Anh chàng người Canada đã thắc mắc với mình tại sao khi nói tiếng Anh, nhiều người Việt đều sử dụng một câu giống nhau. Với anh, điều này khá buồn cười vì anh biết nhiều bạn khi học trên trường lớp thì điểm rất giỏi. Khi ra ngoài giao tiếp thực tế thì lại bối rối, không biết phải nói gì.

Đang xem: Kế hoạch học tiếng anh trong 3 tháng

Đây chính là một trong các điểm yếu về năng lực tiếng Anh của người Việt: Học rất tốt ngữ pháp, ghi nhớ từ vựng nhưng không thể giao tiếp. Vậy đâu là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả? Bí quyết nào cải thiện khả năng giao tiếp của bạn. Cùng Step Up tìm hiểu nhé!

1. Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Trên thực tế, việc giao tiếp tốt tiếng Anh dựa trên một nền tảng rất đơn giản: có đủ từ vựng, nghe nhiều và thực hành nhiều.

Cách 1: Luyện nghe tiếng Anh nhiều nhất có thể

Quay ngược về quá khứ, bạn học tiếng Việt như thế nào? Một em nhỏ dành 1 năm đầu đời chỉ để nghe tiếng mẹ đẻ, và có thể nghe hiểu một số câu đơn giản mà người lớn nói trước khi nói được tiếng “mẹ” đầu tiên. Vậy chúng ta luyện nghe tiếng Anh thế nào?

Có hai phương thức chính để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả: nghe chủ động và nghe thụ động (nghe bị động).

Nghe chủ động là việc bạn nghe có chủ đích, tập trung để nghe hiểu hoặc tìm một nội dung, chi tiết nào đó trong bài nghe. Khi luyện nghe cần chú ý áp dụng linh hoạt giữa phương pháp nghe với transcript và nghe chép chính tả. Bạn nên chọn những bài nghe phù hợp với năng lực của bản thân.

Xem thêm: Mạch Đập Ở Bụng Khi Mang Thai, Có Thai MạCh BụNg đÁº­P MạNh

*
*

Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Busuu

Busuu cung cấp các bài học theo khung chuẩn châu Âu CEFR. Nội dung bài học đa dạng và toàn diện bao quát từ ngữ pháp từ vựng đến các kỹ năng nghe nói đọc viết và kỹ năng giao tiếp. Một điều đặc biệt hơn là bạn có thể cải thiện kỹ năng nói qua việc trò chuyện với những người bản ngữ. Phần mềm cũng đưa ra lộ trình học tập và giúp bạn áp dụng được kiến thức mình học vào trong cuộc sống hằng ngày. Học với Busuu là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà đã được nhiều người áp dụng thành công.

VOA Learning English

VOA (Voice of America), đài tiếng nói Hoa Kỳ, là một kênh tin tức đa phương tiện được chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng.

Xem thêm:

Phần mềm bao gồm các bài học, câu chuyện, audio và video về những bản tin nóng hổi được cập nhật hằng ngày. Các bản tin hầu như chỉ sử dụng những từ vựng thông dụng nhất thông dụng nhất, câu nói ngắn đơn giản và dễ hiểu với tốc độ chậm phù hợp cho những người mới bắt đầu. Bên cạnh đó các bài nói luôn có transcript để người học thuận tiện theo dõi và tra cứu. Đây là một ứng dụng tuyệt vời để luyện nghe tiếng Anh, là cách tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại nhà.

Trên đây là một số cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhanh nhất cùng với 2 phần mềm học hữu ích. Để học hiệu quả thì việc luyện tập thường xuyên là không thể thiếu. Step Up hy vọng bạn có thể áp dụng những phương pháp trên vào việc học hàng ngày của mình. Chúc bạn luôn học tập tốt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *