các dịch vụ phân phối lẻ, cho mướn quần áo like new 99% giúp người bán buôn được cài đặt một tủ áo quần đa dạng. Nhiều tập đoàn lớn chăm về đa số thương hiệu xa xỉ như Richemont cũng sở hữu lại các nền tảng hàng hóa second hand. Tuy nhiên, ở quốc gia đông dân nhất gắng giới, nhu cầu về áo quần cũ vẫn còn đó mờ nhạt.

*

Nhưng theo Xie Xinyan, 24 tuổi, một nhân vật gồm khá nhiều ảnh hưởng về năng động tới chúng ta trẻ sinh sống Trung Quốc, gồm hơn một triệu con người theo dõi bên trên Weibo, cho biết: Các cửa hàng bán vật dụng tái sử dụng rất có thể sẽ rất hiếm ở Trung Quốc, nhưng bản thân tôi đã chứng kiến sự tăng vọt đáng kể về số lượng của một vài cửa hàng cao cấp ở đây đã tự tiếp thị bản thân mang phong thái “cổ điển” cùng với những thành phầm quần áo đang qua sử dụng.

Trong một cuộc chất vấn qua điện thoại, Xie đến biết, cô bước đầu quan trọng tâm đến áo xống cũ khi còn là một sinh viên sống Nam Kinh. Thời gian đó, Trung Quốc phần đông không có ngẫu nhiên cửa hàng áo quần cũ nào. Mặc dù nhiên, vào 7, 8 năm qua, một số siêu thị quần áo cũ sẽ xuất hiện. Theo Xie, mỗi thị xã lớn ở trung quốc đã có ít nhất một hoặc hai shop quần áo cũ.

Xie cho rằng số người quan tâm tới quần áo đã qua sử dụng ở Trung Quốc tăng thêm do những ảnh hưởng của văn hóa truyền thống dùng thứ cũ làm việc Nhật Bản. Theo Xie, người Nhật bước đầu đón nhấn khái niệm áo xống cũ trước bạn Trung Quốc. Dần dần dần, người trung quốc đã học hỏi về điều ấy thông qua thương lượng văn hóa. Họ bước đầu mang mặt hàng từ Nhật phiên bản sang Trung Quốc, tiếp nối nhiều bạn đã bắt đầu áp dụng phong thái này.

Dù Xie tin rằng vấn đề mê tín dị đoan không hề giữ vai trò quan trọng đặc biệt trong việc quyết định mọi người mua đồ cũ, nhưng ví dụ theo truyền thống lịch sử ở Trung Quốc, quần áo đã qua sử dụng được xem như là không tốt. Những điều cấm kỵ lộ diện quanh đều bộ áo quần cũ, vì biết tới của tín đồ đã chết. Theo truyền thống cuội nguồn của người Trung Quốc, xống áo của fan quá cố phải được đốt cháy để rất có thể đến được với bọn họ ở quả đât bên tê (mặc cho dù tập tục này đã trở nên cấm ở nhiều nơi do vấn đề lo ngại ô nhiễm và độc hại môi trường).

*

Với Xie, bây giờ mọi người sở hữu yếu băn khoăn lo lắng về vấn đề vệ sinh. Cô cho biết: “Bố bà bầu tôi luôn luôn đặt thắc mắc tại sao tôi lại mua áo xống cũ cho dù nhiều món đồ cũng chẳng thấp chút nào. Người mẹ bảo với số chi phí đó, tôi cũng rất có thể mua được thứ mới, trước đó chưa từng qua “tay” ai. Mẹ luôn hỏi tại sao tôi không chịu tải các sản phẩm mới toanh sạch sẽ cùng hợp dọn dẹp và sắp xếp hơn”.

Hướng cho tới thị trường hàng hiệu đã qua sử dụng

Việc thống kê giám sát các tác động ảnh hưởng đến môi trường thiên nhiên của ngành năng động Trung Quốc rất có thể rất khó khăn, vẫn chưa chấm dứt trách nhiệm với khí thải thời trang vẫn thuộc về nhà cung cấp hay tín đồ tiêu dùng?

Tuy nhiên, với tư cách là 1 trong những ngành lớn, công nghiệp thời trang sinh sống Trung Quốc tạo thành 20% ít nước thải và 10% tổng lượng khí thải carbon của cụ giới, nhiều hơn thế cả ngành sản phẩm không và chuyển động đường biển trái đất cộng lại, nhu cầu về thời trang của chúng ta Trung Quốc còn lại dấu ấn đáng kể.

Năm 2018, trung hoa là công ty xuất khẩu quần áo like new 99% lớn thứ tư trên chũm giới, với đa số hàng hóa trị giá bán 311 triệu USD được đưa tới châu Phi, chỗ quần áo sẽ tiến hành bán lại ở những chợ cùng nhiều khoanh vùng khác. (Riêng Kenya sẽ tiêu thụ 20% sản phẩm may mặc sẽ qua sừ dụng ở trung quốc – Theo số liệu thương mại của liên hợp Quốc). Nhưng ngược lại, china chỉ nhập khẩu bên dưới 2 triệu USD tiền áo xống cũ, công ty yếu tới từ các thị trường Mỹ, nước hàn và các nước trở nên tân tiến khác.

Tuy vậy, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp và số đông gã khổng lồ technology đều nhận ra thị trường tiềm năng nghỉ ngơi Trung Quốc. Các giao dịch bên trên Idle Fish của Alibaba, một thị trường trực tuyến đồ like new 99% cho phần nhiều thứ, từ áo quần đến đồ điện tử, đã có được 100 tỷ quần chúng. # tệ (14 tỷ USD) vào khoảng thời gian ngoái. Một số trong những các trang bán sản phẩm thời trang khác ví như Plum và Secoo cũng xuất hiện giữa những năm sát đây.

*

Những dòng túi đồ hiệu cao cấp của Louis Vuitton được để lên kệ tại Ponhu Luxury, 1 trong những shop bán vật hiệu đã qua sử dụng ngày càng tăng ở thị phần Trung Quốc

Nhưng đó vẫn là một thị trường còn phôi thai. Trong khi một report năm 2019 của Boston Consulting Group (BCG) dự kiến hàng hóa gia dụng cũ sẽ chỉ chiếm 9% tổng lợi nhuận các món đồ xa xỉ trên trái đất vào năm 2021 thì sản phẩm quần áo cũ chỉ chiếm khoảng 2% trong số giao dịch sản phẩm xa xỉ sống Trung Quốc.

Theo báo cáo của BCG, thị trường hàng xa xỉ đã qua sử dụng của Trung Quốc có thể đang “nổi lên ổn định định” mà lại “cấu trúc” chưa giỏi và các công ty béo cũng không xuất hiện.

Xem thêm: Thông Báo Điểm Chuẩn Đại Học Nguyễn Tất Thành 2015 Chính Xác Nhất

Austin Zhu đã muốn thay đổi điều này. Ông là tín đồ đồng sáng sủa lập căn nguyên mua cung cấp ký giữ hộ Zhi Er vào khoảng thời gian 2016. Công ty đã chụp ảnh tất cả các mặt hàng có mác đồ hiệu cao cấp nhưng like new 99% tại kho sản phẩm ở Thượng Hải trước lúc niêm yết chúng trên trang web hoặc siêu thị và giảm 15% cho từng lần phân phối hàng.

Zhu mang đến biết: “Các thương hiệu Ý phổ cập nhất vào các mặt hàng của bọn chúng tôi. Nhưng các thương hiệu Mỹ như Coach cùng Michael Kors cũng tương đối được ưu thích vì chi phí rẻ hơn nhiều so với các thương hiệu châu Âu khác”.

Theo ông Zhu, việc xác minh các sản phẩm là sản phẩm chính hãng là trong số những dịch vụ đặc biệt nhất của Zhi Er. Điều này thực ra không có gì đáng không thể tinh được ở một quốc gia có tương đối nhiều tệ nạn sản phẩm giả, thương mại & dịch vụ tin tức QQ của Tencent mang lại biết.

Ông Zhu phân chia sẻ: “Làm gắng nào để người dân Trung Quốc rất có thể tin tưởng vào hàng hóa đắt tiền và có rất tốt là bước trước tiên khuyến khích họ mua đồ cũ. Rất có thể sau này, chúng tôi sẽ tất cả thêm các loại áo quần rẻ hơn, giống như cách ThredUp sống Hoa Kỳ đã làm với các nhãn bình dân như H&M, Zara, dẫu vậy đó là bước đi thứ nhị ở Trung Quốc”.

*

Nhân viên sẽ kiểm tra quality túi xách hàng hiệu ký giữ hộ ở Zhi Er

Hiện tại, các sản phẩm thời trang chỉ chiếm 15% doanh số bán hàng được triển khai trên Zhi Er, túi xách, phụ kiện chiếm số lượng lớn những giao dịch mua hàng. BCG còn phát hiển thị rằng quần áo chỉ chiếm 9% trong những giao dịch thiết lập đồ hàng hiệu cũ ở china vào năm 2018, so sánh với số lượng 20% nghỉ ngơi Pháp với Đức, 17% làm việc Mỹ (Báo cáo cũng cho thấy người tiêu dùng hàng hiệu cao cấp Trung Quốc nhiệt tình tới việc bán lại những thành phầm của họ vội vàng 5 lần so với việc chọn mua lại vật cũ).

Động lực nỗ lực đổi

Giống như những nền tảng bán sản phẩm hiệu like new 99% ở châu âu mà khách hàng chủ yếu đuối là những thanh niên vắt hệ Z, thị phần mua bán hàng xa xỉ đã qua sử dụng đã được shop bởi các thế hệ sinh từ trong thời điểm 80 mang lại 90. Liu Mengyuan, fan sáng lập, giám đốc điều hành quản lý của thương mại & dịch vụ Ycloset, chuyên giao thương mua bán và cho thuê quần áo hàng hiệu đã qua sử dụng cho biết công ty của cô ấy cũng đang hướng về những quý khách hàng trẻ này.

Thành lập vào năm năm ngoái và hiện bao gồm hơn 15 triệu con người dùng, Ycloset được cho phép người đk thuê tối đa 5 món áo xống hoặc phụ kiện mỗi tháng. Sau khi dùng thử, người tiêu dùng sẽ trả giá tiền thuê cố định là 499 quần chúng. # tệ (72 USD) từng tháng. Trong thời gian thuê dùng, nếu quý khách thích sản phẩm, họ hoàn toàn có thể đăng ký tải hẳn hoặc đơn giản và dễ dàng là trả lại xống áo nếu không hề thích nữa.

Ngoài vệc giúp giảm tiêu thụ các món đồ mới, Liu bảo rằng Ycloset sử dụng túi vải, chưa phải túi nilon nhằm gửi và nhận quần áo. 80% lượng nước thực hiện để giặt quần áo của chúng ta được tái chế. Liu cho biết: “Tôi nghĩ rằng bao gồm 3 nguyên nhân thuyết phục khách hàng hàng chọn lựa cách thuê quần áo. Trang bị nhất, tủ quần áo sẽ nhiều chủng loại nhiều các loại mẫu mã. Sản phẩm hai, quý khách hàng sẽ không chạm mặt rắc rối với việc phải đóng góp gói áo quần khi di chuyển hoặc đi du lịch. Trang bị ba, không khí tủ áo xống của họ luôn luôn được giải phóng”.

Tại một vài thị trường phương Tây, có bằng chứng cho thấy người tiêu dùng đồ cũ với đồ dịch vụ cho thuê thường bị liên tưởng hơn bởi vì những băn khoăn lo lắng về môi trường. Rộng 70% người tiêu dùng dịch vụ “cố gắng buôn bán một cách bao gồm đạo đức”, 57% trong số những fan này nói rằng tác động của môi trường xung quanh là mối quan tâm lớn nhất với họ.

*

Cơ sở Ycloset, địa điểm có các món đồ hàng hiệu đang được sắp xếp và chuẩn bị cho thuê

Còn Zhu thẳng thắn nói về động lực chính của khách hàng trước các nhãn thời trang đồ hiệu đã qua sử dụng: “Đó là kĩ năng chi trả. Các món thời trang sản phẩm hiệu đã qua sử dụng thường rẻ hơn so với giá cả lẻ ban đầu từ 10% mang đến 30%. Tôi suy nghĩ mọi tín đồ cũng lúng túng về môi trường, mà lại tôi lại không nghĩ kia là vì sao chính khiến người người tiêu dùng sử dụng những ứng dụng mua bán đồ cũ hoặc search đến thị phần đồ cũ”.

Zhu cho thấy thêm số lượng giao dịch trên ứng dụng mua bán của người tiêu dùng anh vẫn tăng 25% đến 30% từng tháng. Anh cũng có niềm tin rằng Covid-19 là thời cơ để cách tân và phát triển hơn nữa thị trường đồ cũ. Theo Zhu, coronavirus khiến cho mọi bạn không dễ đã có được thứ bọn họ muốn. Khách hàng ngày càng trở ngại mua hàng hiệu cao cấp ở nước ngoài. Và vì chưng vậy, mọi fan đang tìm biện pháp mua hàng hiệu cao cấp cũ làm việc Trung Quốc. Chợ đồ cũ là trong những lựa chọn cực tốt cho những đối tượng này.

Còn theo nhân thứ có tác động lớn tới giới trẻ về năng động ở trung quốc Xie Xinyan , cô đang lạc quan về cồn lực buôn bán đồ cũ của tín đồ Trung Quốc. Xie mang đến biết: “Một một trong những lý do khiến cho mọi người tìm tới quần áo like new 99% vì nó đã làm được tái chế và thân thiện với môi trường. Khi tôi trẻ hơn bây giờ, tôi vẫn không bao giờ nghĩ về tuổi lâu quần áo. Tôi chỉ cân nhắc kiểu dáng. Cơ mà giờ đây, tôi nghĩ về phong thái tôi mặc nhiều hơn. Trước khi mua một sản phẩm nào đó, tôi sẽ tưởng tượng xem tôi tất cả mặc nó thường xuyên và thực hiện nó các không để suy xét và đưa ra quyết định một cách phải chăng nhất”.