Do giá vàng biến động nên các doanh nghiệp cũng có sự điều chỉnh khác nhau. Hiện vàng bán ra giữa Công ty Phú Quý, Doji và Công ty vàng bạc đá quý chênh nhau tới 1,4 triệu đồng/lượng.

*

Giao dịch vàng tại doanh nghiệp. (Ảnh: Vietnam+)

Đà tăng mạnh của giá vàng thế giới sau khi Nga tấn công Ukraine đưa giá vàng trong nước tăng liên tục và đang hướng tới mốc 67 triệu đồng/lượng, cao chưa từng thấy trong lịch sử.

Đang xem: Giá vàng cao nhất trong lịch sử

Do giá vàng biến động nên các doanh nghiệp cũng có sự điều chỉnh khác nhau. Hiện Công ty Doji và Phú Quý bán ra vàng miếng SJC ở mức 66,8-67,1 triệu đồng/lượng, trong khi đó vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý bán ra ở mức 65,65 triệu đồng, chêch nhau khoảng 1,4 triệu đồng.

Cụ thể, tính đến 17 giờ 30 chiều nay (24/2), Công ty Doji Hà Nội điều chỉnh tăng 2,9 triệu đồng/lượng so với giờ mở cửa sáng nay, hiện doanh nghiệp này đang giao dịch từ 65,10-67,10 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra) và tăng 3,3 triệu so với chốt phiên trước.

Tương tự, tại Công ty Phú Quý, thương hiệu vàng SJC cũng tăng 2,6 triệu đồng/lượng. Hiện doanh nghiệp này mua và bán từ 65,40-66,80 triệu đồng/lượng và tăng 3,15 triệu đồng so với chốt phiên trước.

Trong khi đó, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC điều chỉnh tăng 1,25 đồng/lượng so với phiên sáng nay, giá mới từ 64,95-65,65 triệu đồng/lượng và tăng 1,75 triệu so với chốt phiên trước.

Xem thêm:

Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu phiên chiều tối nay cũng tăng thêm 1,29 triệu đồng/lượng, giá mới từ 55,05-56,05 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng tăng thêm 57 USD so với đầu giờ sáng, hiện giao dịch ở mức 1.969 USD/ounce. Khi quy đổi, đồng kim loại quý này tương đương 54,46 triệu đồng mỗi lượng. Giá vàng trong nước đang có biểu hiện “chạy” nhanh hơn giá vàng thế giới, khiến khoảng cách giữa giá vàng trong nước với thế giới bị kéo giãn, hiện giá vàng thế giới thấp hơn vàng SJC trong nước khoảng 12,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng mạnh cũng khiến chênh lệch giữa mua và bán được nới rộng, hiện khoảng cách từ 700.000 đến 2 triệu đồng mỗi lượng.

Vàng tăng mạnh trở lại do lo sợ cuộc chiến Nga-Ukraine sắp xảy ra, không ít nhà đầu tư chứng khoán đã bán tháo cổ phiếu, rồi dịch chuyển vốn vào kim loại quý để phòng ngừa rủi ro nếu Nga đưa quân vào Ukraine.

Theo một chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, vàng là tài sản an toàn cùng với đồng USD. Do vậy, thị trường chắc chắn sẽ chứng kiến vàng lập mức đỉnh mới.

Giá vàng tiếp tục đà tăng và mức thử nghiệm 2.000 USD/ounce trong những phiên tới.

Xem thêm: Cập Nhật Lãi Suất Tiền Vay Ngân Hàng Agribank Lãi Suất Ưu Đãi Tháng 10/2021

Như vậy, kim loại quý này đã tăng khoảng 8% từ đầu tháng đến nay do cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine làm giảm nhu cầu tài sản mang tính rủi ro. Vàng được dự báo sẽ có tháng giao dịch tốt nhất kể từ tháng 7/2020 (khoảng 2.000 USD/ounce)./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *