TTTĐ - thời gian qua, Trung vai trung phong Y tế quận thanh xuân (Hà Nội) đã lành mạnh và tích cực tổ chức nhiều hoạt động cải thiện chất lượng dân số, thực hiện hiệu tốt công tác số lượng dân sinh - chiến lược hóa mái ấm gia đình (DS-KHHGĐ).

Bạn đang xem: Cổng thông tin điện tử quận thanh xuân


Công năng lượng điện của Thủ tướng chính phủ nước nhà về cai quản lý, điều hành mặt hàng xăng dầu Đại biểu Quốc hội: Nội quy kỳ họp phải quy định một số nguyên tắc lựa chọn vụ việc chất vấn Đề xuất bổ sung giải pháp xử lý các dự án chậm thực hiện vào Dự thảo Luật hà nội thủ đô (sửa đổi) hàng chục ngàn giáo viên bỏ việc do lương cùng phụ cấp thấp, chưa đủ để trang trải cuộc sống quán triệt bề ngoài không đậy hồ, ao để triển khai các dự án khu đô thị, nhiều công nghiệp
Gặp mặt biểu dương 100 tín đồ cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt cơ chế dân số thủ đô hà nội phấn đấu 5 mục tiêu giảm phần trăm suy dinh dưỡng, quá cân, béo múp Gần 500 đi lại viên thâm nhập ngày hội rèn luyện sức mạnh người cao tuổi năm 2022 Đẩy mạnh hoạt động truyền thông về "Mất thăng bằng giới tính lúc sinh, vì sao và những hệ lụy”

Công tác số lượng dân sinh quận Thanh Xuân trong nhiều năm qua luôn nhận được sự quan liêu tâm chỉ huy về chuyên môn của Sở Y tế, chi cục dân số - KHHGĐ Hà Nôi, sự thân thương tạo đk của Quận ủy, HĐND và ủy ban nhân dân quận.

Ngay từ đầu năm 2022, Trung trung tâm Y tế quận thanh xuân đã tham mưu cho ủy ban nhân dân quận phát hành 9 văn bạn dạng chỉ đạo về công tác dân sinh và triển khai đồng hóa đến các ban, ngành đoàn thể quận, giao những chỉ tiêu dân số đến ubnd 11 phường và quan trọng đặc biệt quận cắt cử nhiệm vụ rõ ràng cho những đơn vị để dữ thế chủ động triển khai tiến hành các trách nhiệm công tác dân sinh gắn với chức năng nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị nhằm dứt các nhiệm vụ, chỉ tiêu thành phố giao.

Người cao tuổi đến Trung tâm Y tế quận tx thanh xuân để khám sức khỏe

Công tác tập huấn, đào tạo nâng cấp năng lực cho những thành viên Ban chỉ huy Công tác quan tâm sức khỏe, dân số và phòng phòng dịch bệnh, tai nạn đáng tiếc thương tích quận, phường, cán bộ viên chức dân sinh và hợp tác viên dân số được quận đặc biệt chú trọng để củng chũm và nâng cao năng lực quản ngại lý, nghiệp vụ chuyên môn.

Trung trung ương Y tế phối hợp ngặt nghèo với những phòng, ban, đơn vị, những tổ chức bao gồm trị - xã hội quận và ubnd 11 phường vào các chuyển động truyền thông, tuyên truyền, chuyên chở và cung ứng dịch vụ rất tốt về số lượng dân sinh - KHHGĐ.

Các hoạt động tuyên truyền nâng cấp chất lượng dân số được xúc tiến đồng bộ, đa dạng và phong phú qua truyền hình, các phương tiên thông tin đại chúng, bên trên trang/cổng thông tin điện tử quận, phường, khối hệ thống loa truyền thanh phường; những buổi media tổ chức theo siêng đề phù hợp với những nhóm đối tượng người sử dụng như tiếp thị thôn hội, thôn hội hóa phương tiện đi lại tránh thai, những sản phẩm chăm sóc sức khỏe khoắn và thương mại dịch vụ KHHGĐ.

Ngoài ra, các vận động như tầm soát, phát hiện nay sớm bệnh Thalassemia; chăm sóc sức khỏe fan cao tuổi, chăm sóc sức khỏe khoắn sinh sản, quan trọng quận thanh xuân quan trọng điểm chú trọng đến các nội dung media cho nhóm đối tượng người dùng là vị thành niên, thanh niên, tiền hôn nhân gia đình trên địa bàn.

Xem thêm: Bảng Giá Hành Lý Ký Gửi Vietjet Air Cho Những Ai Chưa Biết, Cước Phí Hành Lý Ký Gửi Của Vietjet Air

Các vận động hưởng ứng ngày kỷ niệm, chiến dịch cao điểm của ngành được quận Thanh Xuân chi tiêu và tổ chức quy tế bào lớn, nhiều hoạt động làm điểm cho trung ương và thành phố được thành phố đánh giá và ghi nhận.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh có kết quả hệ thống hiệp tác viên dân số-KHHGĐ tại các khu dân cư, tổ dân phố trong tuyên truyền tư vấn, di chuyển tại hộ mái ấm gia đình cho các cặp vợ ông chồng trong độ tuổi sinh đẻ về các kiến thức âu yếm SKSS/KHHGĐ và dịch vụ nâng cao chất lượng dân số.

Quận cũng bảo đảm an toàn đầu tứ nguồn lực mang đến công tác số lượng dân sinh - kinh phí đầu tư chi cho công tác làm việc dân số-KHHGĐ cùng với định mức 5.000 đồng/1đầu dân. Thù lao cho đội ngũ hợp tác viên dân số-KHHGĐ cùng với định mức hệ số 0,33 mức lương cơ bản, bên cạnh đó UBND các phường bố trí kinh giá tiền cho công tác dân số phường từ bỏ 10-20 triệu đồng/năm.

Kết quả, 9 tháng đầu xuân năm mới 2022 về cơ phiên bản các chiểu tiêu dân số quận tx thanh xuân đều xong và hoàn thành vượt nấc chỉ tiêu tp giao, tỷ số giới tính khi sinh là 106 con trẻ trai/100 con trẻ gái (trong mức cân bằng tự nhiên).

Công tác dân sinh quận Thanh Xuân trong vô số năm qua đạt được nhiều kết quả đáng ghi dấn như năm 2017 được ubnd thành phố tặng ngay cờ thi đua là đơn vị chức năng dẫn đầu khối quận cùng được tặng Bằng khen của cục trưởng bộ Y tế, quản trị UBND Thành phố thành phố hà nội các năm 2018, 2019, 2020 với 2021.

Đồng thời, thường xuyên chuyển trọng tâm công tác dân sinh từ chiến lược hóa gia đình sang dân số và phát triển. Công tác dân số phải chú trọng trọn vẹn các mặt quy mô, cơ cấu, phân bố, đặc biệt là quality dân số cùng đặt trong mối quan hệ hữu cơ với các yếu tố ghê tế, xã hội, quốc phòng, bình an và đảm bảo phát triển nhanh, bền vững".