Super Cub 81 “kim tiến thưởng giọt lệ” đã từng được coi là một vào nhữnghuyền thoại của Honda thích hợp và lịch sử xe đồ vật nói chung. Bí quyết đâyvài chục năm, cài đặt chiếc xe Honda Cub 81 cũng giống như bây chừ cóchiếc xe hơi.

Super Cub 81 “kim quà giọt lệ” đã từng có lần được xem như là một giữa những huyền thoại của Honda dành riêng và lịch sử dân tộc xe đồ vật nói chung. Cách đây vài chục năm, sở hữu chiếc xe cộ Honda Cub 81 cũng giống như như hiện thời có cái xe hơi.

Bạn đang xem: Cub 81 kim vàng giọt lệ zin


Honda - thương hiệu xe lừng danh của Nhật phiên bản - bước đầu sản xuất Super Cub vào khoảng thời gian 1958. Chủng loại xe này thực hiện động cơ 4 kỳ 1 xy-lanh địa điểm 49cc cho năng suất 4,5 mã lực. Chủng loại xe này khơi mào cho một "trang sử hào hùng" của Super Cub.

Super Cub 81 kim kim cương giọt lệ, huyền thoại một thời so với người Việt

Chữ Cub là viết tắt của Cheap Urban xe đạp (Xe Đô thị tốt tiền), vì phương châm của mẫu xe này là 1 phương tiện dịch rời trong thành phố rẻ tiền.

Super Cub xuất hiện trên những đường phố Nhật bản từ đầu những năm 60 của rứa kỷ trước nhưng đề xuất hơn 10 năm sau, dòng xe này mới du nhập vào Việt Nam. Trong cả thời bao cấp, mặt đường phố tp. Hà nội ghi dấu ấn của khá nhiều loại Cub trong số ấy có Super Cub đời 81 “kim tiến thưởng giọt lệ”. Mẫu xe này được trao dạng với đèn trước của là đèn "tròn, 3 số (Gear).

Honda Cub 81 kim vàng giọt lệ với đặc điểm nhận dạng là đèn tròn cùng hộp số 3 số

Super Cub 81 đã từng được xem như là một giữa những huyền thoại của Honda dành riêng và lịch sử xe thiết bị nói chung, dựa vào lợi thế về tính tiện dụng, chắc chắn và tiết kiệm chi phí xăng.

Dòng xe pháo này thành lập và hoạt động vào thời kỳ rủi ro khủng hoảng nhiên liệu hóa thạch (dầu mỏ) đề xuất gọi được coi là dòng "Economy" có nghĩa là dòng "tiết kiệm nhiên liệu”. Xe có dung tích xi lanh là 49cm3, tốc độ tối đa là 50 km/h.

Honda Cub 81 từng là cả một khối tài sản khổng lồ đối với người Việt

Theo Infonet, anh Nguyễn Văn Dũng - thợ sửa xe pháo tại shop sửa trị xe đồ vật Nguyễn Hùng (162 è cổ Quang Khải, hoàn Kiếm, Hà Nội) đến biết: “Trong suốt quá trình làm nghề sửa xe máy, tôi đã sửa qua không hề ít các các loại xe, đời xe khác nhau. Trong những số ấy dòng xe pháo Cb 81 là trong những dòng xe được tín đồ dân yêu thích nhất vị những ưa điểm của nó".

Xem thêm: Những Cỗ Máy Hiện Đại Nhất Thế Giới, Những Cỗ Máy Hiện Đại Thời 4

Super Cub 81 đã từng có lần được xem như là một một trong những huyền thoại của Honda nói riêng và lịch sử hào hùng xe sản phẩm nói chung

Ưu điểm thứ nhất là thời gian chịu đựng của xe pháo cao, hoàn toàn có thể sử dụng được trong vô số năm lại hết sức ít lỗi hỏng. Thiết kế của xe đơn giản, gọn nhẹ nhàng hơn các dòng xe khác như không có két nước, không tồn tại quạt gió.

Phụ tùng của xe pháo dễ cài và giá cả tương xứng không thừa tốn kém. Tín đồ dùng có tương đối nhiều lựa chọn, rất có thể chọn giữa đồ dùng Nhật hoặc do nước ta sản xuất.

Ưu điểm trước tiên là thời gian chịu đựng của xe pháo cao, rất có thể sử dụng được trong vô số nhiều năm

Các thành phần của xe xuất xắc phải thay thế sửa chữa như giảm sốc lá côn, vành, nan hoa, má phanh hoặc mọi phụ tùng khó hơn như cuộn nổ, lá côn, người việt nam đều phân phối được hết. Rộng nữa, cân nặng và kích cỡ của xe nhỏ tuổi nhẹ phù hợp với tầm dáng của người nước ta và phục vụ việc chuyển vận trong phố hết sức tiện lợi.

Tuy nhiên, xe cũng có một vài yếu điểm như sút sốc hèn khi đi mặt đường xấu. Xe hơi thấp đề nghị nếu đi khoảng cách xa đang dễ bị mỏi. Tốc độ của xe cộ cũng chậm chạp so cùng với những loại xe mới. Tốc độ tối nhiều của xe chỉ đạt 50km/h.

Honda Cub ở vn trước trong năm 1990 hoàn toàn có thể coi là một trong những nét văn hóa với color rêu đặc trưng của Honda Cub 81 “kim đá quý giọt lệ” vang trơn một thời.

Lớp trung niên bây giờ, đặc biệt trong miền Nam, nhiều người dân vẫn tất cả thói quen gọi xe xe gắn máy là “xe Honda” cũng từ tác động lớn của Honda Cub mà lại ra. CUB viết tắt của nhiều từ Cheap Urban xe đạp (xe thành phố giá rẻ), đúng như mẫu tên. Cub nhỏ nhắn, tiện nghi ở đô thị, hễ cơ đơn giản dễ dàng tiết kiệm xăng về tối đa. Cũng chính vì như vậy mà hơn 60 triệu chiếc Honda Cub đã được đẩy ra trên toàn cố giới.