Theo chiến lược của Sở giáo dục và đào tạo và Đào chế tạo ra Hà Nội, kỳ thi vào lớp 10 hệ không chăm và chăm sẽ ra mắt trong các ngày trường đoản cú 18-20/6. Dưới đây là cách tính điểm thi vào lớp 10 Trung học nhiều (THPT) năm 2022 của tp hà nội theo quy định mới nhất.

Bạn đang xem: Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 toàn quốc


*
Lịch thi cụ thể vào lớp 10 ko chuyên

Theolịch thi, môn Toán với Ngữ văn diễn ra theo hình thức tự luận, thời hạn làm bài 120 phút từng môn. Ngoại ngữ thi trắc nghiệm vào 60 phút với tương đối nhiều mã đề. Thí sinh chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, được phép lựa chọn môn thi không giống với ngoại ngữ học tập tại ngôi trường THCS.

Điểm xét tuyển chọn = (Điểm Toán + điểm Văn) x 2 + Điểm ngoại ngữ + Điểm ưu tiên

Với 12 quanh vùng tuyển sinh, mỗi học viên được đăng ký tối đa tía nguyện vọng vào tía trường thpt công lập, xếp theo sản phẩm công nghệ tự ưu tiên. Trong đó, hoài vọng một và hai đề xuất thuộc quanh vùng tuyển sinh theo quy định, nguyện vọng ba không bắt buộc. Những em ko được chuyển đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký. Học sinh đã trúng tuyển ước muốn một ko được xét tuyển những nguyện vọng sau. Nếu như trượt hoài vọng một, các em được xét ước vọng hai, tía nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn nữa 1-2 điểm đối với điểm chuẩn chỉnh của trường.


*
Lịch thi cụ thể chuyên cùng không chuyên.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Sơn Tuyền Sinh Năm Bao Nhiêu, Tiểu Sử Thanh Tuyền Ca Sĩ Nhạc Vàng


Với các Trường thpt chuyên cùng có các lớp siêng như: thpt chuyên thành phố hà nội - Amsterdam, thpt chuyên Nguyễn Huệ và các lớp chăm của trung học phổ thông Chu Văn An, trung học phổ thông Sơn Tây, thí sinh nên qua vòng sơ tuyển chọn dựa trên những thành tích: hiệu quả tham gia vận động xã hội, thi kỹ năng cấp tỉnh giấc trở lên, học lực tứ năm cung cấp Trung học đại lý (THCS), tác dụng thi tốt nghiệp THCS.

Điểm sơ tuyển là tổng điểm của bố nhóm tiêu chí trên.

Những em tất cả điểm sơ tuyển bên trên 10 đang đủ điều kiện thi tuyển.


*
Các trường Trung học rộng lớn (THPT) phải tuyển sinh theo khu vực vực, trừ ngôi trường THPT chu văn an và Trường trung học phổ thông Sơn Tây được tuyển học viên không chuyên trên toàn thành phố. ( Ảnh: TL)

Điểm xét tuyển chọn = Tổng điểm những bài thi không siêng + Điểm thi chuyên x 2. Một học tập sinh có thể đăng cam kết vào các lớp chuyên của nhì trong bốn trường, miễn kế hoạch thi của nhì môn chuyên không trùng nhau.


lịch thicách tính điểm vào lớp 10Hà Nộilịch thi vào lớp 10 Trung học phổ thôngkỳ thi vào lớp 10 hệ không chuyên và chăm
Có thể chúng ta quan tâm
*

Thêm nhiều trường đh của nước ta được xếp thứ hạng cao trên cầm giới