"Siêu dự án" dậm chân đã kéo chỉ số sale QCG của Quốc Cường Gia Lai lao dốc, thị giá cp trên sàn cũng bớt một mạch từ bỏ vùng 25.000 đồng/cp chỉ từ 5.000 đồng/cp. Phước Kiển theo đó là tâm điểm của các kỳ Đại hội.

Bạn đang xem: Dự án phước kiển quốc cường gia lai


*BCTC hợp duy nhất QCG nửa đầu năm 2021.

Tuyên ba Phước Kiển là dự án công trình tâm huyết với bỏ không ít vốn nhằm đầu tư, nếu thành công xuất sắc sẽ đem về dòng tiền bự cho QCG (~60.000 - 70.000 tỷ doanh thu/năm). Song, thực tế không như kỳ vọng khiến cho QCG xoay vần với loại tiền, tổng nợ công ty năm 2017 cũng thừa mức 7.300 tỷ đồng – tăng gấp đôi so với những năm kia đó.

Được biết, không chỉ có dự án 51ha vướng đề nghị lùm xùm liên quan tân Thuận, dự án công trình Bắc Phước Kiển (91,6ha) của QCG dù sẽ thỏa thuận xuất bán cho Sunny Land cũng dính đề nghị kiện tụng. Đầu năm 2021, QCG khởi khiếu nại Sunny Island liên quan đến tranh chấp liên quan đến đúng theo đồng với công ty đối tác là tại dự án Phước Kiển (Nhà Bè) ra Trung vai trung phong Trọng tài Quốc tế vn (VIAC) và được thụ lý.

Sang thời điểm đầu tháng 7/2021, QCG phê chuẩn giải thể 2 công ty con là bđs nhà đất Quốc Cường Thuận An và bđs nhà đất Quốc Cường Phước Kiển. Ghi nhấn tại BCTC, QCG đang mua 80% vốn của bđs Quốc Cường Phước Kiển (vốn điều lệ doanh nghiệp là 6 tỷ đồng) với 31% vốn của bất động sản Quốc Cường Thuận An (vốn điều lệ rộng 355 tỷ đồng).

"Siêu dự án" dậm chân đã nâng chỉ số sale QCG lao dốc, thị giá cp trên sàn cũng giảm một mạch tự vùng 25.000 đồng/cp chỉ với 5.000 đồng/cp. Phước Kiển theo đó là trọng điểm điểm của các kỳ Đại hội.

Xem thêm: Cách Nhổ Lông Nách Không Bị Đau Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản Tại Nhà


*

Tiếp tục chia sẻ về trở ngại tại dự án công trình này, tại Đại hội sớm nhất năm 2020, bà Như Loan mang đến biết: "Đây là dự án mà doanh nghiệp rất trọng điểm huyết, bỏ tương đối nhiều công sức. Dự án bđs nhà đất gồm 7 bước thì công ty đã xong được 5 bước. Đến tháng 4/2019, Công ty đã nhận được chấp thuận đầu tư hạ tầng (dự án to với tổng mức đầu tư 63.000 tỷ đồng, QCG buộc phải ký quỹ 10%, tương ứng với 6.300 tỷ đồng) nhưng kể từ khi nhận thấy chấp thuận đến thời điểm này là sẽ hơn 1 năm, Công ty gặp mặt rất nhiều trở ngại và trăn trở. Đây chưa hẳn lỗi vì QCG, những văn bản thủ tục đều có dấu đỏ. Giờ gồm chấp thuận đầu tư nhưng ko giao đất, thì sao tính được tiền sử dụng đất và làm tiếp".

Dốc sức mang đến Phước Kiển, những dự án còn sót lại của QCG đa số không quá sệt sắc. Doanh thu, lợi nhuận gộp doanh nghiệp cũng biến động khá mạnh. Thời hạn gần đây, roi QCG đa số đến từ vận động chuyển nhượng vốn. Dù vậy, lợi tức đầu tư ròng sau cú bớt sốc từ thời điểm năm 2018 (từ 405 tỷ chỉ với 97 tỷ đồng) cũng tiếp tục giảm đều.

Kết thúc 6 tháng đầu năm mới 2021, mặc dù lợi nhuận thuần sút 46% xuống mức 550 tỷ đồng, tuy nhiên nhờ doanh thu tài chủ yếu nên lãi ròng rã của QCG vẫn tăng 37% so với thuộc kỳ, lên hơn 25 tỷ đồng.


QCG hiện nay ghi nhận là nợ ẩn chứa trên BCTC rà soát xét bán niên, truy thuế kiểm toán cũng dìm mạnh khoản nợ tiềm tàng này. Vắt thể, QCG đang ghi thừa nhận khoản buộc phải trả đến Đầu bốn Sunny Island gần 2.900 tỷ đồng.

Theo QCG, đấy là khoản tiền doanh nghiệp nhận từ công ty đối tác từ nhiều năm kia nhưng chưa thể triển khai dự án Khu cư dân Bắc Phước Kiển (huyện bên Bè, Tp.HCM) do những thủ tục pháp lý thay đổi. Hiện, QCG đang yêu cầu Sunny Island trả trả cục bộ giấy chứng nhận quyền thực hiện đất, hồ nước sơ đền bù nhấn tại BIDV, toàn cục hồ sơ thường bù đang cụ giữ.

Ban lãnh đạo QCG cũng nhấn mạnh vấn đề nhận định rủi ro khủng hoảng tổn thất từ vụ kiện tụng là thấp, và chưa có kết trái sau cùng. Bởi đó, công ty chưa triển khai trích lập dự trữ cho số tiền nợ và túi tiền phát sinh liên quan vụ kiện tụng này.

https://cafef.vn/5-nam-theo-duoi-sieu-du-an-phuoc-kien-quoc-cuong-gia-lai-mot-thoi-dinh-dam-phai-chat-vat-xoay-van-von-tham-chi-lanh-dao-chi-tien-tui-de-ho-tro-2021120415073725.chn