Vào 14 giờ ngày 4.7, Sở GD- ĐT TP.HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2018- 2019.

Theo đó, những trường có điểm chuẩn dẫn đầu là: Nguyễn Thượng Hiền, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai…Những trường có điểm chuẩn thấp là các trường ở ngoại thành. Ngoài ra, năm nay, một số trường có điểm tăng đột biến.

Đang xem: điểm sàn tuyển sinh lớp 10 năm 2018

Chi tiết điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT ở TPHCM

Những học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0.

Cách tính điểm trúng tuyển như sau:

Điểm trúng tuyển = (Điểm môn Văn + Điểm môn Toán) x 2 + Điểm ngoại ngữ + điểm ưu tiên, điểm nghề được cộng thêm (nếu có).

Theo quy định của Sở, trong một trường THPT, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Xem thêm: Mách Nhỏ 4+ Phương Pháp Chạy Bộ Giảm Mỡ Bụng Dưới, Bắp Tay, Chân Không?

Bảng điểm chuẩn của các trường trung học phổ thông được thông tin trên các kênh thông tin báo đài, Website www.hcm.edu.vn của Sở GD- ĐT. Phụ huynh, học sinh đối chiếu với phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông khoá ngày 2.6.2018 sẽ biết được con em mình trúng tuyển vào trường nào.

– Thời gian để học sinh nộp hồ sơ nhập học:Từ ngày 5.7.2018 đến 16 giờ 30 ngày 27.7. 2018.

Xem thêm: Tin Chuyển Nhượng Cầu Thủ Arsenal Đã Rời Khỏi Cửa Sổ Chuyển Nhượng Mùa Hè

– Hồ sơ nhập học gồm:

1. Đơn xin dự tuyển 10 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét vào các trường trung học phổ thông;

2. Phiếu báo điểm tuyển sinh 10 trên đó có ghi 3 nguyện vọng;

3. Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính);

4. Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản chính). Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng GD- ĐT cấp phát bằng;

5. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

6. Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp;

Trong ngày 28.7.2018, Hội đồng tuyển sinh của trường họp để sơ kết việc nhận học sinh vào học và gửi báo cáo về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Sở GD- ĐT.

Tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Sở GD- ĐT cũng như các trường trung học phổ thông đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng. Các trường trung học phổ thông chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

Được biết, tại TPHCM, cuộc đua giành suất vào lớp 10 công lập trở nên căng thẳng. Bởi, theo số liệu nguyện vọng do Sở GD- ĐT TPHCM công bố thì thành phố có hơn 87.000 học sinh đăng ký thi vào lớp 10.

Tổng chỉ tiêu 103 trường THPT công lập là 67.000 nên sau kỳ thi này hơn 20.000 thí sinh không trúng tuyển. Những em rớt có thể chuyển sang học trường quốc tế, trường ngoài công lập, trường giáo dục thường xuyên, trường nghề…

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *