Khi làm việc với file word, đôi khi chúng ta có nhu cầu đối chiếu thông tin từ hai file dữ liệu khác nhau. Việc di chuyển qua lại giữa hai file để so sánh gây bất tiện cho người dùng. Vậy có cách mở 2 file word cùng lúc trên màn hình hay không?Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản. Chỉ mới 1 phút thực hiện ta có thể tăng hiệu quả công việc lên nhiều lần

Cách để mở 2 file word cùng lúc trên màn hình đối với phiên bản Microsoft Office 2007, 2010 , 2013 và 2016 

Bạn có thể dễ dàng xem hai tài liệu Word bằng tính năng View side by side. Cuộn đồng bộ làm cho nó cực kỳ thuận tiện.Bạn đang xem: Cách mở 2 file word cùng lúc trên màn hình

Bước 1: Mở hai tài liệu bạn muốn so sánh.Bạn đang xem: Cách mở 2 file word cùng lúc trên màn hình

Bước 2: Trên tab View, trong nhóm Window, bấm View bên cạnh:

*

Bước 3: Để xem 2 file dữ liệu cùng một lúc, nhấp vào Synchronous Scrolling trong nhóm Window ở Tab View.

Đang xem: Mở 2 cửa sổ word cùng lúc

*

Bước 4: Để đóng chế độ xem Side by Side, nhấp View View by Side trong nhóm Window trên tab View.

Cách để mở 2 file word cùng lúc trên màn hình đối với phiên bản 2003 

Bạn có thể dễ dàng xem hai tài liệu Word bằng tính năng View side by side.. Synchronous scrolling làm khiến việc thao tác trở nên thuận tiện hơn.

Bước 1: Mở hai tài liệu bạn muốn so sánh, rồi chọn Window .Bước 2: Chọn Compare Side by Side with. Bạn sẽ thấy một danh sách các tài liệu mà bạn đã mở. Chọn một cái bạn muốn so sánh và bấm OK.

Xem thêm:

*

*

Thông tin các nút trong Microsoft Office 2003

Synchronous Scrolling: Nhấp vào nút này để bật và tắt chế độ cuộn đồng bộReset Window Position: Nhấp vào nút này để đặt hai tài liệu cạnh nhau trên màn hình của bạn, nếu chúng chưa ở vị trí như bạn mong muốn.Break Side by Side: Nhấp vào nút này khi bạn kết thúc để tắt chế độ Compare Side by Side.

Hai tài liệu có thể sẽ được đặt trên màn hình của bạn cạnh nhau – nhưng có thể không. Nếu không, nhấp vào nút Đặt lại vị trí cửa sổ. Bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau bao nhiêu lần tùy thích.

Nhấp vào nút Maximize (trên thanh tiêu đề của cửa sổ) để mở nó lên; sau đó nhấp vào Reset Window Position để đưa nó trở lại vị trí cạnh nhau.

Xem thêm:

Khi bật chế độ Synchronous Scrolling, bạn cũng có thể cuộn trong một tài liệu và tài liệu khác cũng cuộn xuống. Vì vậy, nếu bạn có hai phiên bản của cùng một tài liệu – phiên bản gốc và phiên bản sửa đổi – bạn có thể cuộn qua hai tài liệu cùng một lúc và xem các thay đổi.

PREVIOUS

Chủ đề nước và hiện tượng tự nhiên 5 tuoi

NEXT

Soạn bài cuộc chia tay của những con búp bê ngữ văn 7

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *