bây giờ Việt Nam có 88 trạm thu tiền phí BOT nằm trên các cung con đường huyết mạch xuyên suốt chiều dài đất nước. Người điều khiển và tinh chỉnh phương tiện phải đóng giá thành để rất có thể di chuyển qua các trạm này. Dưới đây là danh sách những trạm thu phí BOT đường đi bộ - mức giá thành và add trên toàn quốc.

Bạn đang xem: Danh sách các trạm thu phí bot


1. Địa chỉ những trạm thu tiền phí trên toàn quốc 3. Mức vạc 4 lỗi khi trải qua trạm thu phí

1. Địa chỉ những trạm thu tiền phí trên toàn quốc

Trạm thu phí (BOT) là trạm chốt được thành lập trên các tuyến đường giao thông thuộc dự án công trình BOT (Build Operate Transfer) có mặt trên các đại lý hợp đồng sản xuất – kinh doanh – chuyển nhượng bàn giao giữa cơ sở nhà nước có thẩm quyền với những nhà đầu tư. Mục đích của việc thu phí này nhằm giúp nhà đầu tư chi tiêu dự án triển khai thu hồi vốn cùng lợi nhuận. Phần còn sót lại sẽ được thực hiện để duy trì và nâng cấp tuyến mặt đường để lưu thông. 

*

Theo những thống kê của Bộ giao thông Vận tải, ngơi nghỉ Việt Nam bây chừ có 67 trạm đang chuyển động và 21 trạm hiện chưa lấn sân vào triển khai thu phí. Chỉ tính riêng rẽ quốc lộ 1A đã bao gồm tới 40 trạm thu tiền phí ở vn đang hoạt động, khoảng cách giữa những trạm vừa đủ là 62km.

1.1. Tram thu phí phí khu vực Bắc Bộ

- Trạm Pháp Vân (Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội) - cầu Giẽ (Hà Nam) - Cao Bồ tỉnh ninh bình (ĐCT ước Giẽ - Ninh Bình, yên Tiến, Ý Yên, nam giới Định) - Hà Nội.

- Trạm Quất Lưu: Số 2 Km26+200 quốc lộ 2, Quất Lưu, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

- Trạm con đường cao tốc tp hà nội - hải phòng đất cảng - Hạ Long bao gồm điểm đầu: vành đai 3, tp. Hà nội (cách mố Bắc cầu Thanh Trì 1.025m) và điểm cuối: Quốc lộ 18, phường Đại Yên, tp Hạ Long, tỉnh giấc Quảng Ninh.

- Trạm ước Bạch Đằng: đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Liên Vị, yên ổn Hưng, Quảng Ninh.

- Trạm Bắc Giang - thành phố lạng sơn gồm bao gồm 5 trạm: Trạm tuyến bao gồm Km104 thôn Tân Dĩnh, lạng ta Giang, Bắc Giang; trạm phụ quốc lộ 37, hương thơm Sơn, lạng ta Giang, Bắc Giang; trạm phụ TL242, hồ nước Sơn, Hữu Lũng, lạng Sơn; trạm thuế đường bộ phụ QLT279, quang Lăng, đưa ra Lăng, lạng Sơn; trạm thuế đường bộ phụ Km45, Mai Sao, bỏ ra Lăng, lạng ta Sơn.

- Trạm con kiến Xương: Km13+250 đường 39B, Thanh Nê, loài kiến Xương, Thái Bình.

- Trạm Miếu Ông Cù: Tân Uyên, Bình Dương.

- Trạm Mỹ Lộc nam Định: Quốc lộ 21B, Mỹ Hưng, Mỹ Lộc, nam giới Định.

- Trạm Ninh Lộc: Ninh Lộc, Ninh Hòa, Khánh Hòa.

- Trạm Nội bài bác - Bắc Thăng Long: Đường Võ Văn Kiệt mới, Hà Nội.

- Trạm Phù Đổng: Phúc Lợi, Hà Nội.

- Trạm Vĩnh Yên: Quốc lộ 2A, Quất Lưu, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

1.2. Trạm thuế đường bộ phí quanh vùng Trung Bộ

- Trạm Tào Xuyên - Thanh Hóa: Km 286+397 quốc lộ 1, Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

- Trạm quận hoàng mai - hà nội - Nghệ An: Quỳnh Dị, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

- Trạm Bến Thủy 2 - Nghệ An: Xuân An, Hưng Nguyên, Hà Tĩnh.

- Trạm mong Rác tp hà tĩnh 35: Cẩm Trung, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

- Trạm ba Đồn - Quảng Bình: tía Đồn, Quảng Bình.

- Trạm tiệm Hàu - Quảng Bình: Võ Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình.

- Trạm hồ Xá Quảng Trị 35: Quảng Trị.

- Trạm Phú bài xích (Phú Lộc) – Huế: AH1, Thủy Phù, hương thơm Thủy, quá Thiên Huế.

- Trạm Bắc Hải Vân – Huế: Lăng Cô, Phú Lộc, thừa Thiên Huế.

- Trạm Hòa Phước Quảng phái nam 35.

- Trạm Tam Kỳ: Km998, Tam Kỳ, Quảng Nam.

- Trạm Núi Thành - Quảng Nam.

- Trạm Thạch Tán (Tư Nghĩa) - Quảng Ngãi: AH1, Nghĩa Thương, tứ Nghĩa, Quảng Ngãi.

- Trạm Bắc Bình Định – Bình Định: Hoài Đức, Hoài Nhơn, Bình Định.

- Trạm nam bằng Định - Bình Định: Nhơn Hòa, An Nhơn, Bình Định.

- Trạm Bàn Thạch - Phú Yên: An Dân, thị thôn Sông Cầu, Phú Yên.

- Trạm hầm Cổ Mã + đèo Cả Kho (2 trạm) - Phú Yên.

- Trạm Ninh An - Ninh Hòa: Quốc lộ 1, Ninh Hòa, Khánh Hòa.

- Trạm Cam Thịnh - Cam Ranh: Cam Thịnh Đông, Cam Ranh, Khánh Hòa.

Xem thêm: Trả Góp 0% Lãi Suất - Có Nên Vay Trả Góp 0% Hay Không

- Trạm Cà Ná - Ninh Thuận: Ninh Phước, Ninh Thuận.

- Trạm Sông Lũy - Bình Thuận: 683G+CGC, Sông Lũy, Bắc Bình, Bình Thuận.

- Trạm Sông Phan - Bình Thuận: Hàm Minh, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận.

1.3. Tram thu phí phí quanh vùng Nam Bộ

- Trạm Dầu Giây - Đồng Nai: ĐCT tp hcm - Long Thành - Dầu Giây, Xuân Thạnh, Thống Nhất, Đồng Nai.

- Trạm thu phí Suối Giữa: nằm ở Đại lộ Bình Dương, Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

- Trạm thu phí Lái Thiêu: 44 ĐT745, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương.

- Trạm Long Thành - Đồng Nai: QX84+3JM, Long Thành, Đồng Nai.

- Trạm cầu Phú Mỹ - TP.HCM: Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM.

- Trạm Nguyễn Văn Linh (2 trạm): 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, quận 7, TP.HCM.

- Trạm Trung Lương - TP.HCM: Bình Chánh, TP.HCM.

- Trạm Cai Lậy - chi phí Giang: Cai Lậy, tiền Giang.

- Trạm thu tiền phí cầu Rạch Chiếc: Xa lộ Hà Nội, TP.HCM.

- Trạm cái Răng: mẫu Răng, cần Thơ.

- Trạm Chơn Thành: 9J7H+H3J, Thành Tâm, Chơn Thành, Bình Phước.

- Trạm Bình Thắng: 251-227, ĐT743A, Bình An, Dĩ An, Bình Dương.

- Trạm Bàu Cá: Trảng Bom, Đồng Nai.

- Trạm Bình Thung: 159 Bình Thung, buôn bản Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương.

- Trạm thu phí An Sương - An Lạc: 562 quốc lộ 1A, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM.

- Trạm Bến Lức: An Thạnh, Bến Lức, Long An.

- Trạm Trà Canh: Trà Canh, Sóc Trăng.

2. Báo giá trạm thu phí đường đi bộ theo hiện tượng mới

Theo đánh giá tổng thể, mức tổn phí qua trạm thu phí trung bình trường đoản cú 30.000 mang đến 40.000 VNĐ/trạm. Như vậy, nếu đóng lẻ từng trạm, mức giá cả mà các xe vận tải đường bộ lớn dịch chuyển từ Bắc và Nam nên đóng rơi vào thời gian 3 triệu đồng. 

Trong trường thích hợp này, những lái xe vận tải đường bộ đường nhiều năm thường chọn mua gói tổng giá bán vé giành riêng cho phương tiện đường đi bộ để tiết kiệm chi phí. đưa ra tiết báo giá các trạm thu phí ở việt nam như sau:

- Vé một số loại 1 (dành đến xe dưới 12 ghế ngồi, xe bao gồm tải trọng bên dưới 2 tấn, những loại xe buýt vận tải khách công cộng) mức chi phí 865.000 đồng/vé.

- Vé loại 2 (áp dụng đến xe tự 12 mang đến 30 ghế ngồi, xe có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) mức giá hiện thời là 1.238.000 đồng/vé.

- Vé một số loại 3 (dành mang đến xe từ 31 số ghế trở lên, xe tất cả tải trọng từ 4 đến dưới 10 tấn) mức ngân sách vé là 1.823.000 đồng/vé.

- Vé một số loại 4 (áp dụng mang lại xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn, xe cộ chở hàng bằng container đôi mươi fit) mức giá vé là 2.975.000 đồng/vé.

- Vé một số loại 5 (chuyên cần sử dụng cho xe cài đặt trọng từ 18t trở lên, xe pháo chở hàng bằng container 40 fit) giá vé bây giờ là 4.540.000 đồng/vé.

3. Mức phạt 4 lỗi khi trải qua trạm thu phí

Bên cạnh việc nắm vững mức chi phí qua trạm thu thuế phí, người lái xe xe, tinh chỉnh ô tô, xe cộ máy,... Cũng nên lưu ý các lỗi không đúng thường chạm chán khi qua trạm thu tiền phí BOT sau đây để kị vi phạm:

*

3.1. Ô tô lấn sân vào làn của xe máy để tránh trạm thuế đường bộ phí

Đây là trong số những lỗi thông dụng mà rất nhiều các chủ phương tiện phạm luật khi trải qua trạm thu phí BOT, nhất là ở rất nhiều trạm làn mặt đường xe máy rộng rãi mà không tồn tại nhân viên kiểm soát. Người lái xe ô tô nên để ý để tránh phạm phải lỗi này vì chưng đây được xem là một hành vi vi phi pháp luật và buộc phải chịu phạt. Theo phép tắc tại Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, bạn vi phạm rất có thể bị xử phân phát từ 200.000 đồng cho 5 triệu đồng tùy thuộc vào trường hợp vi phạm luật cụ thể.

3.2. Đi vào làn thu phí tự động trong khi không dán thẻ thu phí

Để nhân thể hơn cho những người điều khiển phương tiện, bây chừ nhà nước đang áp dụng bề ngoài thu mức giá không ngừng ETC với được thực thi ở số đông các tram thu phí phí. Nhờ phương pháp này, tài xế không đề xuất dừng xe trả mức giá khi đang lưu thông, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa túi tiền và thời gian di chuyển. Điều này cũng làm sút tải thời gian xe dừng/đỗ để trả tổn phí gây ách tắc những tuyến đường quốc lộ có tỷ lệ xe cao.

Tuy nhiên, trên thực tiễn đã xảy ra nhiều hiện tượng lạ lái xe pháo “lách luật”, qua làn ETC nhưng mà không có tài năng khoản trả phí auto hoặc tài khoản không đủ điều kiện thanh toán. Hành vi vi phạm luật này sẽ bị xử phạt nghiệm trọng với mức phạt được luật pháp rõ tại điểm C khoản 4 Điều 5 Nghị định 100/2019. 

Cụ thể, lái xe sẽ bị phân phát tiền từ là 1 triệu cho 2 triệu đồng nếu vi phạm một trong những hành vi sau: điều khiển và tinh chỉnh xe không đủ điều kiện thu chi phí theo hình thức điện tử tự động hóa không dừng lấn sân vào làn mặt đường dành riêng thu phí theo vẻ ngoài điện tử từ bỏ động; không ngừng tại những trạm thu phí. Lân cận đó, người điều khiển phương tiện còn hoàn toàn có thể bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là bị tước giấy phép lái xe từ là một đến 3 tháng.

3.3. Dừng đỗ tại trạm thu phí quá 5 phút

Do sốt ruột về triệu chứng ùn tắc trên những tuyến mặt đường quốc lộ, tại các trạm thu tiền phí BOT yêu cầu các lái xe không dừng, đỗ vượt 5 phút tại điểm thu phí. Yêu mong này được thông tin qua hải dương báo rõ ràng và được đặt giải pháp trạm thu tiền phí khoảng 50m. Các lái xe và chủ phương tiện nên để ý điều này để không trở nên vi phạm. Trường hòa hợp vi phạm, lái xe có thể bị xử phát với một trong số lỗi như sau:

- Phạt từ là 1 đến 2 triệu động so với trường hợp dừng xe hoặc đỗ xe pháo trái nguyên tắc gây ùn tắc giao thông.

- phát từ 3 đến 5 triệu đồng đối với trường thích hợp không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người tinh chỉnh và điều khiển giao thông/người kiểm soát điều hành giao thông.

Đặc biệt với trường phương tiện đỗ, dừng gây cản trở, ách tắc và giữ lại hậu trái nghiêm trọng rất có thể xử lý trọng trách hình sự về tội vi phạm quy định khi tham gia giao thông đường bộ.

3.4. Không bảo đảm khoảng cách an ninh giữa các xe

Đây có thể nói là lỗi không đúng phổ biến mà không hề ít lái xe gặp mặt phải. Luật pháp này được chỉ rõ trên biển báo hướng dẫn ở mỗi trạm thu phí về khoảng cách an toàn, thường thì là 3 hoặc 8m. Lái xe cần tuân thủ nghiêm chỉnh chỉ dẫn này. Trường vừa lòng vi phạm hoàn toàn có thể bị phạt từ 800.000 đồng mang đến 1 triệu đồng.

Như vậy, lúc di chuyển qua nhiều cung mặt đường huyết mạch, người điều khiển phương luôn thể cần lưu ý tuân thủ câu hỏi đóng tổn phí và những quy định đi kèm theo khi đi qua những trạm thu tiền phí để né mắc phải những lỗi vi phạm không xứng đáng có.

Hãy đk lái test xe xe hơi VinFast nhằm trải nghiệm những dòng xe ô tô thương hiệu Việt và đặt cọc trực tuyến các chủng loại xe xăng cùng xe điện, đặc biệt là 2 mẫu SUV tiên tiến nhất VinFast VF 8, VinFast VF 9 để nhấn ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn!

* tin tức trong bài viết mang đặc điểm tham khảo