Dân gian có câu “Mồ côi phụ thân ăn cơm trắng với cá/Mồ côi mẹ lót lá mà nằm”. Yếu tố hoàn cảnh hiện trên của gia đình anh Hoàng Văn Thám (39 tuổi, trú KP.8, P.Đông Giang, TP.Đông Hà, Quảng Trị) trớ trêu như trong câu tục ngữ đó khi có đến 6 người con đang đêm đêm co ro... Nằm tại lá.


Bạn đang xem: Mồ côi cha ăn cơm với cá

*

Dân gian có câu “Mồ côi cha ăn cơm với cá/Mồ côi bà bầu lót lá mà lại nằm”. Yếu tố hoàn cảnh hiện tại của mái ấm gia đình anh Hoàng Văn Thám (39 tuổi, trú KP.8, P.Đông Giang, TP.Đông Hà, Quảng Trị) trớ trêu như vào câu tục ngữ đó khi bao gồm đến 6 người con đang đêm đêm co ro... Nằm trong lá.


*

Bà Thiệu bên bọn cháu nhỏ tuổi - Ảnh: Nguyễn Phúc


gần 2 mon sau vụ tai nạn giao thông gây ra cái bị tiêu diệt của chị Nguyễn Thị Hồng (35 tuổi, bà xã anh Thám), gian nhà rách nát nát của họ vẫn chưa hết u uất, ai oán thảm. Vị trí trung tâm ngôi nhà nhỏ nhắn tẹo, xuống cấp là di hình ảnh của chị, lửa hương nghi ngút.

Xem thêm: Các Loại Mệnh Đề Trong Tiếng Anh Là Gì, Tổng Hợp Các Mệnh Đề Trong Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất

Bà Nguyễn Thị Thiệu (76 tuổi, chị em anh Thám) kể, chị Hồng có tác dụng nghề chạy chợ, buôn mớ rau con cá với 9 miệng nạp năng lượng trong mái ấm gia đình này đa số trông chờ cả vào “thúng mẹt” của chị. Bởi từ thời điểm cách đây vài năm, anh Thám bị tai nạn ngoài ý muốn giao thông, mức độ khỏe chỉ còn 62% đề nghị gánh nặng mái ấm gia đình đặt nhập vai vợ. “Hôm đó nhỏ dâu lên bán hàng trên chợ TT.Cam Lộ (H.Cam Lộ, cách nhà 15 km), trên phố về thì va tiếp xúc với một mẫu xe tải. Mẫu xe lật úp, cát sỏi, đất đá đổ vùi lên bé dâu tôi. Con trai và bà con phải lấy tay bới đất mới mang được nhỏ dâu tôi ra ngoài...”, bà Thiệu lưu giữ lại.

Chị Hồng ra đi còn lại bà mẹ ck già nua, người ck bệnh tật với 6 đứa con thơ, trong số ấy đứa lớn nhất mới học lớp 4, đứa nhỏ dại nhất chưa đầy 8 tháng tuổi. “Mẹ đã hết gần 2 tháng nhưng mà mấy đứa trẻ con ngày nào thì cũng hỏi người mẹ đi chợ lúc mô về. Thằng nhỏ đêm tối khát sữa, ghi nhớ mẹ ốm rộc cả người. Tôi cùng với thằng Thám nhiều bữa cầm chén bát cơm ăn không nổi, nhìn cháu, nhìn bé mà không cố kỉnh được nước mắt”, bà Thiệu xúc động.


riêng rẽ anh Thám, dẫu biết trả cảnh bây giờ không chất nhận được anh gục té nhưng ko biết phép thuật nào rất có thể đến nhằm tiếp thêm sức mạnh cho người phụ thân có sức mạnh chưa bằng phân nửa một người thông thường này. Bởi không chỉ có 6 đứa con, cơ mà ngay chính bản thân anh cũng đang cần được giúp đỡ.


#người nghèo #hoàn cảnh trở ngại #giúp đỡ #Nguyễn Phúc

Tiêu sử dụng - Dịch vụ


tệ bạc Liêu liên kết cải tiến và phát triển du lịch

Khơi dậy sức sống bắt đầu ở vùng đất nhân vật

Sóc Trăng kêu gọi chi tiêu để bứt phá phát triển

thành phố ‘trẻ’ cực Nam núi sông vươn bản thân bứt phá

Sóc Trăng 30 năm không xong xuôi phát triển

xổ số Max 3D: rộng 358 tỉ đồng được trả mang lại 1,4 triệu vé số trúng thưởng

bởi vì sao nhà biệt thự tại tp hcm giá cao tuy vậy vẫn khan hiếm?


Bài viết liên quan