Khi ở lân cận nhau, họ quên nói lời yêu thương, để rồi khi mất đi, mới chợt nhận ra, những thứ mình từng không xem trọng lại ý nghĩa sâu sắc vô cùng. Bởi vì vậy, hãy dịu dàng khi còn có thể


Đôi vợ ck già

Hơn 40 năm chung sống, cặp vợ ông chồng này dịp nào cũng luôn cãi nhau, và dường như chẳng bao giờ đi đến đưa ra quyết định đứng đắn. Rồi một ngày đẹp nhất trời, cặp vợ ck trên 60 tuổi kia cùng nhau đi mang đến văn phòng lao lý sư. Họ… ý muốn làm giấy tờ thủ tục ly hôn.

Bạn đang xem: Hãy yêu thương khi còn có thể


Lúc đầu vị phương tiện sư vô cùng ngạc nhiên, nhưng sau thời điểm nói chuyện, ông đã hiểu rõ mọi thứ…

Hai bạn này chịu đựng đựng được do đó đến tận bây chừ là bởi vì những đứa con. Giờ con cái đã lớn, đang có gia đình riêng của chúng, nên đôi vợ ck già ko còn lo ngại gì nữa. Họ có nhu cầu được tự do sau trong thời hạn tháng không hạnh phúc. Sau thời điểm giải thích, cả nhì vợ ông xã đưa ánh mắt vị phương pháp sư, cùng gật đầu gật đầu đồng ý ly hôn.

Thực ra mà nói, trả tất thủ tục ly hôn mang lại cặp vợ ck này, so với vị chế độ sư, là điều không khó. Dẫu vậy ông đích thực không hiểu, vì chưng sao rộng 40 năm phổ biến sống; người nào cũng gần khu đất xa trời hết rồi, nhưng vẫn muốn ly hôn.


Vừa ký các giấy tờ, bà vợ quay sang trọng nói cùng với chồng: “Tôi đích thực yêu ông, tuy nhiên tôi mà; …tôi cấp thiết chịu đựng rộng được nữa. Tôi xin lỗi”.

Ông đáp: “Không sao mà, tôi hiểu…”

Nhìn cảnh này, vị giải pháp sư đề xuất là mời nhị vợ ông xã ăn tối. Người bà xã nghĩ: “đi thì đi, ly hôn rồi cũng không phải không nhìn nhau nữa, vẫn hoàn toàn có thể làm các bạn mà”.

Bữa tối cuối cùng

Tối mang lại trong đơn vị hàng, trên bàn ăn, ba người ngồi đó thuộc một bầu không khí im thin thít đến nặng nề xử.

Cũng may là ship hàng đến, đưa lên món con gà quay. Vừa để xuống bàn, thì chớp nhoáng người ông xã gắp một miếng đùi kê để vô bát cho vợ, ông nói: “Bà ăn uống đi, này là món bà say đắm mà”….

*
Ảnh minh họa: internet.

Nhìn cảnh này, vị giải pháp sư nghĩ về trong bụng: “Họ có lẽ vẫn còn cơ hội”.


Nhưng đùng một phát người vk lại nhăn nhó nhíu mày gắt gỏng: “Đó, vụ việc ở đó đó. Ông lúc nào cũng đề cao mình quá, mà lại hổng khi nào hiểu cho xúc cảm của tôi. Ông hổng biết tôi ghét ăn nhất là đùi gà hả?”.

Nói thì nói vậy, nhưng trong tâm người vk biết, là từng nào năm qua, ông ông xã luôn nỗ lực để làm ưa thích bà.

Có điều bà ko biết, đùi con gà là món yêu mếm của ông, tương tự như ông không biết, là bà khó chịu với chiếc sự thân mật kiểu như vậy.

Ông ấy dễ dàng và đơn giản chỉ là hy vọng dành gần như miếng ngon nhất, phần lớn điều cực tốt cho vợ mình thôi.


Đêm hôm đó, cả nhì vợ ck già đông đảo không ngủ được. Sau không ít giờ è trọc, ông chồng không thể chịu đựng đựng được nữa, ông hiểu được ông vẫn tồn tại yêu bà và thiết yếu sống thiếu hụt bà.

Ông mong bà cù trở lại. ước ao nói nhu cầu lỗi, ao ước nói “tôi yêu thương bà”. Vậy là, ông cầm điện thoại cảm ứng thông minh lên và bắt đầu bấm số. Giờ đồng hồ chuông không dứt reo, ông thì không ngừng bấm máy.

Xem thêm: Đề Và Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp Môn Văn Năm 2014 Chính Xác, Đáp Án Đề Thi Môn Sử Khối C Năm 2014 Của Bộ Gd&Đt

Đầu dây bên kia, người vợ cũng khá buồn. Bà không hiểu nhiều điều gì đã xảy ra sau toàn bộ những năm mon sống bên nhau đó. Ông ấy vẫn thiếu hiểu biết bà. Bà vẫn khôn xiết yêu ông tuy vậy bà cần thiết chịu đựng cuộc sống như vậy nữa.

Lời xin lỗi…

Mặc cho chuông điện thoại thông minh reo liên hồi, bà không trả lời dẫu hiểu được đó chính là ông ấy.

Bà nghĩ “Nói làm những gì nữa khi hồ hết chuyện đã không còn rồi. Mình đòi ly hôn mà, giờ đâm lao đề nghị theo lao, nếu như không mất mặt lắm”. Chuông vẫn tiếp tục reo cùng bà quyết định kết thúc dây nối ra khỏi điện thoại.

Nhưng Bà đang quên rằng, ông bị nhức tim…

Ngày hôm sau, bà cảm nhận tin ông đã mất.

Như một fan mất trí, bà chạy trực tiếp đến, thấy được thân thể ông trên cái đi văng, tay vẫn cố định điện thoại. Ông bị nhồi huyết cơ tim trong những khi đang cố gắng gọi đến vợ.

Bà gian khổ vô cùng. Một cảm giác mất đuối quá lớn bao trùm lên trọng tâm trí.

Khi chế độ sư yêu mong làm thủ tục giao dịch thanh toán tài sản. Bà đi đến ngăn kéo, và thấy một hợp đồng bảo hiểm; nó được lập ngay từ thời điểm ngày họ cưới nhau, là của ông làm cho riêng cho bà.

*
Hãy ngọt ngào khi còn có thể…

Kẹp nghỉ ngơi trong đó, bà thấy có một miếng giấy, trên kia ghi là: “Gửi người bà xã thân yêu duy nhất của tôi. Vào lúc bà đọc tờ giấy này, tôi chắc chắn không bám dính trên cõi đời này nữa. Tôi đã mua bảo đảm cho bà. Chỉ tất cả 100 đô thôi, tuy thế mà tôi hy vọng nó rất có thể giúp tôi liên tiếp thực hiện lời hứa của chính bản thân mình khi chúng ta lấy nhau. Tôi đã không thể sống cạnh bà nữa. Tôi hy vọng số chi phí này gắng tôi tiếp tục chăm sóc bà. Đó là phương pháp mà tôi sẽ có tác dụng nếu như mình còn sống. Tôi hy vọng bà biết là, tôi vẫn mãi mãi ở cạnh bên bà. Yêu bà thật nhiều”.

Hãy thương yêu khi còn tồn tại thể…

Nước đôi mắt bà tuôn chảy. Bà cảm thấy yêu ông hơn lúc nào hết. Bà mong mỏi nói nhu cầu lỗi, mong muốn nói “tôi yêu thương ông”. Nhưng gần như thứ đang quá muộn, ông ấy dường như không thể nghe bà nói được nữa.

Bà cố gắng tờ giấy trên tay, đứng chết trân sống đó, nước mắt phòng không được. Mọi thứ bao phủ như không còn điều gì nữa, chỉ biết là đang muộn, với tất cả hai gần như thứ sẽ quá muộn.

Bạn thân mến, khi yêu một ai đó, hãy cứ bạo dạn nói đến họ biết, vì chúng ta không tính trước được ngày mai sẽ ra sao. Hãy học tập cách xây dựng hôn nhân hạnh phúc, học bí quyết yêu nhau các hơn, bởi toàn bộ là bởi người các bạn yêu thương chứ không hề vì bất kỳ điều gì khác.

Đọc mẩu chuyện này mà xót xa, biết là con fan ta ai rồi cũng đề xuất chết, nhưng gồm có việc nếu như không nói rõ, nói mau chóng ra thì đang là quá muộn.

Chuyên mục vai trung phong sự vào buổi tối cuối tuần đến đó là hết, xin xin chào và hẹn chạm mặt lại mọi người tuần sau. Chúc phần đông người sức mạnh và bình an.