Lá lộc vừng non gồm màu tím, bóng, mọng nước. Nhớ lúc xưa vào lúc tháng nhị âm lịch, lúc lá lộc vừng non bung nở, fan dân quê tôi thường xuyên hái ăn uống sống hầu như khi làm đồng.

Bạn đang xem: Lá lộc vừng có ăn được không


*

Lá lộc vừng non bao gồm màu tím, bóng, mọng nước. Nhớ khi xưa vào thời gian tháng hai âm lịch, khi lá lộc vừng non bung nở, người dân quê tôi thường hái ăn uống sống hồ hết khi có tác dụng đồng.

*

Ăn kèm với những đọt rau xanh rừng khác ví như lá sung, lá bứa, lá mơ; hay nạp năng lượng với những loại rau xanh sống, rau củ thơm trong sân vườn nhà. Đặc biệt, đọt lộc vừng non chấm cùng với mắm nêm, mắm ruốc... Giúp ăn cơm ngon miệng hơn. Cũng nhờ vào thế, chỗ đồng quê xa xôi, thức ăn uống thiếu thốn, những người dân lao động tất cả thêm công sức của con người sau những bữa ăn ngon với rau xanh rừng.

Xem thêm: Chứng Minh 2 Đường Thẳng Vuông Góc Lớp 7, Chứng Minh Vuông Góc Lớp 7

Lá lộc vừng non làm gỏi trộn với chanh, đậu phụng cũng chính là món ngon được rất nhiều người miền quê thương mến một thời. Lộc vừng bao gồm vị khá chát, thường được dùng làm rau sống, ăn uống riêng hoặc trộn cùng với lá đinh lăng non vào món gỏi cá, với những loại cá kho, bánh xèo. Vị vậy, mọi khi cây lộc vừng ra lá non đầy cành thường xuyên là dòng cớ để nhiều mái ấm gia đình đổ bánh xèo hoặc có tác dụng món ngon gì đấy ăn cùng lá cây.


Bây giờ đời sống khấm khá, bạn ta cũng tương đối ít ăn dần các loại lá ngon một thời này. Không đề nghị ra tận đồng xa hay lên rừng nữa, từ tp đến nông thôn rất có thể đâu đâu ta cũng thấy cây lộc vừng đứng trong sân nhà. Mặc dù bị “thuần dưỡng” nhưng cho mùa lộc vừng vẫn nắm lá, vẫn đồng ý cho những đọt non. Chú ý lộc vừng trổ lá non, tôi nhớ về 1 thời tuổi nhỏ dại từng băng đồng lội suối chăn bò, làm cho đồng; nhớ về những bữa ăn giữa đồng dịp trời nắng và nóng chang chang tốt mưa như trút, chỉ gồm cơm nguội muối bột vừng cùng lá cây lộc vừng non; nhớ bà bầu tôi với tầm dáng lưng còng, nạm lá lộc vừng bên trên tay loay hoay chuẩn bị bữa ăn uống và mồm cứ khen ngon tấm tắc...

Đào Tấn Trực


công dụng phòng vệ khi tiêm vắc xin cảm cúm mùa IVACFLU-S

Sự kiện ‘Dấu ấn The Habitat Binh Duong’ quy tụ nhiều du khách mời, công ty đối tác chiến lược

phần lớn dấu hiệu bất thường ở con trẻ sau tiêm vắc xin Covid-19

với TopZone, nhân loại Di Động để mục tiêu doanh thu 1 tỉ USD năm 2023

Novaworld Phan Thiet đón đầu xu thế thẩm mỹ kết hợp nghỉ dưỡng sẽ thịnh hành

Pharmacity cam đoan cùng cộng đồng ứng phó dịch Covid-19

phần đông gam màu tươi sáng trên thị phần văn phòng thuê mướn năm 2022