Special Thời sự Đầu tư bất động sản nhà đất Quốc tế công ty Doanh nhân ngân hàng Tài chủ yếu - đầu tư và chứng khoán
*

*

Tám năm ròng rã theo đuổi khát vọng “xuất khẩu” giảng dạy viên người việt nam ở bộ môn Yoga đã nhiều lần dồn bà Lê Thị Tố Hải, công ty sáng lập kiêm quản trị HĐQT công ty cổ phần thương mại dịch vụ – thương mại & dịch vụ Trái tim kim cương đến bước đường cùng, những lần bị kẻ thù đòi thâu tóm về với giá rẻ. Nhưng mà giờ đây, bà Hải đã có thể trải lòng, vì tuyến phố phía trước đã rõ ràng và bằng phẳng hơn.

Bạn đang xem: Công ty thiền và yoga trái tim vàng


Sống nhờ Yoga

Cơ sở nằm trên tuyến đường Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, tp.hồ chí minh khá rộng và yên tĩnh là “đại phiên bản doanh” của Trái tim vàng. Với khuôn viên rộng 160 m2, các phòng tập được thiết kế rộng rãi, nháng mát, công ty sáng lập của Trái tim vàng đang mải mê với kế hoạch đổi mới nơi trên đây thành thiền viện trước tiên ở TP.HCM.

Cái duyên Yoga mang lại với bà Hải năm 16 tuổi, sau không ít năm theo đuổi môn thể dục thể thao nhịp điệu, tuy nhiên vẫn không làm nâng cao bệnh xơ hóa cơ Delta, khiến cơ tay bà càng ngày teo lại, lưng gù đi. Để cứu vớt mình, bà Hải mang lại với Yoga và tập luyện yoga cho đến nay.

Nữ người kinh doanh Lê Thị Tố Hải, công ty sáng lập kiêm chủ tịch HĐQT công ty cổ phần thương mại – thương mại dịch vụ Trái tim vàng

Nhưng đề xuất đến 8 năm sau, năm 2008, bà Hải mới bước đầu kinh doanh dịch vụ thương mại này, cùng với sự thành lập và hoạt động của Câu lạc cỗ Yoga Trái tim vàng. Lý do chính là nhờ Yoga, bạn dạng thân bà, rồi cả bà mẹ và anh trai hầu hết “thực sự sống lại”, hồi phục sức khỏe, hoạt động như người thông thường sau rất nhiều chấn thương dẻo dẳng bởi vì tai nạn, bị bệnh bẩm sinh. Bà tin, Yoga đề nghị cho đông đảo người.

Tuy vậy, cũng đề nghị thẳng thắn, vào thời gian đó, gia sư thể dục thẩm mỹ chỉ được trả 35.000 đồng/giờ, trong lúc giáo viên Yoga được trả cao ít nhất là gấp 3. Đơn giản, cả thành phố hồ chí minh lúc kia có không tới 5 tín đồ dạy môn này. Đã vậy, vào khoảng thời gian 2008, chưa xuất hiện câu lạc cỗ nào trên thị phần chuyên huấn luyện và giảng dạy môn Yoga, cũng chưa có trung vai trung phong nào đầu tư chi tiêu phòng ốc chính xác của môn học này, cô giáo thì nhiều phần là tự học từ phần nhiều giáo trình gom nhóp trên Internet.

Là bạn sinh ra trong mái ấm gia đình kinh doanh, lại va vấp với marketing từ rất sớm, cần bà Hải cực nhọc cưỡng lại sức hút từ quy mô mới này. Mon 4/2008, Yoga Trái tim vàng mở bán khai trương cơ sở đầu tiên. 1 năm sau đó, doanh nghiệp cổ phần thương mại – thương mại & dịch vụ Trái tim xoàn trở thành 1-1 vị thứ nhất đào tạo đào tạo và giảng dạy viên Yoga ở tp hcm với giáo trình được mua bạn dạng quyền từ những trung tâm đào tạo và giảng dạy có đáng tin tưởng của nước ngoài, được cung cấp bằng nước ngoài do Yoga Alliance Ấn Độ cấp cho (hiện nay là Yoga Alliance Mỹ cung cấp và có mức giá trị toàn cầu).

Đây là bước đón đầu tiên, dẫu vậy rất quan trọng tạo bắt buộc sự cải cách và phát triển mạnh mẽ của khách hàng cổ phần dịch vụ thương mại – thương mại dịch vụ Trái tim vàng tính đến nay. “Nhu cầu học làm giảng dạy viên là có. Khi xuất hiện trung trọng điểm đào tạo huấn luyện sẽ giữ lại nhận thức trong người tiêu dùng là, đang dạy được đào tạo và giảng dạy viên thì chất lượng chuyên môn quan trọng kém”, bà cười và phân tích chiến lược marketing mà bà xác minh từ siêu sớm cho Công ty.

Chưa tạm dừng ở đó, trong nhị tháng 10 với 11/2015, bà Hải quyết định thành lập hai chi nhánh ở nơi được xem là cội nguồn của môn Yoga là Ấn Độ. Một là học viện chuyên nghành Yoga và Thiền Định (Rishikesh) và một là Yoga Trái tim quà Ấn Độ (Surat), hợp tác ký kết với tập đoàn lớn J-Korin (Ấn Độ). Hiện bao gồm hơn 100 học tập viên theo học ở đây mỗi tháng.

“Mục tiêu của bạn là đào tạo, gồm nghĩa là chúng tôi buộc phải có đầy đủ nguồn thầy giáo đúng đẳng cấp và hóa học lượng. Ấn Độ là nơi chúng tôi thỏa mãn được những yêu mong này. Rộng thế, khi hoạt động được tại Ấn Độ, uy tín của Trái tim vàng sẽ tiến hành công nhận trong giới những người yêu thích môn này trên vắt giới”, bà Hải nói.

Cho đến thời điểm này, Yoga Trái tim đá quý đang đi đúng tuyến đường người gây dựng dự liệu: kia là bước vào Ấn Độ, huấn luyện và giảng dạy viên được xuất khẩu đến các nước Thái Lan, Hàn Quốc, Australia…

Còn ngơi nghỉ trong nước, công ty có 14 chi nhánh trên toàn quốc. 7 trong số đó hoạt động theo quy mô nhượng quyền yêu thương hiệu. Trung bình từng trung tâm mừng đón 400 học tập viên/tháng.

Những bài học từ đồng tiền

Dáng người nhỏ dại nhắn của bà Hải khiến người new biết bà ko thể tưởng tượng nổi bà rước đâu mức độ để 20 năm qua thao tác làm việc liên tục bằng mấy người. Ngày có tác dụng công sở, chiều tối marketing để thêm thu nhập. Bà cũng đã kinh qua nhiều vị trí công việc, từ tốt nhất cho vị trí điều hành doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sức thao tác làm việc của bà một phần vì gia cảnh. Năm bà 12 tuổi, câu hỏi kinh doanh gia đình thất bại. Anh trai lại bị tai nạn đáng tiếc giao thông, liệt nửa người, bạn em út ít còn nhỏ. Bà ghi nhớ lại, khi đó, chị em bà gần như là suy sụp hoàn toàn. Gánh nặng cơm trắng áo gạo tiền để lên trên vai bà tự đó.

Nhưng, ngoài ra số phận cũng đều có sự sắp tới đặt. Trường đoản cú nhỏ, bà vẫn theo cha đi mọi nơi, làm quen với quá trình kinh doanh nên việc bắt nhịp so với bà Hải không thực sự khó khăn. Một thời, bà chuyên săn tìm, cài đặt lại các quán cà phê cũ, tân trang lại, chế tạo phong phương pháp để thu hút khách rồi cung cấp lại. Tất cả cái bà lời vài chục triệu, có cái cả vài ba trăm triệu đồng.

Năm 2009, bà mở shop chuyên về nước xay trái cây Fun Fruit World. Đây là trong số những đơn vị thứ nhất ở tp.hcm làm thương hiệu một cách bài bản cho các loại nước ép. Mặc dù nhiên, do không có kinh nghiệm cai quản về chuỗi cửa hàng, bà vẫn phải bán Fun Fruit Wolrd.

Bà bảo chi phí kiếm ko khó, dẫu vậy chi thế nào để kết quả thì lại ko dễ. “Nếu ko sử dụng nghiêm túc đồng tiền tạo ra, sẽ sở hữu được lúc chúng ta phải trả giá”, bà Hải nói.

Xem thêm: Yêu Cầu Sở Lao Đông Thương Binh Xã Hội Hcm Nói Về Việc Trả Lại Tiền Hỗ Trợ Covid

Nhưng, bài học về đồng xu tiền vẫn đang rất được bà Hải thường xuyên đúc rút từ mô hình marketing Yoga Trái tim vàng.

Bà Hải kể, vị quá mếm mộ môn này, ý muốn muốn cải tiến và phát triển rộng môn thể dục đã đem về cho bà và gia đình cuộc sống mạnh khỏe, phải bà đầu tư chi tiêu rất công lao cho phòng luyện tập đầu tiên. Điều này dẫn đến ngân sách chi tiêu đầu bốn cao vội 5 - 6 lần vốn ban đầu, cố là phải vay mượn. Chỉ mấy mon trước, vào cơ hội cận Tết, bà lại “đau đầu bởi dòng tiền” khi nhu cầu đi tập của học tập viên giảm, nhưng giá cả cho phòng luyện tập vẫn không rứa đổi.

“Nếu có tác dụng lại, tôi sẽ đầu tư chi tiêu cuốn chiếu, vì vấn đề vừa có tác dụng vừa trả nợ khiến Công ty bỏ qua nhiều thời cơ kinh doanh”, bà chia sẻ.

Trải qua nhiều khó khăn nhằm vận hành, có thời điểm bà đề nghị vay chi phí nhân viên, đào tạo và giảng dạy viên nhằm trang trải. Cao điểm, năm 2010, bà bị tố mượn danh học tập viện huấn luyện và giảng dạy để lừa tiền nhân viên 105 triệu đồng. Chữ tín bà dồn sức desgin bị chao đảo. Không lâu sau đó, một địch thủ gõ cửa ngõ ngỏ ý mua lại với giá tốt mạt…

Lòng từ bỏ trọng bị tổn thương, nhân bí quyết bị quẹt xấu, bà Hải ước ao buông tay. Nhưng, ý chí bền chắc của người thiếu phụ khởi nghiệp từ bỏ 12 tuổi, các năm tôi luyện bởi yoga và thiền đã mang đến bà thêm sức mạnh vượt qua, điềm tĩnh đối diện cực nhọc khăn.

Bà Hải tuyên cha phá sản Công ty, tuy vậy vẫn open dạy học nhằm trả công mang đến nhân viên. Phần mình, bà ra quốc tế dạy theo giá chuyên viên để tìm thu nhập đắp vào Công ty.

“May mắn cho đến nay, tôi vẫn trả hết 90% số chi phí nợ từ những năm kia đó. May mắn hơn, trong thời gian qua, những anh chị em hợp tác với Công ty luôn luôn tin tưởng tôi, dù người ngoài dấn xét tôi như vậy nào. Công ty trở lại vận hành tốt hơn”, bà Hải chia sẻ.

Muốn Yoga là nghề của người việt nam Nam

Khó khăn sẽ tạm lắng, bà chủ Yoga Trái tim rubi đang tập trung vào ước mong lớn, đó là thành lập và hoạt động Học viện Thiền khí tâm. Dự kiến, mon 6 trong năm này Học viện đã ra mắt. Giáo trình do chính bà Hải biên soạn.

Học viện đang tập trung đào tạo và giảng dạy dựa trên tía yếu tố là mức độ khỏe, khoa học và giáo dục đào tạo trên nền tảng gốc rễ giáo dục tâm thức, tự những nghiên cứu khoa học tập trên trái đất đã triệu chứng minh.

Mô hình này cũng phối kết hợp với technology của phương Tây. Các học viên sẽ tiến hành kiểm tra thể chất, lòng tin trước lúc tham gia cùng sau mỗi cha tháng để hiểu rằng họ hấp thu giáo trình mang đến đâu.

Không share cụ thể số lượng chi nhánh học viện chuyên nghành sẽ mở, nhưng mà bà Hải cho biết chiến lược của bà là triệu tập phủ sóng trong nội thành của thành phố hai thành phố lớn là hà nội thủ đô và TP.HCM.

Bên cạnh đó, dự án công trình lớn tốt nhất bà ước muốn sẽ chấm dứt trước năm 35 tuổi là mở Đại học Đông nam giới Á về Yoga và Thiền. Bà đã xúc tiến xin thủ tục và can dự Yoga trở nên một môn học tập được điều khoản Việt phái nam công nhận.

Bà Hải mang đến biết, tuy nhiên Yoga xuất phát từ Ấn Độ, cơ mà không được chú trọng chi tiêu chính ở quê hương của nó. Mặt khác, thể chất người việt nam hoàn toàn hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu biến chuyển giảng viên của môn này.

Qua những nước, chạm mặt nhiều đối tác doanh nghiệp trong và ngoại trừ nước, bà phân biệt trong đôi mắt họ, người việt ở quốc tế nổi tiếng là cộng đồng làm nail (dịch vụ chăm lo tay - chân) đông lao hễ nhất. Bà Hải bảo, với nghề nail, việc tiếp xúc với rất nhiều hóa chất trong quá trình làm việc khiến sức khỏe bạn lao rượu cồn sẽ bị tác động về lâu dài. Yoga ko chỉ đưa về cho chúng ta nghề nghiệp an toàn hơn, mà lại cả vị trí tốt hơn trong làng mạc hội.

“Bằng mọi giá, tôi mong mỏi Yoga đề xuất là nghề của người việt nam trong mắt của cộng đồng quốc tế”, bà Hải khẳng định.