Qua 10 năm tổ chức, liên hoan tiệc tùng pháo hoa thế giới Đà Nẵng đã đem về nét độc đáo, đặc sắc mang thương hiệu rất độc đáo của TP. Đà Nẵng. Cũng từ lễ hội này, Đà Nẵng đã ghi dấu ấn ấn đối với du khách trong và ngoại trừ nước, góp thêm phần thúc đẩy tởm tế, du lịch của thành phố này ngày một tăng trưởng.
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận
Qua 10 năm tổ chức, liên hoan tiệc tùng pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã đem lại nét độc đáo, đặc sắc mang yêu thương hiệu rất độc đáo của TP. Đà Nẵng. Cũng từ liên hoan này, Đà Nẵng đã ghi dấu ấn ấn so với du khách hàng trong và ko kể nước, đóng góp phần thúc đẩy khiếp tế, du lịch của thành phố này ngày một tăng trưởng.


Ảnh minh họa (Internet)

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019 diễn ra trong mon 6 với thời hạn rút gọn lại chỉ từ 1 tháng so với lần tổ chức triển khai trước đó. Bắt đầu thực hiện tại từ 2008, cho nay, DIFF vẫn luôn luôn là điểm đến lựa chọn mới lạ và hấp dẫn.

Bạn đang xem: Lễ hội bắn pháo hoa đà nẵng 2018

Khẳng định “thương hiệu” của Đà Nẵng

Nhắc cho Đà Nẵng thì có lẽ ngoài gần như điểm du ngoạn nổi tiếng, khác nước ngoài còn luôn luôn nhớ một “thương hiệu”, một nét khác biệt rất riêng mà không chỗ nào trên toàn nước có được kia là tiệc tùng pháo hoa. Đã 10 năm qua nhưng lại sức hút của lễ hội này so với du khách hàng vẫn khôn cùng mãnh liệt. Dẫn chứng là mỗi đêm tổ chức, khán đài đều kín đáo chỗ, fan dân vây kín đáo hai kè sông Hàn cùng đều cây ước nằm ở quanh vùng gần bến bãi bắn pháo hoa.

Ông trằn Văn Tân, một du khách đến từ thành phố hồ chí minh cho hay gia đình ông có đến rộng 3 lần mang đến Đà Nẵng nhằm thưởng ngoạn pháo hoa. “Mỗi lần mong muốn đi Đà Nẵng, công ty chúng tôi lại sàng lọc thời điểm ra mắt lễ hội pháo hoa. Đúng là nhằm coi những màn biểu diễn pháo hoa thì từng năm các tỉnh hầu như đều có nhưng hy vọng xem pháo bông thực thụ nên đến Đà Nẵng” - ông Tân mang đến hay.

Theo du khách này, chỉ lúc chứng kiến tận mắt những màn trình diễn pháo hoa ngay lập tức tại sông Hàn, Đà Nẵng khác nước ngoài mới thực thụ ấn tượng. Ông Tân lý giải, vì đó là cuộc thi so tài từ phần nhiều đội pháo hoa đến từ những nước gồm trình độ, chuyên nghiệp hóa trao nền trình diễn nghệ thuật này nên luôn mang lại cảm xúc mới mẻ mang lại khán giả. Đó chưa hẳn là đều màn phun pháo hoa chào mừng mà cả một công trình xây dựng nghệ thuật sệt sắc. Cũng chính vì thế, ông Tân cho rằng, mong muốn xem pháo hoa bắt buộc đến Đà Nẵng.

Không chỉ ông Tân mà nhiều du khách ở TP HCM, hà nội và khách du lịch nước ngoại trừ đều bày tỏ sức hút từ lễ hội pháo hoa khiến họ lưu giữ và mong mỏi đến Đà Nẵng các hơn. “Chúng tôi không chỉ là muốn xem một lần nhưng còn ước ao xem nhiều lần nữa. Đà Nẵng nhân ái tố dễ dãi là cái sông Hàn chạy ngang qua cũng chính vì thế pháo hoa rực sáng trên sông Hàn lại càng khiến khác nước ngoài cảm thấy ấn tượng, quý hiếm so với câu hỏi bắn pháo bông ở rất nhiều nơi khác” - Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - khác nước ngoài đến tự TP. Tp. Hà nội chia sẻ.

Du kế hoạch “bội thu” nhờ vào pháo hoa

Chính vì chưng những nét quánh sắc, lạ mắt mà mùa pháo bông từ lâu nay được coi là mùa bội thu của du ngoạn TP Đà Nẵng. Mặc dù mỗi năm, TP này tăng hàng vạn phòng khách sạn nhưng mà dịp pháo hoa thì luôn trong tình trạng kín chỗ. Theo thống kê của Sở du lịch TP Đà Nẵng, khách du ngoạn đến TP này mỗi dịp pháo hoa mọi tăng rộng so với cùng kỳ năm trước. Năm 2018, lượng du khách đến Đà Nẵng trong thời điểm khai mạc DIFF đạt 342.992 lượt, tăng 10,2%; tổng lượng khách tồn tại tại thành phố ước đạt 119.624 lượt, tăng 9,3%, trong số ấy khách nước ngoài ước đạt 53.108 lượt, tăng 18,4%, khách trong nước ước đạt 66.516 lượt khách, tăng 3%.

Còn so với năm 2019, phần nhiều khách sạn ven sông Hàn đạt 100% hiệu suất phòng đêm ngày khai mạc DIFF 2019 ngày 1-6. Các khách sạn ở khu vực trung tâm thành phố và ngay gần điểm xem pháo hoa đã và đang đạt hiệu suất trên 80%, với giá phòng tăng tầm 20 đến 40% so với ngày thường.

Trong lúc đó, tính mang đến tháng 5-2019, Đà Nẵng có 793 các đại lý lưu trú phượt với 35.881 phòng. Trong các số ấy 82 khách sạn khối 4-5 sao và tương đương với ngay gần 16.000 phòng; 101 hotel khối 3 sao với ngay sát 6.500 phòng; 545 hotel khối 1-2 sao với ngay sát 12.000 phòng; 65 đơn vị chức năng căn hộ, biệt thự phượt cao cấp, homestay... Cùng với 1.783 phòng.

Xem thêm: Lễ Hội Ánh Sáng Đà Nẵng Lần Đầu Tổ Chức Lễ Hội Ánh Sáng Đẹp Nhất

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng mang đến rằng, DIFF đã trở thành một một trong những sự kiện văn hóa, du ngoạn và giải trí hàng đầu tại Việt Nam, ko chỉ đóng góp thêm phần tích cực vào sự phân phát triển du lịch và cải thiện đời sống người dân Đà Nẵng, ngày càng tăng trải nghiệm cho du khách khi tới Đà Nẵng, góp thêm phần không nhỏ xây dựng nên hình ảnh Đà Nẵng trẻ em trung, lôi kéo trong mắt du khách trong và ngoài nước, đưa cái tên Đà Nẵng lan rộng và tỏa sáng trên thị trường quốc tế.

“Lễ hội pháo hoa luôn khiến cho một Đà Nẵng sôi động, cuốn hút, đem đến tỷ lệ tăng trưởng khác nước ngoài ở mức khoảng chừng 30 Sự kiện cũng là thời cơ tạo đề nghị công ăn uống việc có tác dụng và thu nhập cho nhiều cư dân Đà Nẵng, đem về những kết quả tích rất về tài chính và cuộc sống xã hội” - Ông Chinh khẳng định.

Phó quản trị UBND TP Đà Nẵng cho thấy thêm thêm, DIFF 2018 là sự kiện tiêu biểu vượt trội nhất trong 10 sự kiện văn hóa, thể dục thể thao và du lịch nổi nhảy năm 2018 do cỗ Văn hóa, thể dục và phượt tổ chức bình chọn. Đây cũng là điểm nhấn đem về một vị trí đặc biệt của tiệc tùng này trong nền văn hóa truyền thống của cả nước.

Ông Chinh cũng cho hay, lãnh đạo TP Đà Nẵng và đơn vị chức năng tổ chức luôn cải tiến, upgrade cả về câu chữ lẫn hình thức để DIFF thực sự đổi thay sự kiện văn hóa truyền thống giải trí du lịch đặc sắc “phải đến” không chỉ có ở thị trường trong nước bên cạnh đó ở bài bản khu vực, nhắm tới đưa Đà Nẵng biến “thành phố pháo hoa” về sau không xa.

“Đây là năm máy 11 tính từ lúc Cuộc thi trình diễn pháo hoa thế giới Đà Nẵng lần đầu tiên được tổ chức, dẫu vậy là lần thứ 10 pháo bông Đà Nẵng diễn ra. Đó là 1 trong những dấu ấn quan trọng của thành phố. Những kết quả đó đã và đang đạt được cùng với sự ghi thừa nhận của tín đồ dân và du khách, biểu đạt qua sự tăng trưởng khác nước ngoài và bội nghịch hồi lành mạnh và tích cực từ phía fan dân là sự ghi nhận, cũng chính là nguồn hễ lực khủng cho cửa hàng chúng tôi tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đưa thương hiệu “thành phố pháo hoa” Đà Nẵng vươn xa, tỏa sáng sủa trên phiên bản đồ phượt thế giới” - Ông Chinh khẳng định.

Tâm huyết góp phần cho Đà Nẵng

Ông dương thế Bằng - chủ tịch Sun Group khoanh vùng miền Trung mang lại hay đến thời khắc này, ngân sách dự kiến để tổ chức liên hoan tiệc tùng pháo hoa nước ngoài Đà Nẵng DIFF 2019 khoảng tầm 150 tỷ đồng. Năm 2017, tổng giá thành DIFF 2017 lên đến mức gần 130 tỷ đồng, doanh thu từ phân phối vé và các khoản tài trợ sát 53,7 tỷ đồng. Năm 2018, DIFF được chi tiêu với tổng ngân sách 139.476.000.000 đồng. Số ngân sách đầu tư từ các nhà tài trợ tương đương 43.950.000.000 đồng và lợi nhuận từ phân phối vé là 14.790.275.000 đồng.

“Như vậy, với đơn vị tổ chức bọn chúng tôi, cấp thiết coi doanh thu từ buôn bán vé xem pháo hoa là một trong những sự thành công. Tuy nhiên với tâm huyết được góp sức cho sự cải cách và phát triển của tài chính - làng hội Đà Nẵng nói bình thường và du ngoạn Đà Nẵng nói riêng, Sun Group đã, đang cùng sẽ tiếp tục đồng hành, chung tay thuộc với chỉ huy và tín đồ dân thành phố để mang Đà Nẵng, đạt đến kim chỉ nam lớn tốt nhất là vươn lên là ‘thành phố pháo hoa’ new của châu Á như kế hoạch dài hạn đã đề ra” – Ông bởi chia sẻ.