(NLĐO)- Tờ Space thống kê một số hành tinh rất có thể là "bản sao Trái Đất" tuyệt đối nhất trong những hơn 4.000 nước ngoài hành tinh đã làm được xác nhận.


1. TRAPPIST-1e

Đây là hành tinh dễ dàng sống độc nhất vô nhị trong số... 7 thế giới giống Trái Đất vào hệ TRAPPIST. Trong khi một số đồng đội của TRAPPIST-1e có thể là địa cầu đại dương, một dạng hành tinh có vô số nước mà những nhà kỹ thuật vẫn còn thiếu tín nhiệm về năng lực bảo tồn sự sống, thì TRAPPIST-1e là một trong những hành tinh đá trọn vẹn giống hình dạng Trái Đất và bao gồm khí hậu ôn đới.

Bạn đang xem: Hành tinh có sự sống giống trái đất

2. Proxima Centauri b

Với khoảng cách chỉ 4 năm ánh sáng, Proxima Centauri b là đối tượng được các nhà thiên văn chăm lo đặc biệt. Nó nằm trọn vẹn trong vùng cuộc đời của sao mẹ, một ngôi sao nhỏ dại và đuối hơn những so với khía cạnh Trời, tỏa ra tia nắng cam dịu.Hành tinh lớn hơn Trái Đất 1,27 lần, cũng có khí hậu ôn đới dẫu vậy trở hổ ngươi duy nhất cho việc sống là nó có thể bị nhận phản xạ cực tím khủng do ở quá ngay gần sao mẹ.

3. Kepler-1649c

Ngoại thế giới này có kích cỡ tương tự Trái Đất cùng được NASA chủ yếu thức chứng thực vào năm 2020. Công dụng nghiên cứu chi tiết hơn công bố trong năm 2021 cho thấy thêm hành tinh này có khí hậu nóng bức hơn Trái Đất vì chưng nhận được ánh nắng từ các sao mẹ vào khoảng 75% so với ánh sáng Trái Đất nhận được từ mặt Trời. Nhưng này vẫn là thông số tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho sự sống. Kepler-1649c giải pháp Trái Đất 300 năm ánh sáng.

4.Kepler-452b


Hành tinh có kích thước 1,6 lần Trái Đất này xoay quanh một ngôi sao to hơn Mặt Trời 10%. Những dữ liệu khá cụ thể đã được tích lũy dù nó giải pháp Trái Đất tới 1.400 ánh sáng. Đây là 1 trong những hành tinh đá cùng kiểu cùng với Trái Đất và phía bên trong vùng cuộc sống của sao mẹ.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Về Văn Miếu Quốc Tử Giám, Kho Tàng Nét Đẹp Truyền Thống Dân Tộc5. Kepler-442b

Hành tinh lớn hơn Trái Đất 33% này là giữa những ứng cử viên đơn nhất được giới khoa học xác định là "đủ ánh sáng để duy trì một sinh quyển lớn". Nghiên cứu công bố trên Monthly Notices of the Royal Astronomical Society cho thấy các nhà khoa học đã xét mang đến nhiều điều kiện khả dĩ cho việc sống trải qua dữ liệu quang quẻ phổ và nhận biết sự quang đúng theo rất rất có thể đang ra mắt trên hành tinh.

Hành tinh này xoay quanh sao mẹ mỗi 112 ngày và cách họ 1.194 năm ánh sáng.


*

*
rước mã bắt đầu

Mã xác thực không đúng.

Có lỗi phạt sinh. Vui mắt thử lại sau.


Báo fan lao đụng điện tử

CƠ quan tiền CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH