Sở tin tức và truyền thông TP.HCM phối hợp với một số ban ngành liên quan tổ chức cuộc họp báo, thông tin về câu hỏi Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc gồm 2 quốc tịch.
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận
Sở tin tức và truyền thông media TP.HCM phối phù hợp với một số ban ngành liên quan tổ chức triển khai cuộc họp báo, thông tin về bài toán Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc bao gồm 2 quốc tịch.


Buổi họp báo sẽ diễn ra tại Trung tâm báo chí TP.HCM.

Bạn đang xem: Đại biểu quốc hội 2 quốc tịch

Chiều 1/9, thực hiện chỉ huy của Thành ủy TP.HCM, Sở thông tin và truyền thông TP.HCM phối phù hợp với một số ban ngành liên quan tổ chức triển khai cuộc họp báo, tin tức về bài toán Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc gồm 2 quốc tịch.

Liên quan cho Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc download hộ chiếu châu Âu, như lúc trước đó banvethicong.com.vn đã gửi tin, sáng sủa 25/8, trả lời một số trong những cơ quan báo chí về thông tin Đại biểu Quốc hội (đoàn TP.HCM) Phạm Phú Quốc mang tên trong danh sách những chính trị gia “mua” hộ chiếu châu Âu (được chỉ ra rằng báo chí nước ngoài đăng tải), ông trần Văn Tuý, trưởng phòng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban hay vụ Quốc hội mang đến biết, ông đã giao Vụ công tác làm việc đại biểu kiểm tra thông tin này, và bàn bạc với TP.HCM.

Tuy nhiên, ông è Văn Tuý để ý cần hết sức thận trọng lúc xem xét tin tức từ các trang tin tức nước ngoài.

Trong lúc đó, Tổng Thư ký kết Quốc hội Nguyễn hạnh phúc cho biết, ông chưa nắm thông tin gì về bài toán này và ý kiến đề xuất báo chí xác minh cẩn trọng, bởi ngay cả trang thông tin của Quốc hội Việt Nam cũng trở thành giả mạo.

Trước đó, hãng tin Al Jazeera (hãng tin nhà nước của Qatar) đã chỉ dẫn một tài liệu mật cho biết thêm chương trình hộ chiếu của cùng hoà Síp (Cyprus), một non sông châu Âu, được cho phép các chủ yếu trị gia “dễ tham nhũng” thiết lập hộ chiếu châu Âu. Đại biểu Quốc hội (đoàn TP.HCM) Phạm Phú Quốc bị Al Jazeera cáo buộc có tên trong danh sách này.

Xem thêm: Món Ăn Bổ Dương Cho Nam Giới, Các Lấy Lại Bản Lĩnh Đàn Ông

Cụ thể, hãng tin này cho biết thêm chương trình hộ chiếu của Cyprus được cho phép những ai đầu tư chi tiêu ít tuyệt nhất 2,15 triệu triệu euro (khoảng 2,5 triệu USD) thiết lập hộ chiếu nước này. Điều này đồng nghĩa với việc cá thể đó trở thành công xuất sắc dân EU, được đi lại, thao tác tự bởi vì ở 27 nước member EU và rất có thể nhập cảnh vào 174 quốc gia mà không phải visa.

Theo Al Jareeza, hàng chục quan chức cung cấp cao một số trong những nước và gia đình của chúng ta đã cài thứ hotline là “hộ chiếu vàng” (golden passport) này từ thời điểm cuối 2017 mang lại cuối 2019 (thời điểm nhưng Al Jazeera tích lũy được hồ nước sơ, còn công tác này của Cyprus vẫn được tiến hành từ 2013), trong số ấy có cả quan chức thiết yếu trị, chỉ đạo doanh nghiệp bên nước cùng anh/em trai của cựu Thủ tướng Lebanon.

Đại biểu Quốc hội thành phố hồ chí minh Phạm Phú Quốc được Al Jazeera điểm tên trong list này.

Trước cáo buộc có tên trong danh sách "mua" hộ chiếu cộng hòa Síp, đại biểu qh Phạm Phú Quốc (đoàn TP.HCM) đã thông báo trả lời. Ngày 25/8, ông Quốc xác nhận năm 2018, ông được gia đình thực hiện những thủ tục bảo hộ xin cấp quốc tịch Síp để dễ dãi đi lại, quan tâm gia đình.

Song, ông Quốc khẳng định không có chuyện ông mua quốc tịch Síp cùng với giá 2,5 triệu USD.