Mất bằng lái xe? Bạn cần phải đổi bằng lái xe máy hoặc xe ô tô gấp? Bạn là người bận rộn, không thích việc chờ đợi các thủ tục hành chính phức tạp, ngại chỗ đông người. Bạn đừng lo! Chúng tôi sẽ giúp bạn làm mọi thủ tục đổi mới hoặc cấp lại bằng lái xe bị mất mà KHÔNG TỐN THỜI GIAN : CHỜ ĐỢI – XẾP HÀNG – LẤY SỐ nơi đông người ! Xem ngay những thông tin dịch vụ đổi bằng lái xe máy dưới đây tại AN TÍN nhé ! 

1. Cấp đổi giấy phép lái xe máy A1, A2 tại TPHCM

Hiện nay nhu cầu đổi GPLX hạng A1, A2 ngày càng cao đặc biệt tại TPHCM nhưng vì nhu cầu đổi bằng lái quá nhiều nên việc các cơ quan nhà nước sẽ luôn cực kì đông đúc, có trường hợp vì quá tải phải hẹn lại ngày hôm sau để làm thủ tục. Vừa mất công sức và cực kì mất thời gian. Vậy cách để thoát khỏi vấn đề này như thế nào ? 

Hãy nhấc máy hoặc tới trực tiếp TRUNG TÂM GIẤY PHÉP LÁI XE AN TÍN tại TP.HCM nơi có thể cam kết với bạn khi làm dịch vụ tại đây chỉ đúng 15p KHÔNG CHỜ ĐỢI, KHÔNG LẤY SỐ, KHÔNG RỦI RO CỰC KỲ UY TÍN đã giải quyết hàng ngàn hồ sơ dễ dàng. 

Chúng tôi là nơi cung cấp các dịch vụ về giấy phép lái xe không chỉ an toàn, chi phí dịch vụ công khai rẻ nhất ở TP.HCM còn lấy bằng sớm nhất cho bạn ! Tại sao bạn phải đứng xếp hàng dài chờ đợi trong khi chỉ cần 15P tại AN TÍN !?

*

2. Thủ tục đổi giấy phép lái xe máy A1, A2 sang thẻ nhựa

*

Bằng lái xe a1

Sở giao thông vận tải đã ra chính sách đổi bằng xe máy A1 chuyển sang thẻ nhựa. Do đó bạn cần nắm vững thông tin về thủ tục đổi giấy phép lái xe. Theo quy định mới nhất của sở giao thông vận tải, toàn bộ các tỉnh thành trong cả nước đều được đơn giản hóa trong việc cấp bằng lái xe máy. Và đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa là nhiệm vụ bắt buộc phải thực hiện. Vậy cách đổi bằng lái xe máy cần những gì khi làm dịch vụ tại AN TÍN hoặc làm tại sở công an?

Thủ tục xử lý hồ sơ

Thủ tục đổi mới bằng lái xe 2 bánh tại TRUNG TÂM GPLX AN TÍN :

CMND (Căn Cước Công Dân)/Passport Bằng lái xe bản gốc cần đổi Lệ phí: Bằng TPHCM 550k. Bằng lái Tỉnh 650k

* Thời gian đổi 10 ngày làm việc

* Anh/Chị chỉ cần mang hồ sơ như trên, thủ tục còn lại Trung Tâm xử lý hết.

Đang xem: Hướng dẫn thủ tục đổi giấy phép lái xe mới nhất 2022

LỆ PHÍ CẤP – ĐỔI BẰNG LÁI XE TẠI TPHCM

Cấp – Đổi Bằng Lái Xe Máy (TPHCM): 550.000 đồng Cấp – Đổi Bằng Lái Xe Máy (Tỉnh): 650.000 đồngCấp – Đổi Bằng Lái Xe Ô tô (TPHCM): 700.000 đồng Cấp – Đổi Bằng Lái Xe Ô tô (Tỉnh): 800.000 đồng

Lưu ý: trường hợp bị mất bằng lái xe ô tô – Xe máy cấp tại TPHCM cần phải xác minh trong thời gian 2 tháng 10 ngày (70 ngày) mới được cấp lại bằng lái theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải. Thời gian đó công văn của sở GTVT sẽ được gửi đến tất cả các tỉnh thành phố trong cả nước để xác minh xem bằng lái xe bị mất của anh/chị có bị vi phạm luật giao thông hay không. 

Để thực hiện chuyển đổi bằng lái xe hai bánh tại SỞ GTVT cần chuẩn bị :

01 bản sao chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân (không cần công chứng).01 bản sao giấy phép lái xe cần chuyển đổi.Đơn đề nghị cấp đổi giấy phép lái xe dạng thẻ nhựa (đơn này sẽ được cấp miễn phí tại nơi làm thủ tục).01 ảnh thẻ kích thước 3×4 với phông nền xanh.Mang theo bằng lái xe và chứng minh thư gốc để đối chiếu thông tin.

Chú ý: Trong trường hợp bạn muốn đổi bằng lái xe hai bánh (xe máy) sang thẻ nhựa hạng A1, A2, A3 thì không cần tới giấy khám sức khỏe. Một số cơ sở cần thêm thông tin này là sai lệch so với quy định ban hành. Bạn cần nắm rõ chi tiết này để đỡ mất thời gian và chi phí phát sinh, tốn kém. Nếu bạn bị mất giấy phép lái xe, những giấy tờ trên cũng sẽ giúp bạn được cấp lại bằng lái xe bằng thẻ nhựa. Lúc này, mẫu đơn bạn cần đến là đơn đề nghị cấp lại bằng lái xe.

3. Quy trình đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa

*

Quy trình đổi giấy phép lái xe máy

Quy trình xử lý hồ sơ

Quy trình xử lý hồ sơ gói gọn trong 10 phút khi quý khách có mặt, không chờ đợi, không lấy số thứ tự tại TRUNG TÂM AN TÍN !

1/ Tiếp nhận hồ sơ GPLX – Nộp trực tiếp tại 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10

2/ Kiểm tra thông tin GPLX trên hệ thống Tổng Cục Đường Bộ

3/ Nhập thông tin mới cấp – đổi GPLX lên hệ thông Tổng Cục

4/ Xác nhận, chụp hình và in biên nhận GPLX hẹn ngày trả kết quả GPLX – Sở GTVT TPHCM

 CẢNH GIÁC: Mọi người nên cảnh giác với những thủ đoạn làm GPLX vắng mặt, GPLX đăng ký mà không cần thi, chỉ cần gửi CMND là có GPLX….. đó đều là GPLX giả. HIện nay thủ đoạn rất tinh vi, làm GPLX giả kiểm tra trên hệ thống dữ liệu của họ để đánh lừa người làm. Trang hosogplx.com hay những trang tương tự đều do họ dựng lên để đánh lừa những người làm GPLX giả. Tổng cục đường bộ chỉ có duy nhất 1 trang để kiểm tra dữ liệu đó là gplx.gov.vn. Ngoài ra không có trang nào khác.

Lưu ý : Thời gian xử lý hồ sơ GPLX tại Văn phòng số 214 đường Nhật Tảo – Quận 10 chỉ mất 5 phút của quý khách, sau 10 phút quý khách sẽ nhận được biên nhận hẹn ngày trả GPLX của sở GTVT. Quý khách chỉ cần có mặt 1 lần là xong và không phải đi lại nhiều lần. Ngoài ra chúng tôi có dịch vụ chuyển phát nhanh GPLX tại nhà nếu quý khách có nhu cầu.

Quy trình đổi bằng lái xe máy tại cơ quan nhà nước thì thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đã nêu trên, lấy số thứ tự chờ tới lượt mình.Bước 2: Khi tới lượt bạn, hãy đến phòng xử lý hồ sơ để nộp các giấy tờ liên quan. Sau đó đóng phí theo quy định.Bước 3: Bạn hãy tới khu vực chụp hình và nhận giấy hẹn ngày trả lại thẻ. Thông thường 3 tháng sau mới có kết quả chuyển đổi.Bước 4: Tới hạn trả thẻ, bạn hãy tới địa chỉ ghi trên giấy hẹn để lấy. Bạn nên nhớ mang theo giấy hẹn và bằng lái cũ để làm căn cứ chứng minh

Như vậy việc đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa mất khá nhiều thời gian, thủ tục dài dòng và cần chuẩn bị nhiều giấy tờ. Để thuận tiện cho việc chuyển đổi, các bạn nên chú ý tuân thủ theo hướng dẫn của cán bộ chỉ dẫn.

3. Những ai được đổi bằng lái xe máy A1, A2 mới

*

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe a1 sang thẻ nhựa

Bằng lái xe a1, a2 của bạn đang là mẫu GPLX cũ ? Bạn muốn đổi giấy phép lái xe nhưng lại không rõ thủ tục, chi phí như thế nào thì hãy cùng Trung tâm giấy phép lái xe An Tín xem qua dịch vụ đổi bằng lái xe máy với thủ tục dễ dàng không tốn thời gian của bạn. Việc đổi GPLX mẫu cũ thành thẻ nhựa PET sẽ tiện lợi và dễ sử dụng hơn nhiều. Trước tiên bạn cần phải biết những ai được phép đổi bằng lái xe máy mới

Bằng lái xe máy cũ bằng giấy bìa hoặc GPLX mẫu mới (các hạng A1, A2, B1, B2, C, D, E, FE..) bị mất, hư hỏng, hết thời hạn hoặc thay đổi thông tin, bị sai thông tin của người có bằng sẽ được đổi giấy phép lái xe a1 nhựa PET.

Xem thêm:

– Giấy phép lái xe cũ còn thời hạn sử dụng thì vẫn tiếp tục sử dụng, không bắt buộc phải đổi. GPLX không thời hạn (A1, A2, A3) được khuyến khích thực hiện đổi sang mẫu mới, nếu sau này mới đổi thì cũng không bị xử lý và không buộc phải thi lại lý thuyết.

– Người có bằng lái xe a1 hoặc a2 còn thời hạn hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, kể từ ngày hết hạn được phép đổi lại GPLX. Nếu bằng lái quá hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm phải đi thi sát hạch lại lý thuyết thì mới được cấp lại. Nếu quá hạn 01 năm trở lên, phải thi sát hạch lại lý thuyết và thực hành. 

4. Đổi bằng lái xe máy sang loại mới có lợi gì?

*

Đổi bằng lái xe máy sang thẻ PET

Đối với việc đổi giấy phép lái xe máy sang loại mới thì so với bằng lái xe bìa giấy thì đổi bằng lái xe máy thẻ PET có ưu điểm hơn hẳn.

Về chất liệu: thẻ PET chắc chắn sẽ có độ bền cao hơn bìa giấy và khó bị hỏng. Về bảo mật: độ bảo mật cao, khó làm giả hay tẩy xóa.Về tiện lợi: tích hợp nhiều loại bằng lái xe (ô tô, xe máy) thành một. Tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng, không cần quá nhiều giấy tờ rắc rốiĐặc biệt đổi bằng lái xe máy thẻ PET, thông tin sẽ lưu trữ trên cơ sở dữ liệu của Tổng Cục Đường Bộ. Sau này chẳng may bị mất giấy phép lái xe chỉ cần xin cấp lại không cần thi sát hạch lại. Đây là sự khác biệt rất lớn so với bằng lái xe máy giấy.

7. Các trường hợp không được đổi bằng lái xe máy mẫu mới

Giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài; GPLX quốc tế; GPLX của nước ngoài, quân sự, công an quá thời hạn sử dụng, bị tẩy xóa, rách nát không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi giấy phép lái xe hoặc có sự khác biệt về nhận dạng; GPLX nước ngoài không do cơ quan có thẩm quyền cấp;Giấy phép lái xe của ngành GTVT nhưng không có trong hệ thống thông tin GPLX, bảng kê danh sách, sổ quản lý cấp GPLX;Quyết định ra quân tính đến ngày làm thủ tục đổi quá thời hạn 06 tháng đối với GPLX quân sự do Bộ Quốc phòng cấp;Người không đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định.

8. Những lưu ý khi làm thủ tục đổi bằng lái xe máy A1, A2

*

Giấy phép lái xe cũKhi đóng lệ phí, nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành chụp hình trực tiếp để in lên bằng lái mới. Vì vậy người đổi bằng lái thẻ pet phải đi trực tiếp, không thể ủy quyền cho người thân hay người nhà để đăng ký được.Khi nhận bằng lái xe mới thì những bằng cũ sẽ phải cắt góc và trả lại. Trong thời gian chờ lấy bằng lái xe mới thì vẫn sử dụng bằng cũ.Nếu sở hữu nhiều giấy phép lái cũ (Ví dụ: bằng lái A1, A2, B2…) thì có thể photo các bằng này đến nơi tiếp nhận hồ sơ ghép lại thành 1 bằng chung.Toàn bộ thông tin về GPLX mới sẽ được lưu trong cơ sở dữ liệu của Bộ GTVT. Người lái xe, cơ quan chức năng, các đơn vị sử dụng lái xe có thể tra cứu qua trang web https://gplx.gov.vn/.

Xem thêm:

9. Đổi bằng lái xe ở đâu AN TOÀN – NHANH CHÓNG

Người đổi bằng lái xe máy có thể nộp hồ sơ đổi GPLX tại một trong những địa điểm sau:

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Giao thông vận tải nơi đã cấp GPLX;Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở GTVT nơi sinh sống, làm việc;Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh, Tp thuộc Trung ương;Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

AN TÍN nơi chuyên cấp lại bằng lái xe bị mất, đổi bằng lái xe hết hạn và đổi bằng lái cũ giấy bìa sang thẻ nhựa PET mới theo quy định. Thực hiện đúng theo quy định của Bộ GTVT đưa ra, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất nhanh chóng việc đổi hay cấp lại bằng lái xe của mình. Bạn không phải chờ đợi lâu, lấy số hay xếp hàng chờ đến lượt xử lý hồ sơ. Hãy gọi ngay tư vấn miễn phí cho bạn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *