Dầu thực vật chứa hàm lượng lipid rất cao, đặc biệt tỷ lệ cholesterol ở mức rất thẩm so với dầu động vật. Chính vày những nguyên do đó mà ngày dầu thực vật rất được người dân ưa chuộng. Để cung ứng đủ lượng dầu thực vật đến người dân trên toàn cầu những công ty về giải pháp công nghệ đã nghiên cứu thành côngdây chuyền sản xuất dầu thực vậtbài bản công nghiệp.

Bạn đang xem: Công nghệ sản xuất dầu thực vật

Ứng dụng của dây chuyền sản xuất dầu thực vật hiện nay

Dây chuyền được ứng dụng để tách dầu từ những hạt như: đậu tương, đậu phộng, hạt cải dầu, cùi dừa, đậu thầu dầu…. Được sử dụng trong số xí nghiệp tất cả yêu thương cầu về năng suất khác nhau.

*

Dây chuyển đảm bảo vệ sinch an toàn thực phẩm trong sản xuất. Đảm bảo yêu cầu vào sản xuất dầu thô với thành phẩm.

Dây chuyền sản xuất dầu thực vật

Dây chuyền sản xuất dầu thực vật bao gồm các thiết bị sau đây:

*

Thiết bị tiền xử lý với nghiền dầu.

Thiết bị cần sử dụng chiết xuất dầu.

Thiết bị cần sử dụng để lọc dầu.

Thiết bị sử dụng xử lý nguyên liệu và ép dầu

Trong dây chuyền chế biến dầu thực vật giai đoạn tiền xử lý là rất cần thiết để cải thiện hiệu quả trong sản xuất. Đồng thời góp nhà máy sản xuất tiết kiệm chi phí rất nhiều. Nó sẽ bao gồm tất cả những công đoạn với mục đích loại bỏ các tạp chất gồm trong nguyên ổn liệu như:

Các tạp chất từ chính bản thân ngulặng liệu như thân lá, dây tốt sợi hóa học.

Các tạp chất vô cơ như kyên ổn loại.

Công đoạn tiền xử lý sẽ bao gồm các quá tình như làm cho sạch, sàng, bóc tách vỏ….Nguyên ổn liệu sẽ được đưa qua một nam châm từ để loại bỏ những dấu vết klặng loại. Sau đó những hạt được loại bỏ phần vỏ cùng những vật chất không liên quan. Sau khi bóc vỏ hạt được nghiền thành bột để tăng diện tích tiếp xúc bề mặt ép.

Công đoạn tiền xử lý sẽ tất cả nhiệm vụ:

Tạo môi trường thuận lợi đến quá trình nghiền.

Giảm thiểu quy trình hao hụt dầu, tăng năng suất chiết.

Xem thêm: Quảng Cáo Tpcn Như Thuốc Chữa Bệnh, Công Ty Cổ Phần Đông Y Tuệ Đức Tuyển Dụng

Nâng cao chất lượng bột bánh với dầu.

Sử dụng hiệu quả các tạp chất với phần hạt.

Là sự kết hợp của dây chuyền sản xuất chiết xuất. Đồng thời, thiết kế các bước sản xuất không giống nhau cho những nguyên ổn liệu khác.

Sau khi hạt được qua công đoạn tiền xử lý sẽ được xay. Bột ép sẽ được làm rét và nạp liên tục vào một vật dụng nghiền. Máy này còn có dạng trục vít, một áp lực tăng dần khi bột đi qua những rãnh. Trong trục vkhông nhiều ép áp suất lên đến 68,950 đến 21,000 kpage authority.

Chiết xuất và bổ sđàng hoàng môi

Quá trình tiếp theo quả dây chuyền là chiết suất dầu từ bã nghiền bằng dung môi. Ở công đoạn này có thể thực hiện trước hoặc sau khi ép tùy thuộc vào nguyên ổn liệu đầu vào. Nhiều loại đầy nành thường hiếm khi được ép trước Lúc chiết xuất với dung môi, vày bản chất rất không nhiều dầu.

*

Chiết xuất dầu bổ sung bằng dung môi. Còn đối với ngulặng liệu có hàm lượng dầu nhiều thì sẽ được xay sau đó được chiết xuất với dung môi. Sau Khi dầu được xay phần bã còn lại sẽ được xử lý với dung môi. Lượng dung môi sẽ thấm vào những bánh dầu cùng hài hòa hoàn toàn dầu. Thiết bị chiết suất sẽ có nhiệm vụ rứa mới lượng dung môi theo thời gian định kỳ.

Công đoạn lọc dầu

Dầu sau thời điểm được bóc sẽ tiến hành lọc. Đây là công đoạn quan lại trọng để loại bỏ những tạp chất tổng hợp, hương thơm cùng các bị ko cần thiết. Tại đây dầu cũng được điều chỉnh độ nhớt bằng giải pháp xử lý với nước rét ở 85 đến 95⁰C hoặc hơi nước axit. Đầu tien dầu sẽ được gia nhiệt, tẩy trắng bằng giải pháp cho dòng chảy qua những thiết bị lọc chậm với lưu lượng vừa phải. Các vật liệu bao gồm thể là đất sét hoặc than hoạt tính. Các vật liệu này sẽ hấp thụ các sắc tố bao gồm vào dầu. Sau thuộc dầu sẽ được qua công đoạn khử mùi hương. Công đoạn khử mùi hương sẽ được thực hiện bằng bí quyết bơm hơi nước ở áp suất âm bao gồm nhiệt độ từ 225 đến 250⁰C. Nhờ quy trình tiếp xúc với hơi nước nhưng mà những chất mùi hương sẽ được loại bỏ.

Những yêu cầu trong quá trình sản xuất dầu thực vật

Quá trình bố trí những thiết bị dây chuyền cần phải đảm bảo những yếu tố sau đây:

Giai đoạn tinch luyện dầu

Trong giai đoạn tinh luyện phải đảm bảo tách trọn vẹn những chất tổng hợp tất cả hại trong dầu thô. Yêu cầu đặc biệt về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời không có tác dụng mất đi bản chất dinh dưỡng ảnh hướng đến chất lượng dầu.

Giai đoạn chiết rót đóng chai

Trong giai đoạn chiết rót thi quần thể vực sản xuất phải được tách biệt. Các chế độ kiểm thẩm tra trước mỗi ca hoặc lần sản xuất phải đảm bảo hoạt động bình thường. Các quá trình chiết rót dầu phải được đo lường chặt chẽ bởi người công nhân hoặc thiết bị kiểm thẩm tra. Dây chuyền chiết rót được chiết rót vào nhiều loại kiểu dáng cnhị và môi trường khác nhau, như chai 0,5l, cnhì 1,5l tuỳ theo đơn đặt mặt hàng. Dây chuyền chiết rót hiện ni bao gồm nhiều loại nhưng hiện đại nhất là dây chuyền chiết rót dạng mâm luân phiên, chiết rót theo hình thức đẳng áp.

Giai đoạn trả thiện sản phẩm

Các thiết bị trong công đoạn hoàn thiện sản xuất phải đảm bảo không làm nhiễm bẩn chéo đối với thành phẩm. Sản phẩm sẽ được bảo quản trong các kho chăm dụng và kiểm tra trước lúc xuất.

Dây chuyền sản xuất dầu thực vật có giá bao nhiêu?