Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là xu hướng ngày càng phổ biến. Đối với những người lần đầu tham khảo và sử dụng thiết bị, việc tính toán chi phi còn gặp nhiều khó khăn. Chi phí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời là bao nhiêu? Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Đang xem: Lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

*

Cách tính chi phí lắp thái dương năng

Chi phí mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

Đây là khoản chi phí lớn nhất mà khách hàng phải bỏ ra khi muốn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn thiết bị có dung tích phù hợp (dung tích khác nhau có giá bán khác nhau). Thông thường, gia đình từ 3 – 5 thành viên sẽ cần chọn dung tích khoản 160 lít giá giao động từ 5 triệu đến 6 triệu đồng.

Một số dòng máy năng lượng mặt trời có công nghệ hiện đại hơn sẽ có giá cao hơn khoảng 2 triệu đồng.

Tùy thuộc vào dung tích bình năng lượng mặt trời lựa chọn mà sản phẩm sẽ có giá bán khác nhau.Hiện nay các dòng máy thái dương năng có dung tích:

Thái dương năng 140L: phù hợp với 2-3 thành viên sử dụng.Thái dương năng 160L: phù hợp với 4-5 thành viên sử dụng.Thái dương năng 180L: phù hợp với 5 – 6 thành viên sử dụng.Thái dương năng 200L: phù hợp với 6 – 7 thành viên sử dụng.Thái dương năng 240L: phù hợp với 7 – 8 thành viên sử dụng.Thái dương năng 300L: phù hợp với 8 – 9 thành viên sử dụng.

*

Chi phí mua thái dương năng

Mỗi dòng dung tích có giá bán khác nhau. Trung bình giá bình nước nóng năng lượng mặ trời dao động từ: 5.200.000 – 15.000.000 vnđ.

Ngoài ra, chi phí còn phụ thuộc vào loại thái dương năng. Có 2 dòng để người dùng tiện sử dụng bao gồm: thái dương năng ống dầu và thái dương năng ống chân không.

Thái dương năng ống chân không

Sử dụng năng lượng mặt trời 100%.Không sử dụng điện, an toàn khi sử dụng, không bị chập điện, cháy nổ…Sử dụng vật liệu dẫn nhiệt tốt inox 304.Quá trình chuyển hóa nhiệt liên tục giữ ống và bình bảo ôn cho phép có nước nóng sử dụng liên tục.Thái dương năng ống chân không có khả năng giữ nhiệt đến 72 giờ.Giá thành rẻ hơn so với ống dầu.

*

Thái dương năng ống chân không

Giá bán của thái dương năng ống chân không dao động từ: 5.200.000 – 10.500.000 vnđ. Ống chân không có giá bán rẻ hơn ống dầu rất nhiều. Tuy nhiên, ống chân không cũng có những nhược điểm là mặt trời tắt nắng sẽ không còn đủ lượng nước nóng theo nhiệt độ thích hợp, ống chân không dễ bị cặn bẩn bám vào hạn chế khả năng hấp thụ nước.

Thái dương năng ống dầu

Thời gian giữ nhiệt lên đến 72 giờ.Sử dụng năng lượng mặt trời, không dùng điện. Tiết kiệm 100% điện năng cho sinh hoạt tắm giặt, nước nóng.Sử dụng vật liệu inox truyền nhiệt tốt.Nước được chảy trực tiếp vào trong bình bảo ôn chứ không chảy trực tiếp vào trong ống năng lượng tiết kiệm được thời gian chờ đợi.Thái Dương Năng ống dẫn dầu có khả năng làm nóng nước thêm 1,5 – 2 giờ nữa sau khi tắt nắng nhờ tác dụng nhiệt của dầu.Không bị bám cặn bẩn, rong rêu trong ống.Hoạt động hiệu quả cả khi mùa đông, chỉ cần có ánh nắng mặt trời.

*

Thái dương năng ống dầu

Giá bán của ống dầu thường cao hơn ống chân không, mức giá thường dao động từ: 6.000.000 – 12.000.000 vnđ/máy.

Thái dương năng tấm phẳng

Hệ thống thụ nhiệt: được thiết kế theo hình thức tấm phẳng, làm từ hợp kim nhôm mạ crom ở giữa là phiến đồng. Kết hợp kính cường lực dạng thấu kính tăng hiệu suất hấp thu nhiệt chịu va đập và áp lực cực cao.Ruột bình bảo ôn chứa nước nóng sử dụng inox 304 có độ bền lên tới 50 năm chống ăn mòn, chống bám cặn, thách thức mọi nguồn nước.Vỏ bình bảo ôn được làm từ inox 304 cao cấp vô cùng an toàn được ứng dụng nhiều trong y tế.

Xem thêm:

Lớp xốp bảo ôn polyurethane có độ dày 1.2 ly giữ nhiệt 96 giờ.Hê thống đầu ren kết nối nước lạnh và nước nóng làm từ inox 304 hàn liền với ruột bình và thêm một lớp tráng men bảo vệ đường hàn.Chân đế inox siêu bền bỉ: có cấu tạo hộp vững chắc từ inox 201 siêu định hình.Ống dẫn nước sử dụng ống đồng siêu bền bỉ

*

Thái dương năng tấm phẳng

Chi phí khi mua thái dương năng tấm phẳng thường dao động từ: 17.000.000 – 30.000.000 vnđ/ máy.

Đặc biệt!

Mức chi phí mua máy thái dương năng còn phụ thuộc vào thương hiệu. Mức giá bán sẽ nhỉnh hơn so với các dòng không chuyên, tuy nhiên về chất lượng sản phẩm sẽ đảm bảo và thời gian bảo hành lâu dài.

Lưu ý, khách hàng nên chọn mua hàng ở những thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín như Sơn Hà, Đại Thành. Bởi đây là những địa chỉ có hỗ trợ thay thế phụ kiện, có dịch vụ bảo hành tốt giúp người dùng tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.

Chi phí xây dựng hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước lạnh cho bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời thường sử dụng là bồn nước inox. Người dùng cần mua bồn chứa nước có chiều cao tối thiểu chân bồn 1m để cung cấp đủ nước cho thiết bị.

 

*

Chi phí xây dựng hệ thống cấp nước

Dung tích bồn nước này có thể dao động từ 500 lít đến 2000 lít sao cho đủ cung cấp nước sinh hoạt và dẫn nước vào bình bảo ôn. Chi phí lắp nước nóng năng lượng mặt trời cho bồn nước inox khoảng từ 1.5 triệu đến 5 triệu tuỳ thuộc vào dung tích, thương hiệu.

Trong trường hợp bình nước lạnh thấp hơn bình bảo ôn, người dùng phải nâng cao chân bồn. Lưu ý khoảng cách từ vị trí bề mặt đặt bồn thái dương năng đến đáy bồn chứa phải từ 1 – 1.2m. Chi phí phát sinh này rơi vào khoảng 1 triệu đến 1.5 triệu đồng.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một phương án khác là lắp bình phụ cho thái dương năng: Giá bình phụ khoảng 500 – 1 triệu đồng, kèm theo phao cơ dưới 200 nghìn đồng.

Chi phí cho hệ thống đường ống dẫn nước nóng

Hệ thống đường ống dẫn nước nóng thường được làm bằng ống PPR có khả năng chịu nhiệt chất lượng cao. Người dùng cần phải tạo đường ống dẫn nước đến phòng vệ sinh, bếp và các khu vực khác cần sử dụng.

Chi phí lắp đường ống này gồm có: Tiền công (200 – 300 nghìn đồng một khu vực) + ống và phụ kiện phát sinh (khoảng 500 nghìn đồng).

 

*

Chi phí cho đường ống dẫn nước nóng

Một số chi phí phát sinh khác

Chi phí lắp nước nóng năng lượng mặt trời có thể phát sinh một số khoản như tiền xây dựng hệ thống gia cố vững chãi, bộ phận bảo vệ an toàn cho mái ngói… Điều này tùy thuộc vào từng vị trí lắp đặt và yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm:

Như vậy, tổng chi phí để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời hoàn chỉnh là bao nhiêu?

Người dùng sẽ phải chi trả cho các khoản: Tiền máy + bồn chứa nước bằng inox hoặc bình phụ + Tiền thi công hệ thống đường ống dẫn nước nóng từ thái dương năng = Chi phí cho phụ kiện có thể phát sinh. 

Thông thường, các gia đình từ 3 – 5 thành viên, nhà 1 tầng trệt và 1 lầu sẽ mất chi phí khoảng từ 9 triệu đến 10 triệu đồng để hoàn thiện cả hệ thống không bao gồm vòi nước nóng lạnh. 

Chi phí này có thể tăng hoặc giảm tùy theo hệ thống đường nước sẵn có của gia đình, loại máy nước nóng lạnh mà gia đình bạn lựa chọn…

Như vậy, bài viết đã giúp quý khách hàng tính toán được khoản chi phí máy nước nóng năng lượng mặt trời cần có. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết giá từng loại máy và giá các phụ kiện đi kèm khác.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *