Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ ko kể đời thật là vị hoàng tử được Càn Long yêu thương thương tốt nhất vì có tài năng và hiếu hạnh nhưng cuộc đời của vị A Ca này lại yểu mệnh.


Mỗi khi nhắc đến tên tuổi của Ngũ A Ca, hậu cố thường thân quen với mẫu anh tuấn và tài năng của Vĩnh Kỳ trong chiến thắng "Hoàn Châu cách cách". Tuy nhiên ít ai biết rằng, Ngũ A Ca kế bên đời thật lại sở hữu số phận rất là đặc biệt.

Bạn đang xem: Vĩnh kỳ và tiểu yến tử

Các phiên bạn dạng Ngũ A Ca trong phim

Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ sinh vào năm 1741, mất năm 1766- là vị Hoàng tử được Càn Long hết sức cưng chiều. Ngay từ lúc còn nhỏ, Ngũ A Ca đã là 1 người khét tiếng thông minh hiếu học, giỏi thư họa, chưng học nhiều tài, thông suốt nhiều ngôn ngữ như tiếng Mãn, giờ Hán, tiếng Mông Cổ. Dù mở ra nhiềutrên màn ảnhHoa Ngữ cơ mà mỗi bộ phimchỉtruyền download một khía cạnhvềcon bạn ông ở ngoài đời thực.

Cổ Cự Cơthiếu đi nhiều cải tiến vượt bậc trong vai Ngũ A Ca.

Sau thành công trong Tân mẫu sông ly biệt, nam diễn viênCổ Cự Cơcó cơ duyên đượcQuỳnh Daomời nhập vai Vĩnh Kỳ - Ngũ A Ca trong "Hoàn Châu cách cáchphần 3". Hình ảnh Ngũ A Ca trong phiên bạn dạng lần này không có rất nhiều bứt phá.Nếu như Ngũ A Ca củaTô Hữu bằng là một chàng trai si tình thì Ngũ A Ca củaCổ Cự Cơở phần 3 lại vô cùng thờ ơ với tiểu Yến Tử. Nhiều người theo dõi nhận định anh không thoát khỏi "cái bóng" của anh chàng ký giảHà Thư Hoàn. Mặc dù vẻ đẹp mắt trai, phong nhã của anh ấy vẫn để lại nhiều ấn tượng.*

Trương Duệ thủ vai Ngũ A Ca trong bộphim "Tân hoàn Châu phương pháp Cách".

Thủ vai Ngũ A Ca nên hoàn toàn có thể thấy được sự căng thẳng mệt mỏi củaTrương Duệở hầu hết tập phim trước tiên vì áp lực. So với Ngũ A Ca củaTô Hữu Bằng, Ngũ A Ca củaTrương Duệthiếu một chút ít "khí khái nam nhi", tuy nhiên anh lại dành được sự trẻ trung, đáng yêu cần thiết của một bộ phim truyện truyền hình thần tượng.

Nhân thứ Ngũ A Ca trong kế hoạch sử

Ái Tân Giác La Vĩnh Kỳ (1741 – 1766), từ bỏ Quân Đình, hiệu Đằng cố kỉnh cư sĩ, là người con trai thứ 5 của hoàng đế Càn Long vì Du Quý phi thân sinh. Theo sử sách ghi lại, Hoàng tử Vĩnh Kỳ là một người rất là đa tài nhiều nghệ, hoàn toàn có thể sử dụng thông thuộc ba ngôn ngữ Hán, Mãn, Mông Cổ. Đặc biệt, ông còn rất gồm thiên phú về phương diện nghiên cứu và phân tích thiên văn, địa lý, lại giỏi lịch pháp, toán học, tài giỏi thi ca, thư pháp, cưỡi con ngữa bắn tên cũng cực kỳ thành thục. Giữa những tác phẩm danh tiếng của ông được truyền lại mang lại hậu thế mang tên là "Tiêu thông đằng cảo".

Chân dung ko kể đời thực của Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Sức Khỏe Thi Quân Đội Năm 2020, Tiêu Chuẩn Sức Khỏe Thi Quân Đội 2021

Ngày 5/5, năm Càn Long sản phẩm công nghệ 28 (1763), năng lượng điện Thanh Yến ở Viên Minh Viên xảy ra hỏa hoạn. Trong những lúc hỗn loạn, nhị vị thân vương có mặt tại đại điện lúc này đều vội chạy ra ngoài mà chẳng màng tới an nguy của Càn Long. Thân lúcdầu sôi lửa bỏng, chỉ có duy tốt nhất Ngũ A Ca liều mình nhẩy vào biển lửa, cứu vớt vua thân phụ ra bên cạnh an toàn. Hành vi nàyđã khiến cho Hoàng đế khôn cùng cảm động. Ông so với Vĩnh Kỳ càng thêm tín nhiệm, thương yêu đứa đàn ông xuất bọn chúng ấy.

Năm Càn Long sản phẩm công nghệ 30 (1765), Vĩnh Kỳ là hoàng tử đầu tiên được phong hàm vương vãi với tước đoạt hiệu Hoà Thạc Vinh Thân Vương. Vì số đông con vua chỉ được phong vương khi đang qua đời nên việc Ngũ A Ca được Càn Long phong tước khi còn sống đủ giúp xem rằng Vĩnh Kỳ được Hoàng đếđặt nhiều kỳ vọng mang đến ngôi vua sau này.

Sinh thời, Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ là người nam nhi được Càn Long yêu thương cùng tín nhiệm.

Ngoài ra, vào thời công ty Thanh, chữ "Vinh" trong tước hiệu chỉ chuyên dùng cho con trai trưởng, là 1 trong chữ thập phần tôn quý, nếu khi phong hiệu được tặng chữ này miêu tả nhà vua cực kỳ xem trọng với hết mực thương yêu người được phong hiệu. Chỉ sau một thời hạn ngắn mừng đón "quyền lực" của con trưởng, Vĩnh Kỳ đang trợ giúp hoàng đế xử lý phần lớn các chuyện đất nước đại sự.

Tuy nhiên, chỉ cha tháng sau đó, Vĩnh Kỳ vì bị bệnh lao mà qua đờikhi bắt đầu chỉ 24 tuổi. Sự ra đi của vị hoàng tử mà lại mình đặt nhiều kỳ vọng duy nhất đã khiến cho Càn Long khôn xiết đau xót và thương tiếc.

Vị hoàng tử tuy đa đài nhưng lại mang số phận bi thương.

Trong phim "Hoàn Châu bí quyết Cách", Ngũ A Ca mang hình mẫu một chàng trai cực kì si tình, ở đầu cuối còn vì hạnh phúc với tiểu Yến Tử mà rời bỏ chốn Hoàng Cung. Mặc dù thế trên thực tế, Ngũ A Ca thiệt sự trong lịch sử hào hùng cả đời chỉ tất cả 3 vị con gái nhân, 1 vị phúc tấn, 1 vị trắc phúc tấn với 1 đái thiếp. Đối với 1 thân vương thời đó, bao gồm 3 người thanh nữ không bắt buộc là số lượng nhiều.

3 người thanh nữ kể trên sẽ hạ sinh mang đến Vĩnh Kỳ toàn bộ 6 tín đồ con, nhưng5 trong các 6 người con này các chết yểu. Chỉ bao gồm duy nhất fan con thiết bị 5 là sinh sống sót, nguyên danh Miên Ức, sau được phong là Vinh khác Quận Vương. Không giống với vào "Hoàn Châu biện pháp Cách", Ngũ A Ca chỉ có một người đàn ông duy nhất, và người con này cũng sở hữu tên Miên Ức.