Hệ thống sưởi sàn hỗ trợ phương pháp bền vững nhất nhằm sưởi ấm tòa công ty vìhệ thốngsử dụng nước làm chất truyền cài đặt nhiệt. Một khối hệ thống sưởi sàn được kết cấu bằng những ống truyền cài nhiệt bên trên nền sàn kếthợpvới lớp phương pháp nhiệt.

Bạn đang xem: Hệ thống sưởi ấm sàn nhà


*
technology mới độc nhất
*
chiến thuật chuyên sâu
*
ngày tiết kiệm tích điện chia sẻ:

Giới thiệu về khối hệ thống sưởi sàn

Sưởi sàn là một trong những hiệ tượng sưởi ấm thoải mái và dễ chịu nhất hiện nay nay. Đây được coi là hệ thống có giải pháp kinh tế, an toàn, dọn dẹp vệ sinh và phần lớn không yêu cầu bảo trì.Hệ thống nàycung cung cấp phương pháp bền chắc nhất nhằm sưởi nóng tòa nhà vìhệ thốngsử dụng nước làm chất truyền sở hữu nhiệt. Một hệ thống sưởi sàn được kết cấu bằng những ống truyền download nhiệt bên trên nền sàn kếthợpvới lớp phương pháp nhiệt.

*

Hệ thống sưởi sàn

Khi hệ thống nước nóng được vận chuyển sang đường ống, nó sẽ tỏa nhiệt cùng tận dụng hiện tượng lạ đối lưu giữ giúp nhiệt lan tỏa đều.

*

Hệ thống năng lượng tỏa nhiệt

Hầu hết những công trình kiến tạo mới có thể được giữ ấm với tích điện sưởi ấm trong khoảng 35-75W/m2. Với hiệu suất này, nhiệt độ mặt phẳng sàn có thể lên tới tới 24 - 27°C. ánh nắng mặt trời sàn buổi tối đa hay không được vượt vượt 29°C (mức 34°C được gật đầu đồng ý trong phòng tắm).

Nguyên lý thiết kế

Một hệ thống sưởi bên dưới sàn bao gồm:

Khối gia nhiệt độ nước sưởi ấmCác cấu kiện phương diện sàn và con đường ống sưởi ấmĐiều khiển dòng chảy của nước vào sànĐiều khiển ánh nắng mặt trời phòng (Thermostat)

*

Hệ thống sưởi sàn

Các thành phần nằm trong hệ thống sưởi sàn cũng tương đối tương từ với thành phần trong hệ thống tản nhiệt. Sự khác biệt về nguyên lý chỉ là bộ phát nhiệt độ được tích hợp vào sàn nhà thay bởi vì treo bên trên tường, thuộc một vẻ ngoài sưởi nóng khác được áp dụng để phân phối nước nóng xung quanh tòa nhà. Bơm nhiệt thường được áp dụng để gia sức nóng nước do sự buổi tối ưu, huyết kiệm năng lượng và hoàn toàn thân thiết với môi trường (sử dụng môi chất làm rét tự nhiên). ánh sáng của từng phòng được kiểm soát bằng cách sử dụng bộ điều khiển và tinh chỉnh nhiệt độ phòng cùng van để đóng mở làn nước xuống sàn nhà.

Một hệ thống sưởi sàn áp dụng nước ở nhiệt độ thấp hơn những so với yêu thương cầu của cục tản nhiệt. Để đạt được sản lượng nhiệt cần thiết, sức nóng độ bề mặt sàn về tối đa thường xuyên là 29°C. Tùy thuộc vào độ dẫn nhiệt độ và mặt phẳng hoàn thiện của sàn, điều này rất có thể đạt được với ánh nắng mặt trời nước trong số đường ống bên dưới sàn trường đoản cú 50°C cho 60°C. ánh nắng mặt trời như vậy có thể dễ dàng được cung ứng từ sản phẩm bơm sức nóng thông thường. Quanh đó ra, tại hầu như nơi bao gồm nhiệt độ môi trường thấp từ dưới 0°C, cỗ tản nhiệt thường xuyên yêu ước nước nghỉ ngơi 70-80°C và điều đó chỉ hoàn toàn có thể được dành được khi sử dụng bơm sức nóng môi chất CO2.

Với ngẫu nhiên hình thức sưởi ấm dưới sàn, điều đặc trưng là đề xuất giảm thiểu lượng sức nóng bị thất thoát làm việc mặt dưới của sàn nhà. Bí quyết nhiệt sàn nhà bắt buộc tuân theo Quy chuẩn chỉnh xây dựng nói thông thường là đủ để ngăn cản truyền nhiệt độ ra ngoài. Tùy từng trường hợp, cần xem xét để trang bị nút độ bí quyết nhiệt cao hơn. Ở các tầng trên có yêu cầu phương pháp âm đề nghị hoàn thiện cảnh giác các vị trí kết nối để tạo ra thành của một khía cạnh sàn kiên cố và kín đáo khít.

Xem thêm: Vợ Chồng Cùng Mệnh Hỏa Nên Mua Xe Màu Gì Để Mang Đến Tài Lộc, May Mắn

Nếu các bạn đang thiết kế một hệ thống sưởi bên dưới sàn để triển khai nóng toàn bộ tòa nhà, yêu cầu trang bị bơm tuần hoàn để giao vận nước nóng từ khối gia nhiệt đến những đường ống đặt dưới sàn nhà. Phải trang bị cảm ứng nhiệt độ để điều khiển bơm tuần hoàn đóng mở theo yêu cầu.

Trong một hệ thống sưởi ấm cần sản phẩm van cân bằng áp suất tự do (PICV) cho mỗi sàn để bảo vệ cung cấp cho đủ giữ lượng, tránh đông đảo phòng gần bơm tuần hoàn trở nên quá nóng, còn phòng làm việc xa lại nguội. Đối với những dự án gồm diện tích lớn hơn 20m2, nước nóng hay được trưng bày để tách các mạch ống nhỏ hơn thông sang 1 bộ chia tuần trả nước. Nhự vậy, hệ thống đảm bảo tổn thất sức nóng giữa đường ống cung cấp và hồi ko quágiá trị mang đến phép(giá trị chênh lệch khoảng tầm 10°C).

Hệ thống sưởi sàn rất có thể kết vừa lòng với khối hệ thống nước rét trung trung khu hoặc hệ thống sưởi nóng không khí nếu đáp ứng nhu cầu về năng suất cũng như chất lượng nguồn nhiệt. Để điều hành và kiểm soát nhiệt độ mang lại từng hệ thống hoàn toàn có thể sử dụng van trộn. Nước ánh nắng mặt trời cao từ bơm nhiệt sẽ được trộn cùng với nước trở lại từ sàn nhà để tạo nên một dòng nước cấp đi ở nhiệt độ hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh đến mức tương xứng theo yêu cầu.

Quy trình thiết kế khối hệ thống sưởi sàn

*

Quy trình thiết kế khối hệ thống sưởi sàn

Bước 1: giám sát tổn thất nhiệt cho từng chống trong căn hộ.

Việc đo lường nhu mong nhiệt sưởi hệ thống dựa trên tính toán tổn thất sức nóng vào mùa đông. Tổn thất nhiệt bao hàm tổn thất qua lớpbề mặttòa nhà, lớp giải pháp nhiệt, nền nhà.Việc nàythường được thống kê giám sát bằng các công cố mô bỏng trên thiết bị tính.

*

Tổn thất nhiệt

Bước 2: đo lường và tính toán phân phối khối hệ thống thủy lực

Việc đo lường và thống kê thủy lực được căn cứ theo thông số truyền nhiệt, 2 lần bán kính và lưu lượng ống.

*

Phân phối khối hệ thống thủy lực

Bước 3: lựa chọn và thăng bằng thủy lực hệ thống truyền tải

*

Hệ thống sưởi sàn

Để được bốn vấn, hỗ trợ giải đáp thắc mắc, Quý khách hàng có thể liên hệ với doanh nghiệp banvethicong.com.vn ngay hôm nay: