*

Giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với tương lai của con cái. Nhiều bậc phụ huynh sẵn lòng đầu tư, tạo mọi điều kiện để con được học tiếng Anh ở những môi trường tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ băn khoăn không biết thời điểm nào là lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh. Theo các chuyên gia giáo dục sớm, Mẫu giáo – Giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh.

Đang xem: Mới 2, 3 tuổi đã 'chạy sô' học tiếng anh

*

Giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh

Trẻ em có một thời kì cửa sổ mở về ngôn ngữ. Đó là thời điểm mà trẻ có thể tiếp nhận bất cứ một ngôn ngữ nào với tốc độ chóng mặt. Trẻ 3-4 tuổi có thể tích lũy được vốn 2000 từ ngoại ngữ cơ bản khi được tiếp cận thường xuyên. Đó cũng là thời điểm trẻ có nhu cầu giao tiếp, tìm hiểu về môi trường xung quanh, làm giàu vốn từ, và trở thành chuyên gia ngôn ngữ thông qua tất cả những gì trẻ va chạm.

Theo tác giả cuốn sách Early Childhood Today. Với trẻ nhỏ, cách học tiếng Anh hiệu quả nhất không phải thông qua giấy bút mà qua 6 “ngõ” nhỏ của não. Học thông qua nhìn, nghe, nếm, sờ, ngửi và hành động. Trong thời kỳ này, trẻ học ngoại ngữ hay học tiếng mẹ đẻ đều dễ như nhau, và tuyệt vời nhất là trẻ hoàn toàn không bị nhầm lẫn.

Bắt đầu như thế nào?

Trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ có nhận thức tốt hơn về âm và ngữ điệu của ngôn ngữ. Nghiên cứu của giáo sư Pascual-Leone của trường Đại học Harvard cho thấy trẻ càng nhỏ thì khả năng bắt chước phát âm và ngữ điệu càng tốt. Ở giai đoạn này, não trẻ sẵn sàng đón nhận những âm thanh mới.

*

Giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh

Do đó, nếu ngay từ đầu, trẻ được làm quen với âm điệu, ngữ điệu bản ngữ từ sớm. Đặc biệt thông qua phương pháp học phonics (đánh vần), trẻ sẽ có khả năng nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ.

Xem thêm:

Một lợi ích khác của việc cho trẻ học theo phương pháp Phonics chính là trẻ sẽ có khả năng học đọc và viết một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Do các em có thể đánh vần từng âm rồi ghép lại với nhau để có thể đánh vần cả một từ giống như trong cách đánh vần tiếng Việt. Cách đánh vần này giúp trẻ nhận biết từ tốt hơn, học từ nhanh hơn.

Học sao cho hiệu quả?

Trẻ em dưới 6 tuổi “học” và tiếp nhận thông tin bằng các trò chơi, vận động và các trò đóng vai.

Trẻ được va chạm với người nói ngôn ngữ chuẩn, được chạy, nhảy theo hình vòng tròn hay đơn giản chỉ tập thể dục. Để có thể hiểu được những từ đơn giản như run – jump – circle – raise your arms up – bend your knees.

*

Giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh

Trẻ cũng tương tác với những vốn từ cơ bản nhất. Cần thiết nhất để hoà nhập và tự thể hiện cái văn minh của bản thân mình bằng thói quen nói “thank you” (cảm ơn), welcome (không có gì) hay excuse-me (xin lỗi). Những thói quen văn minh được thể hiện qua lời nói, ngôn ngữ và tạo nên phong cách.

Trẻ cũng nên được học với âm nhạc và giai điệu. Đó chính là những yếu tố để trẻ ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu,… hiệu quả hơn.

Xem thêm: Chế Độ Ăn Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đầy Dinh Dưỡng, Chế Độ Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi

Như vậy, banvethicong.com.vn ENGLISH vừa chia sẻ đến các bạn bài viết Mẫu giáo – Giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh. Tham khảo thêm nhiều bài viết về các chủ đề khác nhau trên banvethicong.com.vn ENGLISH, bạn có thể truy cập trang tại đây để học tiếng Anh mỗi ngày nhé! Chúc bạn sớm nâng cao năng lực Tiếng Anh của mình.

Đăng kí ngay khóa học Tiếng Anh để được trải nghiệm khóa học cùng giáo viên bản xứ với những phương pháp học độc đáo và hiện đại chỉ có tại banvethicong.com.vn ENGLISH nhé!

Các khóa học Tiếng Anh tại banvethicong.com.vn English

Khóa Anh Văn Mầm Non (3 – 6 Tuổi)

Khóa Học Anh Văn Mầm Non

Khóa Anh Văn Thiếu Nhi (6 – 12 Tuổi)

Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi

Khóa Anh Văn Thanh Thiếu Niên (12 – 18 Tuổi)

Khóa Học Anh Văn Thiếu Niên

Khóa Anh Văn Giao Tiếp Dành Cho Người Lớn

*

Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Các chi nhánh của trung tâm Anh Ngữ banvethicong.com.vn English

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *