Bàn cúng gia tiên là nơi mô tả sự kính trọng, hàm ơn tổ tiên, gốc nguồn vì chưng vậy việc chọn mẫu bàn thờ cúng gia tiên rất đẹp và tương xứng là điều rất đặc biệt mà mọi mái ấm gia đình cần chú ý.

Bạn đang xem: 99+ mẫu bàn thờ đẹp


Thờ thờ gia tiên là tín ngưỡng trong cuộc sống của mỗi con dân khu đất Việt, phần lớn gia đình và chiếc họ nào cũng có bàn thờ tổ tiên để ở vị trí trọng thể nhất trong nhà. Cho dù giàu hay nghèo, sinh sống ngơi nghỉ vùng miền như thế nào thì người Việt luôn luôn quan niệm rằng "bàn thờ gia tiên" là địa điểm thờ phụng, ước may mắn mắn, tiền tài cho gia chủ và cả gia đình, cả nhà em hòa thuận, sống hạnh phúc, hoan hỷ. Vày vậy, vấn đề lựa chọn mẫu bàn thờ tổ tiên đẹp và cân xứng chính là trình bày sự tỉ mỉ, quý trọng và biết ơn tới thần linh cùng đấng sinh thành.

Mẫu mã họa tiết thiết kế trên bàn thờ ngày càng các mẫu phong phú hơn như chạm khắc hoa mai, hoa sen, va triện tứ linh, đế chân quỳ hoặc chân nghê đầu rồng,... Họa tiết, hoa văn va trổ trên bàn thờ cúng hiện đại đảm bảo được các yếu tố về thẩm mỹ, trung khu linh, thể hiện ý niệm cao quý, đời đời kiếp kiếp nhớ ơn,... Những loại bàn thờ cúng cao cấp, các loại đẹp được tô son thếp bạc, thếp vàng cũng khá được nhiều tín đồ lựa chọn. 

Đồ thờ Thông Hồng chuyển ra thông tin tổng hợp cùng hình ảnh cụ thể của từng loại bàn thờ cúng giúp người mua có căn cứ lựa chọn các loại bàn thờ, mẫu bàn thờ tổ tiên đẹp tương xứng nhất với nhu cầu và yêu mong riêng.

Bàn thờ, tủ thờ nhiều loại phổ thông

Bàn thờ, tủ thờ nhiều loại phổ thông vẫn chính là lựa chọn hàng đầu và nhiều nhất của người dùng Việt. Bàn thờ tổ tiên loại diện tích lớn được đóng và chào bán sẵn rộng rãi. Khách hàng có thể lựa chọn từ đa dạng mẫu mã thiết kế và chất liệu, họa tiết hoa văn cổ thông dụng như hình mẫu thiết kế chữ Vạn, chữ Thọ,...

Bàn thờ, tủ thờ chung cư (bàn thờ hiện nay đại)

Đặc điểm nổi bật nhất khi nhắc tới các mẫu bàn thờ căn hộ cao cấp là form size nhỏ, gọn và kiến tạo đơn giản. Do nhu cầu sử dụng tầm thường cư tăng thêm dẫn tới nhu yếu mua bàn thờ nhà ở cũng tăng theo, bởi vì vậy quanh đó những size cơ bản thì Đồ bái Thông Hồng thừa nhận đóng và chế tác những loại bàn thờ căn hộ chung cư cao cấp cỡ nhỏ. Bàn thờ chung cư thường tất cả kèm theo bàn thờ cúng phụ (bàn thờ mẹ con) hoặc đôn, gụ đi kèm đặt bên dưới để dễ ợt sắp xếp trang bị thờ bái vào các dịp tất cả giỗ, Tết.

Chúng tôi hỗ trợ thiết kế, dựng hình 3D cho các mẫu thời thượng để người sử dụng dễ tưởng tượng về không gian thờ.

*

Mẫu dựng hình 3 chiều cho không gian thờ cúng hiện nay đại

*
*
*

Một số mẫu bàn thờ cúng chung cư

Bàn án gian cúng nhị cấp, tam cấp

Hiện nay, nhiều phần các gia đình đều đưa chén bát hương ông địa vào cùng bàn thờ cúng gia tiên và tại vị trí cao hơn nên việc mua bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp bao gồm độ cao dạng cấp bậc là rất phù hợp. Bát hương đặt ở vị trí thời thượng khác nhau theo sản phẩm công nghệ tự: Thần, gia tiên, bà cô tổ, ông mãnh - bà cô, bản mệnh.

Xem thêm: Tiểu Luận Quan Điểm Về Hôn Nhân Đồng Giới, Access To This Page Has Been Denied

Bàn án gian cúng nhị cấp, tam cung cấp cũng dễ dàng hơn nếu mái ấm gia đình muốn bày biện thêm những loại vật thờ bái như lư đồng đại phát, đỉnh thờ tuyệt ngai thờ, ỷ thờ,...

*

Bàn bái ô xa, chấp tải

Bàn bái ô xa tuyệt chấp download là mẫu bàn thờ cúng được chạm khắc mong kỳ, tỉ mỉ. Bàn thờ ô xa được sử dụng cho thánh địa tổ, cúng họ. Bàn thờ cúng ô xa, chấp cài đặt sau khi kết thúc phần gỗ mộc sẽ tiến hành sơn son thếp bạc, thếp vàng cùng rất đủ bộ đồ thờ cúng tạo thành sự thanh lịch trọng, hầm hố của không gian thờ gia tiên trường đoản cú đường.

Tóm lại, để phân biệt các loại bàn thờ, chúng ta cũng có thể dựa vào hình hình ảnh cụ thể hoặc các đặc điểm sau:

► Giống nhau: toàn bộ các loại bàn thờ tổ tiên đều được làm từ gỗ thật, mộc mộc. Gỗ được sàng lọc phổ biển khơi nhất là mộc Mít, mộc Dổi, gỗ rubi tâm. Họa tiết hoa văn hoa văn cổ hay tân tiến đều đảm bảo an toàn phù phù hợp với tâm linh của tín đồ Việt. Mỗi kiểu thiết kế có chân thành và ý nghĩa và tính đại diện riêng.

► khác nhau:

Án gian, ô xa, chấp tải bao gồm họa tiết đụng chổ mong kỳ, form size lớn hơn với được đánh son thếp vàng, thếp bạc. Mẫu mã bàn thờ căn hộ chung cư cao cấp hoặc bàn thờ, tủ bái phổ thông được thiết kế và họa tiết đối chọi giản, solo điệu hơn nhưng mà thường được sơn vecni hoặc đánh PU.Bàn thờ phổ thông, căn hộ được dùng trong các căn hộ nhỏ, công ty ở mái ấm gia đình ít bạn hoặc gia chủ là bé thứ.Án gian nhị cấp - tam cấp, ô xa, chấp tải thường được sử dụng trong nhà thờ tổ, thờ cái họ, gia công ty là nhỏ trưởng. Bàn thờ tổ tiên ô xa, chấp tải có sơn son thếp vàng thường được đi kèm với hoàng phi câu đối và bộ đồ áo thờ cúng không thiếu hơn.

Trên đây là phân các loại và một trong những phân tích về các loại bàn thờ tổ tiên được sử dụng phổ biến & rộng rãi hiện nay. Các đại lý sản xuất đồ vật mỹ nghệ Thông Hồng là đơn vị chức năng chuyên hỗ trợ bàn thờ buôn bán sẵn - gia công, đóng bàn thờ tổ tiên theo yêu thương cầu. Phụ thuộc từng dự án công trình cụ thể, công ty chúng tôi sẽ tư vấn, lên phiên bản thiết kế, dựng hình 3 chiều và thẳng chế tác gia công bàn thờ gia tiên đảm bảo mang tới những sản phẩm hoàn thiện với quality tốt, cam đoan độ bền, tính thẩm mỹ và chổ chính giữa linh. (Tư vấn, thiết kế, vận chuyển, đính đặt hoàn toàn miễn phí).

Liên hệ với bọn chúng tôi:


Chúng tôi chuyên gia công và lắp ráp bàn thờ, tủ bái theo yêu ước riêng phù hợp với từng không khí thờ.


Chúng tôi có bàn thờ đóng sẵn và nhận xây cất theo yêu thương cầu. Nếu như khách hàng có ý muốn mua bàn thờ tổ tiên đóng sẵn, công ty chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua bàn cúng dạng mộc để dễ dàng kiểm tra quality gỗ trước khi sơn.