TPO - Everest lừng danh là đỉnh núi tối đa thế giới, với độ cao 8.848m đối với mực nước biển. Nhưng hiếm hoi người biết về ngọn núi Chimborazo với chiều cao 6.310m. Mặc dù thấp rộng Everest cơ mà Chimborazo tất cả sự khác biệt là ngọn núi cao nhất so với trọng tâm của trái đất.

Bạn đang xem: Top 10 ngọn núi cao nhất thế giới

*

icon

đưa ra Lê

icon

Uruquay

icon

Ecuador

Câu trả lời đúng là đáp án C: Ecuador (tên xác định Cộng hòa Ecuador) là nước nhà Nam Mỹ cạnh bên Colombia, Peru và tỉnh thái bình Dương. Đây là một trong những trong nhì nước thuộc khoanh vùng này không tồn tại biên giới cùng với Brazil. Phạm vi hoạt động Ecuador rộng lớn 283.560 km2, dân sinh tính mang đến năm 2018 là ngay sát 17 triệu, theo Worldometers. Thành phố Quito nằm tại độ cao 2.850 m so với mực nước biển là hà thành cao thứ hai gắng giới. Ecuador cài ngọn núi cao nhất tính từ trọng tâm Trái Đất - Chimborazo. Dựa theo phong cách đo truyền thống, với chiều cao 8.848 m so với mực nước biển, núi Everest cao hơn những kẻ địch gần nhất cả nghìn mét, quá xa sát 2.600 m so với núi Chimborazo (6.268 m). Mặc dù nhiên, ví như tính từ trọng điểm Trái Đất, những nhà khoa học xác nhận đỉnh núi Chimborazo vươn xa 6.384.268 m. Thậm chí, Everest còn không bên trong top trăng tròn ngọn núi cao nhất với độ dài tính từ trọng điểm Trái Đất, vì chưng đạt 6.381.049 m. Theo Independent, vấn đề đó xảy ra vì Trái Đất không phải là khối cầu hoàn hảo mà phẳng làm việc hai rất và tương đối phình ra làm việc xích đạo. Núi Chimborazo bao gồm vị trí gần xích đạo trong những khi núi Everest nằm ở vị trí phương bắc, nên khoảng cách từ trung ương Trái Đất mang đến đỉnh tất cả sự không giống biệt. Sự lừng danh của núi Everest không chỉ xuất phát từ độ dài so với mặt nước biển khơi mà còn bởi nó rất cực nhọc chinh phục. Nếu quy trình trèo lên đỉnh núi Chimborazo chỉ mất nhì tuần, những nhà leo núi bắt buộc mất hai tháng để trên tới đỉnh Everest.


Xem thêm: Lo Lắng Facebook, Google Và Facebook Rút Khỏi Việt Nam Thì, Lo Lắng Facebook, Google Rút Khỏi Việt Nam

*

icon

Núi lửa

icon

Băng tuyết

icon

Xích đạo

Câu trả lời đúng là đáp án C: Ecuador là quốc gia duy tuyệt nhất trên nhân loại đặt tên theo đặc điểm địa lý. “Ecuador” trong giờ Tây Ban Nha, ngôn ngữ chính thức của nước này, bao gồm nghĩa “xích đạo” (tương đương equator trong giờ Anh). Cái thương hiệu xuất phát từ những việc đường xích đạo chạy qua cương vực đất nước. Theo trang Everything Everywhere, Ecuador thậm chí còn còn chế tạo tượng đài Mitad del Mundo cách Quito khoảng tầm 45 phút di chuyển, nơi chúng ta cũng có thể đặt chân đồng thời ở cả Bắc và Nam buôn bán cầu, được phân định bởi một vạch kẻ màu sắc vàng.


*

icon

Đại bàng quà

icon

Vẹt xanh đuôi dài

icon

Kền kền vùng cổ