Các em theo dõi và quan sát đáp án chính xác 100% của Bộ giáo dục và Đào chế tác môn Sử khối C năm 2014 dưới đây.

Bạn đang xem: Đề thi đại học môn sử 2014

Đề thi đại học môn Sử khối C năm 2014

*

Đáp án đề thi môn Sử khối C năm 2014 đúng chuẩn của cỗ GD&ĐT

Câu I(2,0 điểm)


Thí sinh hoàn toàn có thể đề cập đến nhiều cuộc khởi nghĩa và binh lửa trong cố kỷ XX, nhưng cần kể được tên những cuộc khởi nghĩa và loạn lạc có ý nghĩa sâu sắc thời đại của dân tộc vn (không yêu mong giải thích): 1- Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945, 2- kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954) với 3- binh cách chống Mỹ, cứu vớt nước (1954-1975).


b. Trình bày lưu ý đến về mục đích của nhân dân trong sự nghiệp giải phóng dân tộc

Thí sinh cần căn cứ vào thực tiễn lịch sử hào hùng để bày tỏ xem xét của bản thân về sứ mệnh của quần chúng. # trong sự nghiệp tranh đấu giải phóng dân tộc. Bài xích làm có thể đề cập đến vai trò chung, hoặc giữa những vai trò trên phần đông mặt cụ thể (chẳng hạn như: biện pháp mạng là sự việc nghiệp của quần chúng; gia nhập khởi nghĩa toàn dân và chiến tranh nhân dân; xây dựng địa thế căn cứ địa, hậu phương và đưa ra viện đến tiền tuyến…), nhưng lại phải xác minh được dân chúng là cội nguồn sức mạnh để triển khai nên thắng lợi. Thí sinh có thể trình bày bằng rất nhiều cách khác nhau, nhưng phải tạo lập luận chặt chẽ, biểu đạt mạch lạc.

Thực hiện “Hòa nhằm tiến”, bao gồm phủ việt nam nỗ lực sử dụng biện pháp tự do để xử lý xung đột. Bộc lộ cụ thể như sau:

Đàm phán bằng lòng tại Phôngtennơblô với cơ quan chính phủ Pháp. Cuộc trao đổi không thành công xuất sắc do Pháp ngoan cố, không chịu đựng công nhận hòa bình và thống tuyệt nhất của nước Việt Nam. Trong những khi đó, trên Đông Dương, quân Pháp bức tốc những vận động khiêu khích.

Những nỗ lực trên mô tả rõ thiện chí độc lập và chính nghĩa của Việt Nam; nhân nhượng mà lại vẫn kiên quyết giữ vững chủ quyền dân tộc.

b. Tác dụng

– tránh khỏi tình thế phải chiến đấu với nhiều kẻ thù cùng một lúc…

– tạo nên thời gian độc lập để xây dựng, củng vậy lực lượng, chuẩn chỉnh bị

bước vào cuộc nội chiến toàn quốc…

Câu III (2,0 điểm)

Trình bày thực trạng lịch sử của việc kết thúc thống nhất đất nước về mặt công ty nước ở vn (1975-1976).

Xem thêm: Cách Chạy Bộ Đúng Cách Để Giảm Cân, Chạy Bộ Giảm Mỡ Bụng Không

– Cuộc kháng chiến chống đế quốc mỹ cứu nước dứt thắng lợi; Bắc, Nam đoàn viên một nhà; xong xuôi cơ bạn dạng việc thống nhất giang sơn về mặt lãnh thổ, tạo nên điều kiện thuận tiện để thống nhất giang sơn về mặt đơn vị nước.

– Ở nhị miền vẫn mãi mãi hai hiệ tượng chính quyền bên nước. Hậu quả chiến tranh rất là nặng nề… tình trạng đó yên cầu phải thống nhất sức mạnh của toàn nước để giải quyết.

– nguyện vọng của quần chúng. # hai miền Bắc, nam là tất cả một cơ quan chỉ đạo của chính phủ thống nhất, một cơ quan đại diện thay mặt quyền lực chung, tương xứng với thực tiễn lịch sử: “Nước vn là một, dân tộc nước ta là một”.

– Ban Chấp hành tw Đảng Lao cồn Việt Nam đặt ra nhiệm vụ xong xuôi thống nhất quốc gia về mặt bên nước.

Câu IV(3,0 điểmTừ những dữ liệu trong bảng bên dưới đây, hãy xác minh những biến đổi to khủng ở Đông phái nam Á sau Chiến tranh quả đât thứ hai. Hiện nay, hiệp hội cộng đồng các giang sơn cần làm cái gi để bảo đảm hòa bình, an toàn và định hình ở khu vực?

a. Những biến hóa to mập ở khoanh vùng Đông nam giới Á sau cuộc chiến tranh thế giới vật dụng hai

Về chủ yếu trị: tự chỗ hầu như là các nước thuộc địa, đổi mới các nước nhà độc lập…

Về tởm tế: Từ chỗ là các quốc gia có nền kinh tế còn khó khăn khăn, đã vươn lên đạt được rất nhiều thành tựu đáng chú ý (trong đó một số trong những nước có tốc độ tăng trưởng cao)…

Về quan hệ nam nữ giữa những nước trong khu vực vực: từng bước thực hiện hợp tác và hội nhập; Hiệp hội những nước Đông nam giới Á (ASEAN) hình thành và mở rộng…

b. Hiện nay, hiệp hội các non sông Đông nam Á cần làm những gì để bảo đảm hòa bình, bình an và bất biến ở khu vực vực?

Thí sinh vận dụng kim chỉ nam của ASEAN, những nguyên tắc trong Hiệp ước Bali và tương tác với tình hình thực tiễn để trình bày xem xét của bản thân về trong số những việc mà cộng đồng các đất nước Đông nam giới Á đề xuất làm để bảo đảm an toàn hoà bình, bình yên và định hình ở quanh vùng nói chung, ở biển lớn Đông nói riêng (chẳng hạn như Đoàn kết và thể hiện trách nhiệm chung đối với các vụ việc liên quan mang lại hòa bình, bình an và cải cách và phát triển của khu vực; thể hiện phương châm trung tâm trong vụ việc Biển Đông; lên án mạnh khỏe mẽ hành động của china ở hải dương Đông, yêu cầu Trung Quốc kính trọng luật pháp quốc tế…). Thí sinh có thể trình bày bằng rất nhiều cách khác nhau, nhưng phải lập luận chặt chẽ, diễn đạt mạch lạc.