Doraemon truyện dài tập 16: hành trình qua dải ngân hà

Mỗi bọn chúng ta ai ai cũng có hầu như cuộc phiêu lưu, hành trình chứa đựng những khó khăn và phần lớn điều độc đáo riêng của mình. Hãy cùng sát cánh trong hành trình của doraemon và nobita cùng những người dân bạn đến vũ trụ qua tập truyện này nhé.

Bạn đang xem: Doraemon Cuộc Đua Xuyên Dãy Ngân Hà

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

Câu chuyện bước đầu khi Suneo khoe khoang về việc cậu ta tất cả được các chiếc vé tàu du ngoạn vũ trụ, Nobita đang nhờ Doraemon đưa theo một chuyến du lịch xuyên qua dải ngân hàbằng tàu lửa. Ngay ngày thứ nhất bước vào chuyến đi, Nobita đã gặp mặt nhiều trường hợp kì lạ, rợn người khi cậu bị Dracula cùng ninjahù doạ. Nobita rủ thêm Jaian, Suneo cùng Shizuka cùng tham gia chuyến du lịch kì lạ này. Họ làm quen cùng với Bome - một công ty báo theo để du lịch - và chú kiểm tra vé của nhỏ tàu.

Đang lúc vui vẻ thì bỗng con tàu bị tiến công bởi một toán cướp vũ trụ. Chúng ép buộc nhỏ tàu hạ cánh xuống hành tinhMezu - một trung trung ương trò nghịch giải trí có 1 không 2 trong vũ trụ. Từ bây giờ đoàn du lịch mới biết rằng vụ chiếm lúc nãy chẳng qua chỉ là một trò chơi mạo hiểm thôi. Đoàn phượt tha hồ chơi nhởi trong hành tinh này. Sau khoản thời gian xuống tàu, Nobita với Doraemon thâm nhập trò nghịch "Cao bồi miền viễn Tây" tại trái đất Texas, cả nhị đã chiến thắng vẻ vang cùng làm cảnh sát trưởng của hành tinh. Jaian cùng Suneo tham gia trò nghịch "Ninja loạn thị" dẫu vậy thất bại. Shizuka chơi trò "Bạch Tuyết và Bảy Chú lùn", nhưng lại không thành công do cho phút chót những "nàng Bạch Tuyết" nổi cơn ghen và tranh giành một "hoàng tử". Lúc đó bỗng có một đội nhóm những thiên thể kì dị (con chíp điện tử) khống chế một vài tín đồ trong hành tinh cơ mà nhóm bạn Doraemon không hề hay biết.

Xem thêm: Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Đường Bộ Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam

Sáng hôm sau, nhóm bạn cùng tham gia một trò chơi bắt đầu mang tên là "Chạy đua với bự long", dẫu vậy những bé khủng longbỗng dưng nổi loạn. Tin báo cho thấy thêm có trục sái tại hành tinh Mezu. Nhóm các bạn lập tức trở lại đó. Khi họ mang lại nơi, gần như thứ phần lớn tan hoang, Jaian với Suneo bóc riêng nhằm đi khảo sát nhưng tiếp nối Suneo đột nhiên bị mất tích. Lúc cả nhóm kiếm được thì bắt đầu biết tổng thể người nghỉ ngơi Mezu và cả Suneo đã bị khống chế bởi con chíp năng lượng điện tử, và cậu ta mang 1 bí danh là "0009".

Nhóm bạn bị bắt nhốt vào trong một toa tàu, túi kì diệu của Doraemon bị loại bỏ hóa. Đúng thời gian đó thì đơn vị báo Bome và chú rà soát vé (chưa bị khống chế) xuất hiện giải cứu vãn họ cùng bắt cóc "0009" và gửi cả đoàn người du ngoạn đi. Bọn họ chạy trốn khỏi hành tinh bằng tàu hoả. Thời gian đó tên đầu sỏ bầy Yadori (tên điện thoại tư vấn chung của các con chíp điện tử) xuất hiện và cho người truy đuổi.

Nhóm chúng ta phải hạ cánh xuống một hành tinh bỏ hoang do tàu cạn năng lượng. May nỗ lực nơi đây có tương đối nhiều lương thực, họ vẫn được ẩm thực thoải mái, Jaian tìm kiếm được Jane và Don - là 2 trong những 3 tín đồ trong nhóm chúng ta Aston, với Jaian đã trở thành người hùng khi vô tình tìm thấy một nhỏ tàu bị bỏ hoang nhưng bộ động cơ còn cực kỳ tốt, "0009" nhảy sang kiềm chế Nobita nhưng cậu đang tỉnh khỏi dấu khống chế bởi súng xà chống của Shizuka. Nhóm chúng ta lên tàu bắt đầu và tiếp tục cuộc chạy trốn nhưng bọn Yadori vẫn đuổi kịp. Một cuộc chiến diễn ra, đoàn người chạy trốn đã thành công và công lớn số 1 thuộc về các khẩu súng xà phòng - một vật dụng vũ khí tuy đơn giản nhưng rất hữu dụng với đàn Yadori. Đoàn du lịch trở về trái đấtan toàn.