Chu kỳ đẻ trứng của con gà và hầu như điều bà con đề xuất biết

Chu kỳ đẻ trứng của kê và hầu hết điều bà con yêu cầu biết


*
*

*

*

*

*

Chu kỳ đẻ trứng của kê và số đông điều bà con đề xuất biết

 

Chăn nuôi con gà đẻ trứng là 1 trong trong số những quy mô chăn nuôi kê ở nước ta hiện giờ mang lại tác dụng kinh tế khá cao cho bà con chăn nuôi. Để với chăn nuôi thành công xuất sắc mời bà con xem thêm bài viết về chu kỳ đẻ trứng của gà tương tự như các vụ việc liên quan khác sẽ giúp đỡ việc chăn nuôi được thành công xuất sắc hơn.

Bạn đang xem: Gà siêu trứng ngày đẻ mấy quả

 

*

 

 1. Kê nuôi bao thọ thì bước đầu đẻ

 

Đẻ trứng được xem là bạn dạng năng của gà, trong điều kiện xuất sắc gà hoàn toàn có thể cho năng suất trứng cực tốt cho bà nhỏ chăn nuôi.

 

cùng với mỗi kiểu như gà sẽ sở hữu được thời gian ban đầu đẻ không giống nhau. Kê ta (gà Ri, con kê Hồ, con gà Đông Tảo..) ban đầu đẻ trứng lúc được từ bỏ 24 – 26 tuần tuổi. Với giống kê ta tuy nhỏ tuổi nhưng số lượng trứng đẻ tương đối nhiều từ 15 – 18 quả / lần đẻ.

 

Sau đó, kê sẽ thực hiện ấp trứng khoảng chừng 18 ngày thì trứng nở thành gà nhỏ và gà người mẹ sẽ dẫn con gà con trong vòng 1 tháng kế tiếp bỏ con. Và gà sẽ chịu đựng trống và lại liên tiếp quá trình đẻ tiếp theo.

Xem thêm: Bí Thư Thành Ủy Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Thiện Nhân

 

hiện tại nay, trên thị phần có một số giống gà hướng trứng với thời gian bắt đầu đẻ sớm hơn là trăng tròn tuần đã bước đầu đẻ. Và năng suất đẻ của gà cũng rất tốt bà con bao gồm thể tìm hiểu thêm để lựa chọn cân xứng với quy mô chăn nuôi của gia đình.

 

 2. Chu kỳ luân hồi đẻ trứng ở con gà là gì?

 

chu kỳ luân hồi đẻ trứng ở kê là dịp gà mang đến 2 – 3 trái trứng / lần đẻ tiếp nối gà đã nghĩ nhằm hình thành quả trứng tiếp sau từ 1 – 2 ngày để thường xuyên để tiếp. Đó được điện thoại tư vấn là chu kỳ đẻ trứng làm việc gà, chu kỳ luân hồi đẻ trứng dài hay ngắn nhờ vào vào thời hạn tạo trứng ở gà.

 

*

 

thời gian hình thành trứng ở con gà từ 24 -48 tiếng tùy thuộc vào giống như gà. Ở một vài giống con kê siêu trứng thời hạn hình thành trứng là 24 tiếng với chu kỳ đẻ rất có thể lên tới từ 4 – 6 quả. Qua đó, góp cho hiệu suất trứng được tăng.

 

bạn cũng có thể hiểu đơn giản, một con gà mái đến lúc đẻ trứng đã vào ổ cùng đẻ từ 2 – 3 trứng, kế tiếp gà vẫn nghĩ đẻ và đi kiếm kiếm thức ăn để bổ sung dinh chăm sóc để xuất hiện trứng kế tiếp quay lại ổ và đẻ tiếp. Một quy trình như vậy gọi là chu kỳ luân hồi đẻ trứng sinh sống gà.