Để đến Hoa Kỳ theo tính chất tạm thời, với mục đích du lịch, làm việc ngắn hạn, học tập và trao đổi văn hóa.

Đang xem: Hội người nước ngoài ở việt nam

*

*

Tìm hiểu thêm về chất lượng các cơ hội giáo dục đại học ở Hoa Kỳ, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

*

Trang chủTrang chủ | Dịch vụ công dân Hoa Kỳ | Các Hỗ trợ khác cho công dân Hoa Kỳ | Thị thực và Xuất Nhập cảnh Việt Nam
Tôi nghe nói Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM đã ngừng cấp thư gia hạn thị thực và thư xuất cảnh? Thông tin này có chính xác không?

Đúng, thông tin chính xác. Các văn phòng của chúng tôi đã ngừng cấp thư gia hạn thị thực và thư xuất cảnh. Vui lòng liên hệ trực tiếp với Cơ quan Xuất nhập cảnh Việt Nam để giải quyết các vấn đề về gia hạn thị thực nếu có.

Chính phủ Việt Nam đã thông báo với Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ rằng người nước ngoài ở Việt Nam theo diện thị thực lao động hoặc các loại thị thực khác mà không phải là thị thực du lịch cần phải làm việc với người bảo lãnh của mình để gia hạn giấy phép lao động và xin gia hạn thị thực.

Các công dân Hoa Kỳ có thị thực du lịch mà đã ở quá hạn hoặc cần xin gia hạn thị thực phải làm việc với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam để giải quyết các vấn đề xuất nhập cảnh của mình.

Tôi được biết là Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã đóng cửa vì vậy tôi không thể làm thủ tục gia hạn thị thực cho đến khi họ mở cửa trở lại. Vậy trong thời gian họ đóng cửa thì thị thực của tôi sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Hiện tại không có phòng xuất nhập cảnh nào của Việt Nam thông báo đóng cửa. Công dân Hoa Kỳ hiện đang ở Việt Nam và cần gia hạn thị thực nên làm việc với các đơn vị bảo lãnh và/hoặc tới phòng quản lý xuất nhập cảnh gần nhất. Đại sứ quán và Lãnh sự quán không thể cấp thư hỗ trợ gia hạn thị thực.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ của các phòng xuất nhập cảnh Việt Nam có ở phần bên phải trang web này.

Tôi đã nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực du lịch và thị thực này đã hết hạn hoặc sắp hết hạn, và tôi muốn ở lại Việt Nam. Vậy Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ có thể bảo lãnh cho việc gia hạn thị thực của tôi không?

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh không thể bảo lãnh các vấn đề liên quan đến thị thực của công dân Hoa Kỳ. Công dân Hoa Kỳ có trách nhiệm trực tiếp giải quyết các vấn đề xuất nhập cảnh của mình với các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam, bao gồm việc quá hạn thị thực, gia hạn thị thực hoặc xin thị thực mới. Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không thể yêu cầu chính quyền địa phương ưu tiên hoặc miễn trừ áp dụng luật pháp của nước sở tại cho từng cá nhân được.

Thị thực của tôi hết hạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi. Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ có thể hỗ trợ gì cho việc xin gia hạn thị thực của tôi không?

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không còn cấp bất kỳ giấy tờ nào hỗ trợ gia hạn thị thực Việt Nam. Vui lòng làm việc với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam để giải quyết các vấn đề xuất nhập cảnh của mình.

Tôi có thể được gợi ý một số thông tin về các công ty du lịch và thị thực để hỗ trợ yêu cầu gia hạn thị thực của tôi không?

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không thể khuyến nghị bất kỳ công ty du lịch hay dịch vụ thị thực cụ thể nào; chúng tôi cũng không đảm bảo sự liêm chính hoặc chất lượng dịch vụ của bất kỳ công ty du lịch và dịch vụ thị thực nào tại Việt Nam. Chúng tôi khuyến khích công dân Hoa Kỳ liên hệ trực tiếp với Tổng cục Du lịch Việt Nam (VTA) để biết thêm thông tin. Quý vị có thể truy cập trang web này của VTA để tìm tên một công ty du lịch và kiểm tra công ty đó có được công nhận để hoạt động tại Việt Nam không. Xin lưu ý thông tin trên trang web này chỉ có tiếng Việt.

Công dân Hoa Kỳ có thể tham khảo cổng thông tin về xuất nhập cảnh của Bộ Công An Việt Nam để biết thêm thông tin. Phiên bản Tiếng Anh của trang web có thể truy cập tại đây. Trang web của Đại sứ quán Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng cung cấp một số thông tin về hồ sơ thị thực Việt Nam (bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh).

Xem thêm:

 

Làm thế nào tôi có thể biết được về các cập nhập quan trọng khác liên quan đến các quy định do Chính phủ Việt Nam thực hiện trong thời gian dịch bệnh COVID-19 mà có thể ảnh hưởng tới công dân Hoa Kỳ?

Chúng tôi khuyến khích công dân Hoa Kỳ theo dõi trang web về dịch COVID-19 của Đại sứ quán hàng ngày để nắm được thông tin cũng như đăng ký hoặc cập nhật thông tin cá nhân tại Chương trình Smart Traveler Enrollment Program (STEP) của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Để được hỗ trợ:

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: +1-888-407-4747 hoặc +1-202-501-4444

immigration.gov.banvethicong.com.vn

Đặt câu hỏi: Nhấp vào đây

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà NộiBộ phận Lãnh sự,Tòa nhà Vườn Hồng (Rose Garden)Lầu 2, 170 Ngọc KhánhHà Nội, Việt NamĐịa chỉ gửi thư:Bộ phận Lãnh sựĐại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà NộiSố 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *