Mô hình nuôi tôm sú thân quen với nhiều người dân hiện nay. Nhưng để hoàn toàn có thể nuôi tôm đúng chuẩn và đạt tác dụng cao thì ko hề đơn giản và dễ dàng chút nào. Nếu như bà nhỏ không nắm được nghệ thuật nuôi tôm sú thì đã khó hoàn toàn có thể giúp tôm cải cách và phát triển nhanh và có kết quả kinh tế cao được.

Bạn đang xem: Kỹ thuật nuôi tôm sú công nghiệp

1. Đôi nét về tôm sú

Tôm sú là giữa những giống tôm có mức giá trị thương phẩm cao hơn thị trường. Loại tôm này mang tên khoa học tập là Penaeus monodon. Đây là một trong những loài động vật giáp xác đại dương nhưng nó đã làm được thuần hóa để nuôi có tác dụng thực phẩm ship hàng cho nhu cầu của bé người. Tôm sú hay phân bố đa phần ở quanh vùng Ấn-Ty-Thái Bình Dương. Loại tôm này tạo được tuyệt vời khi chúng có chiều dài lên đến 36cm. Còn tôm sú cái gồm con nặng mang lại 650g. Hiện nay, tôm sú không chỉ là là loài tôm mang về giá trị kinh tế cao khi nuôi mà còn được đánh giá là chủng loại tôm pan đan lớn số 1 thề giới.

2. Kỹ thuật nuôi tôm sú

Nếu áp dụng đúng chuyên môn nuôi tôm sú thì một mùa vụ nuôi tôm này hoàn toàn có thể thu cho 4 tấn/ha. Đây là số lượng rất tuyệt vời và nó cũng là thời cơ làm giàu của khá nhiều bà bé hiện nay.


Chuẩn bị ao nuôi tôm sú

Cách nuôi tôm sú hiệu quả chính là việc sẵn sàng ao. Quá trình này bà con bắt buộc phải để ý các nguyên tố sau nhằm tôm sú bao gồm được môi trường thiên nhiên phát triển giỏi nhất.

– Đối cùng với ao lắng thì bà nhỏ cần sử dụng nước mặn hoặc nước lợ được trữ lắng trong thời gian từ 7-10 ngày . Sau đó, bà con thực hiện clorin 15-30ppm để tiệt trùng.


*

– Đối với ao nuôi thì rất cần phải cải chế tác ao nuôi tôm sú để bảo đảm ao có độ PH và những điều kiện sống cho tôm đầy đủ tiêu chuẩn chỉnh nhất. Sau đó, bà con lấy túi lọc để lấy nước từ bỏ ao lắng qua ao nuôi. để ý là độ sâu của nước vào ao nuôi nên làm khoảng từ 0,8-1m là tốt nhất.

– Trong chuyên môn nuôi tôm sú bà con đề xuất phải tiến hành tạo màu nước thoải mái và tự nhiên cho tôm. Cách tạo màu cũng rất đơn giản. Bà bé lấy phân DAP cùng bột bổ dưỡng hoà cùng với nước. Sau đó thực hiện bón ao hàng ngày đến khi đạt độ vào 0,3-0,4m. Quá trình này đề xuất làm trước khi thả tôm sú vào ao nuôi 7 ngày.


Chọn tôm sú thả giống

Ngoài việc tìm đến cơ sở cung ứng tôm sú giống tất cả uy tín và uy tín trên thị trường thì bà con cũng cần phải phải để ý đến một số đặc điểm để rất có thể chọn tôm tương tự được quality nhất như sau:

– Tôm sú lựa chọn làm giống nhằm nuôi đề nghị linh hoạt, khỏe mạnh.

– Bà con nên lựa chọn tôm có hình dáng thon dài, ruột đầy thức ăn. Điều này minh chứng là năng lực bắt mồi tốt.

– Đầu tôm sú gồm tỉ lệ tòe nhỏ hơn 10%.

Xem thêm: Pow : Tổng Công Ty Điện Lực Dầu Khí Việt Nam, Tổng Công Ty Điện Lực Dầu Khí Việt Nam

Bà con để ý khi lựa chọn tôm sú giống không nên vì say mê rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng. Vị giống tôm này còn có giá trị tài chính cao nên giá thiết lập tôm như thể cũng không rẻ. Giả dụ bà bé chọn không kỹ vẫn thiệt hại gớm tế rất lớn nếu tôm bị bị tiêu diệt hay mắc bệnh trong quá trình nuôi.


Trong cách nuôi tôm sú thì bà con nên lưu ý là chỉ thả tôm vào ao nuôi khi tiết trời mát mẻ. Đặc biệt là vào sáng sớm giỏi chiều muộn. Giả dụ trời sắp đến mưa hay đã mưa thì bà con hoàn hảo và tuyệt vời nhất không thả tôm.

Tùy theo thủ tục nuôi tôm sú của bà con là quảng canh, thâm canh hay buôn bán thâm canh cơ mà bà con thả tôm với mật độ thích thích hợp nhất.

Cách đến tôm sú ăn

Để rất có thể giúp tôm sú vạc triển xuất sắc thì ngoài việc nắm được nghệ thuật nuôi tôm sú khi có tác dụng ao nuôi hay chọn giống thì giải pháp cho tôm sú nạp năng lượng cũng là điều mà bà con cần để ý như sau:

– Ngày trước tiên khi bà bé thả tôm vào ao thì nên cho tôm ăn với lượng thức nạp năng lượng từ 1,5 – 2 kg/100.000 . Sau đó sẽ phương pháp 2 ngày lại tăng lượng thức ăn thêm khoảng từ 0,2 – 0,3 kg/100.000g.

– lúc tôm sú được nuôi trường đoản cú 7 – 9 ngày thì bà con đề xuất tập đến cho tôm tất cả thói quen nạp năng lượng cách bờ từ 2 – 4m . để ý là giải pháp cho tôm sú ăn trong giao đoạn này cần là thức nạp năng lượng ở dạng bột mịn.

– từ ngày 15 trở đi, tôm sú hoàn toàn có thể ăn bởi sàng. Bà con nên được đặt sàng cách bờ tự 1,5 – 2m, với tỷ lệ sàng khoảng chừng 2 – 3 sàng cho từ 1.600 – 2000 mét vuông.

Bà nhỏ cần để ý kỹ thuật nuôi tôm sú khoa học nhất để tôm phát triển giỏi là cứ sau 15 ngày thì bà bé nên bổ sung thêm các loại vitamin, dưỡng chất và men tiêu hóa quan trọng để góp tôm sú có thể tăng mức độ đề kháng, cách tân và phát triển đều. Đặc biệt, trong cách cho tôm sú nạp năng lượng thì bà con rất cần phải chọn các loại thức ăn uống có độ đạm từ bỏ 35 – 42% . Thứ ăn cần phải cân xứng với từng giai đoạn cách tân và phát triển của tôm. để ý là mùi của thức ăn uống phải gồm mùi đặc trưng và mùi này phải có khả năng kích tích tôm sú săn mồi. Khi tôm đạt trọng lượng >= 25g/con thì bà con rất có thể thu hoạch.

Những thông tin về chuyên môn nuôi tôm sú cũng như cách đến tôm sú ăn uống mà chúng tôi chia sẻ trên trên đây hy vọng rất có thể giúp bà nhỏ yên tâm hơn khi lựa chọn giống tôm sú để nuôi và phát triển kinh tế của mình đúng ko nào. Chúc bà con thành công xuất sắc !

Câu Hỏi thường xuyên Gặp


Đôi đường nét về tôm sú là gì?


Tôm sú là một trong những giống tôm có mức giá trị yêu đương phẩm nhích cao hơn thị trường. Loại tôm này có tên khoa học tập là Penaeus monodon. Đây là 1 loài động vật hoang dã giáp xác biển nhưng nó đã có thuần hóa để nuôi làm thực phẩm ship hàng cho nhu cầu của bé người. Tôm sú hay phân bố đa phần ở khu vực Ấn-Ty-Thái Bình Dương. Chủng loại tôm này gây được tuyệt hảo khi chúng tất cả chiều dài lên tới 36cm.


Kỹ thuật nuôi tôm sú ra làm sao hiệu quả?


(1) chuẩn bị ao nuôi tôm sú: biện pháp nuôi tôm sú hiệu quả chính là việc sẵn sàng ao. Các bước này bà con yêu cầu phải chăm chú các nhân tố sau nhằm tôm sú bao gồm được môi trường phát triển xuất sắc nhất; (2) lựa chọn tôm sú thả giống: Tôm sú lựa chọn làm giống để nuôi yêu cầu linh hoạt, khỏe mạnh mạnh. Tôm có dáng vẻ thon dài, ruột đầy thức ăn; (3) phương pháp cho tôm sú ăn: Ngày thứ nhất khi bà nhỏ thả tôm vào ao thì nên cần cho tôm ăn với lượng thức ăn từ 1,5 – 2 kg/100.000 . Kế tiếp sẽ phương pháp 2 ngày lại tăng lượng thức ăn thêm khoảng chừng từ 0,2 – 0,3 kg/100.000g. Khi tôm sú được nuôi từ bỏ 7 – 9 ngày thì bà con đề nghị tập mang lại cho tôm có thói quen ăn cách bờ từ 2 – 4m. Từ ngày 15 trở đi, tôm sú có thể ăn bởi sàng. Bà con nên được đặt sàng cách bờ tự 1,5 – 2m, với mật độ sàng khoảng chừng 2 – 3 sàng mang đến từ 1.600 – 2 ngàn mét vuông.