Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, kỳ thi vào lớp 10 hệ không chuyên và chuyên sẽ diễn ra trong các ngày từ 18-20/6. Dưới đây là cách tính điểm thi vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm 2022 của Hà Nội theo quy định mới nhất.

Đang xem: Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 toàn quốc

*

Lịch thi chi tiết vào lớp 10 không chuyên

Theolịch thi, môn Toán và Ngữ văn diễn ra theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút mỗi môn. Ngoại ngữ thi trắc nghiệm trong 60 phút với nhiều mã đề. Thí sinh chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, được phép chọn môn thi khác với ngoại ngữ học tại trường THCS.

Điểm xét tuyển = (Điểm Toán + điểm Văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên

Với 12 khu vực tuyển sinh, mỗi học sinh được đăng ký tối đa ba nguyện vọng vào ba trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên. Trong đó, nguyện vọng một và hai phải thuộc khu vực tuyển sinh theo quy định, nguyện vọng ba không bắt buộc. Các em không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký. Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng một không được xét tuyển các nguyện vọng sau. Nếu trượt nguyện vọng một, các em được xét nguyện vọng hai, ba nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn 1-2 điểm so với điểm chuẩn của trường.

*

Lịch thi chi tiết chuyên và không chuyên.

Xem thêm:

Với các Trường THPT chuyên và có các lớp chuyên như: THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ và các lớp chuyên của THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây, thí sinh phải qua vòng sơ tuyển dựa trên các thành tích: kết quả tham gia hoạt động xã hội, thi tài năng cấp tỉnh trở lên, học lực bốn năm cấp Trung học cơ sở (THCS), kết quả thi tốt nghiệp THCS.

Điểm sơ tuyển là tổng điểm của ba nhóm tiêu chí trên.

Những em có điểm sơ tuyển trên 10 sẽ đủ điều kiện thi tuyển.

Xem thêm:

*

Các Trường Trung học phổ thông (THPT) phải tuyển sinh theo khu vực, trừ Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây được tuyển học sinh không chuyên trên toàn thành phố. ( Ảnh: TL)

Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên + Điểm thi chuyên x 2. Một học sinh có thể đăng ký vào các lớp chuyên của hai trong bốn trường, miễn lịch thi của hai môn chuyên không trùng nhau.

lịch thicách tính điểm vào lớp 10Hà Nộilịch thi vào lớp 10 Trung học phổ thôngkỳ thi vào lớp 10 hệ không chuyên và chuyên
Có thể bạn quan tâm

*

Thêm nhiều trường đại học của Việt Nam được xếp hạng cao trên thế giới

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *