Top 10 tỷ phú giàu nhất trái đất được reviews trong nội dung bài viết này ở trong Bảng xếp thứ hạng 2022 vì chưng Forbes tổng hợp cùng bình chọn, công bố hàng năm.

Bạn đang xem: Danh sách những người giàu nhất thế giới

Chiến tranh với đại dịch có tác dụng danh sách triệu phú nghèo đi

Chiến tranh, đại dịch và thị trường ế ẩm tác động đến những tỷ phú thế giới trong năm nay. Tất cả 2.668 người trong những họ vào bảng xếp hạng hàng năm lần đồ vật 36 của Forbes về những người giàu nhất trái đất – hèn 87 tín đồ so với một năm trước. Bọn họ trị giá tổng số 12,7 nghìn tỷ đồng đô la – thấp hơn 400 tỷ đô la so với năm 2021. Sự sụt giảm nghiêm trọng độc nhất vô nhị đã xẩy ra ở Nga, khu vực có thấp hơn 34 tỷ phú so với năm kia sau cuộc chiến ở Ukraine; cùng Trung Quốc, nơi chính phủ siết chặt các công ty technology đã dẫn đến thấp hơn 87 tỷ phú Trung Quốc trong danh sách.

Tuy nhiên, Forbes đang tìm ra hơn 1.000 triệu phú giàu hơn họ 1 năm trước. Với 236 fan mới đang trở thành tỷ phú trong năm qua – bao gồm cả phần nhiều người thứ nhất đến từ Barbados, Bulgaria, Estonia với Uruguay.

Mỹ vẫn đứng vị trí số 1 thế giới, cùng với 735 tỷ phú trị giá bán 4,7 nghìn tỷ đồng USD, trong số ấy có Elon Musk, người lần đầu tiên đứng đầu danh sách đại gia thế giới. Trung quốc (bao bao gồm cả Ma Cao với Hồng Kông) vẫn đứng vị trí thứ hai, với 607 đại gia với tổng trị giá bán 2,3 ngàn tỷ USD. Forbes đã thực hiện giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái từ ngày 11 tháng 3 năm 2022 để đo lường và tính toán giá trị ròng.

Top 10 triệu phú giàu nhất cố kỉnh giới

2. Elon Musk – 219 tỷ USD


*

Tôi vận động trên cách thức vật lý để phân tích. Bạn đúc kết mọi vật dụng thành gần như nguyên tắc trước tiên hoặc chân lý cơ bản trong một lĩnh vực ví dụ và tiếp đến bạn suy đoán từ đó.


Elon Musk đang nỗ lực cách mạng hóa lĩnh vực giao thông vận tải cả bên trên Trái đất, trải qua nhà sản xuất ô tô điện Tesla – với trong ko gian, trải qua nhà sản xuất tên lửa SpaceX.Ông tải 21% cp của Tesla tuy vậy đã thế chấp vay vốn hơn một ít cổ phần của bản thân làm gia tài thế chấp cho những khoản vay; Forbes đã tách khấu cp của Elon Musk gồm tính đến các khoản vay.Hội đồng cai quản trị của Twitter đã chấp nhận bán doanh nghiệp cho Musk với giá 44 tỷ đô la vào ngày 25 tháng 4 năm 2022 sau khi ông bật mý 9,1% cp và đe dọa một cuộc tiếp quản lí thù địch.SpaceX, công ty tên lửa của Musk, được định vị 100 tỷ USD sau vòng tài trợ vào thời điểm tháng 12/2021.Elon Musk khủng lên ở Nam Phi, sau đó nhập cư vào Canada trong tuổi 17. Anh đến Mỹ cùng với tư phương pháp là sv chuyển kế tiếp Đại học Pennsylvania.

1. Jeff Bezos – 171 tỷ USD


*

Tôi không cho là rằng mình sẽ ăn năn hận khi cố gắng và thất bại. Cùng tôi nghi hoặc rằng, tôi sẽ luôn luôn bị ám hình ảnh bởi một đưa ra quyết định không cố gắng gì cả.


Jeff Bezos thành lập hãng dịch vụ thương mại điện tử to đùng Amazon vào năm 1994 trên ga ra của chính mình ở Seattle. Ông từ bỏ chức Giám đốc điều hành quản lý để trở thành chủ tịch điều hành trong thời điểm tháng 7 năm 2021.Bezos sẽ bán cổ phiếu Amazon trị giá chỉ 8,8 tỷ USD của chính bản thân mình vào năm 2021 với cũng tặng kèm một số cổ phiếu; hiện ông tải dưới 10%.Amazon vẫn phải đương đầu với số đông lời chỉ trích từ những thượng nghị sĩ Hoa Kỳ với công chúng vì cách đối xử với người công nhân kho mặt hàng trong đại dịch coronavirus.Jeff Bezos và vợ MacKenzie ly hôn vào năm 2019 sau 25 năm tầm thường sống với ông sẽ chuyển một trong những phần tư trong những 16% cp Amazon của mình khi đó đến cô ấy.Bezos mua The Washington Post và xanh Origin, một doanh nghiệp hàng không vũ trụ đang cải tiến và phát triển tên lửa; Jeff Bezos đã cất cánh vào vũ trụ vào một thời hạn ngắn vào thời điểm tháng 7 năm 2021.

3. Bernard Arnault – 158 tỷ USD


*

Tôi thấy mình là đại sứ của di sản Pháp và văn hóa Pháp. đông đảo gì chúng tôi tạo ra là biểu tượng. Nó link với Versailles, với Marie Antoinette.


Bernard Arnault giám sát và đo lường đế chế LVMH của khoảng chừng 70 chữ tín thời trang và mỹ phẩm, bao hàm cả Louis Vuitton với Sephora.Vào tháng một năm 2021, LVMH mua lại hãng kim hoàn mỹ Tiffany & Co với giá 15,8 tỷ USD, được mang đến là thương vụ làm ăn mua lại yêu quý hiệu cao cấp lớn độc nhất từ trước mang đến nay.LVMH đã bỏ ra 3,2 tỷ USD vào khoảng thời gian 2019 cho tập đoàn lớn khách sạn đẳng cấp Belmond, doanh nghiệp sở hữu hoặc quản lý 46 khách sạn, tàu hỏa cùng du thuyền bên trên sông.Cha của ông đã tạo thành một tài sản bé dại trong xây dựng; Arnault bước đầu bằng việc ném ra 15 triệu đô la từ việc kinh doanh đó để mua Christian Dior vào thời điểm năm 1985.Bốn trong những năm bạn con của Arnault thao tác làm việc trong những góc của đế chế LVMH: Frédéric, Delphine, Antoine cùng Alexandre.

4. Bill Gates – 129 tỷ USD


*

Tiền không bổ ích lợi gì so với tôi ngoài một trong những điểm độc nhất vô nhị định. ứng dụng của nó hoàn toàn là trong câu hỏi xây dựng một đội chức cùng đưa các nguồn lực đến các người nghèo tuyệt nhất trên nỗ lực giới.

Xem thêm:


Bill Gates đã biến tài sản của chính bản thân mình từ công ty phần mềm Microsoft thành một gia tài đa dạng bao gồm các khoản đầu tư vào tích điện không carbon.Vào mon 5 năm 2021, Bill và Melinda từng tuyên tía trên Twitter rằng chúng ta sẽ ngừng cuộc hôn nhân gia đình sau 27 năm. Họ vẫn là đồng chủ tịch của Quỹ Gates từ bỏ thiện.Gates, tín đồ đồng sáng lập Microsoft với Paul Allen (mất năm 2018) vào khoảng thời gian 1975, đã ủy quyền ít nhất 5,7 tỷ USD cổ phiếu trong những công ty đại chúng cho Melinda.Tính mang đến tháng 3 năm 2020, khi Gates rời ra khỏi hội đồng quản ngại trị Microsoft, ông sở hữu khoảng 1% cổ phần của chúng ta phần mượt và máy tính xách tay này.Ông đã đầu tư chi tiêu vào hàng trăm công ty bao gồm Đường sắt tổ quốc Canada cùng AutoNation, cùng là một trong những chủ cài đặt đất nông nghiệp lớn nhất ở Hoa Kỳ.Đến nay, Gates đang quyên góp số cổ phiếu Microsoft trị giá khoảng chừng 35,8 tỷ USD mang lại Quỹ Gates.

5. Warren Buffett – 118 tỷ USD


*

Được nghe biết với biệt danh “Nhà tiên tri của Omaha”, Warren Buffett là trong những nhà chi tiêu thành công nhất đông đảo thời đại.Buffett quản lý Berkshire Hathaway, công ty sở hữu rộng 60 công ty, bao gồm công ty bảo hiểm Geico, nhà cấp dưỡng pin Duracell và chuỗi quán ăn Dairy Queen.Là nam nhi của một nghị viên Hoa Kỳ, ông mua cổ phiếu lần đầu năm mới 11 tuổi cùng nộp thuế lần đầu vào thời điểm năm 13 tuổi.Buffett vẫn hứa đang quyên góp hơn 99% gia tài của mình. Cho đến nay, ông sẽ quyên góp rộng 45 tỷ USD, đa số cho Quỹ Gates với quỹ của những con ông.Năm 2010, ông cùng Bill Gates đã khởi động Giving Pledge, yêu thương cầu các tỷ phú khẳng định quyên góp tối thiểu một nửa gia tài của họ mang đến các hoạt động từ thiện.

6. Larry Page – 111 tỷ USD


Ông đồng tạo nên Google vào thời điểm năm 1998 với đồng nghiệp là phân tích sinh trên Stanford: Sergey Brin.Với Brin, Page đã phát minh ra thuật toán PageRank của Google, thuật toán này cung ứng năng lượng cho hiện tượng tìm kiếm.Page là người đứng đầu điều hành cho đến năm 2001, lúc Eric Schmidt tiếp quản, và sau đó từ năm 2011 cho năm 2015, lúc ông biến hóa Giám đốc điều hành của chúng ta mẹ new của Google là Alphabet.Ông là nhà đầu tư chi tiêu sáng lập vào doanh nghiệp thám hiểm không khí Planetary Resources và đang dần tài trợ cho công ty khởi nghiệp “ô tô bay” Kitty Hawk và Opener.

7. Sergey Brin – 107 tỷ USD


Rõ ràng là ai cũng muốn thành công, tuy vậy tôi muốn được coi lại là người rất đổi mới, rất an toàn và tin cậy và gồm đạo đức; và sau cùng tạo ra sự khác biệt lớn trên rứa giới.


Sergey Brin từ chức quản trị Alphabet, doanh nghiệp mẹ của Google, trong tháng 12 năm 2019 nhưng vẫn chính là cổ đông kiểm soát và điều hành và thành viên hội đồng quản lí trị.Ông đồng sáng lập Google với Larry Page vào năm 1998 sau khi hai người gặp nhau tại Đại học tập Stanford khi sẽ theo học các bằng v.i.p về công nghệ máy tính.Google ra mắt công nó vào năm 2004 và đổi tên thành Alphabet vào năm 2015.Brin vắng tanh mặt trong những sự kiện công khai của Alphabet trong đa phần năm 2019; ông đã chiếm lĩnh thời gian của chính mình cho phòng phân tích mặt trăng X của Alphabet.Brin được biết đang tài trợ đến một dự án khí cầu công nghệ cao.

8. Larry Ellison – 106 tỷ USD


Khi đa số người bắt đầu nói với bạn rằng bạn điên rồ, chúng ta có thể đang bao gồm sự thay đổi mới đặc trưng nhất trong cuộc sống mình.


Larry Ellison là nhà tịch, giám đốc công nghệ và đồng gây dựng của tập đoàn lớn phần mềm vĩ đại Oracle, trong các số đó ông sở hữu khoảng tầm 35%.Ông từ quăng quật vai trò Giám đốc quản lý và điều hành Oracle vào năm năm trước sau 37 năm cố kỉnh quyền.Oracle đã phát triển một trong những phần nhờ việc mua lại đầy đủ đặn những công ty phần mềm, trong những số đó lớn tốt nhất là 9,3 tỷ USD cho NetSuite vào thời điểm năm 2016.Vào tháng 5 năm 2016, Ellison đã cam kết tài trợ 200 triệu đô la cho Đại học tập Nam California để gây ra một trung chổ chính giữa điều trị ung thư.Năm 2012, Ellison chi 300 triệu USD để mua gần như cục bộ đảo Lanai của Hawaii; mang đến nay, anh đã xây cất một trang trại thủy canh cùng một spa đẳng cấp và sang trọng ở đó.Ellison dấn mình vào hội đồng cai quản trị của Tesla vào tháng 12 năm 2018, sau khoản thời gian mua 3 triệu cổ phiếu Tesla vào đầu năm đó.

9. Steve Ballmer – 91,4 tỷ USD


Steve Ballmer là cựu Giám đốc điều hành và quản lý của Microsoft, bạn đã chỉ đạo công ty từ năm 2000 cho năm 2014.Ông kéo Microsoft vào năm 1980 cùng với tư bí quyết là nhân viên thứ 30 sau khi bỏ học chương trình MBA của Stanford.Ballmer đã thống kê giám sát Microsoft sau sự vậy dot-com đầu tiên và trải qua nỗ lực để đuổi kịp Google về khả năng tìm tìm và táo apple về smartphone di động.Cùng năm nghỉ hưu làm việc Microsoft, ông đã thâu tóm về Los Angeles Clippers của NBA với giá 2 tỷ đô la.Steve Ballmer đã bức tốc hoạt đụng từ thiện của chính bản thân mình kể từ năm 2014, đưa hơn 2 tỷ đô la vào một trong những quỹ do những nhà tài trợ tư vấn, với trung tâm là đưa fan Mỹ thoát ra khỏi đói nghèo.Năm 2018, ông chi tiêu 59 triệu đô la vào giải pháp xã hội, doanh nghiệp sản xuất ứng dụng cho các tổ chức phi lợi nhuận và những cơ quan thiết yếu phủ.

10. Mukesh Ambani – 90,7 tỷ USD


Bất cứ sản phẩm gì và hầu như thứ rất có thể trở thành nghệ thuật số hầu hết sẽ biến chuyển kỹ thuật số. Ấn Độ không thể bị quăng quật lại phía sau.


Mukesh Ambani nhà trì và điều hành quản lý Reliance Industries (doanh thu) trị giá 74 tỷ USD, bao gồm chuyên ngành về hóa dầu, dầu khí, viễn thông và cung cấp lẻ.Reliance được ra đời bởi người cha quá cầm Dhirubhai Ambani, một nhà marketing sợi, vào thời điểm năm 1966 với tứ cách là một trong những nhà phân phối dệt may nhỏ.Sau cái chết của thân phụ mình vào khoảng thời gian 2002, Ambani cùng em gái Anil của bản thân mình đã phân tách rẽ đế chế của gia đình.Reliance sẽ châm ngòi cho trận chiến về giá viễn thông với việc ra mắt điện thoại 4G và thương mại dịch vụ băng thông rộng lớn Jio vào thời điểm năm 2016. Ngày nay, các nhà chi tiêu vào Jio bao hàm Google cùng Facebook.Ambani đang chuyển Reliance thành tích điện xanh. Doanh nghiệp sẽ chi tiêu 80 tỷ USD trong tầm 10-15 năm cho tới vào tích điện tái sản xuất và gây ra một khu phức tạp mới kề bên nhà trang bị lọc dầu của mình.

Theo Forbes