Cây hoàn ngọc xuất hiện rộng khắp cả nước. Dược liệu này có tác dụng kháng khuẩn, phòng nấm cần được dùng làm điều trị viêm dạ dày, loét dạ dày, viêm ruột, viêm nhiễm con đường tiêu hóa, viêm thận, viêm đường tiết niệu, dịch gan…Cùng banvethicong.com.vn tìm hiểu về nhiều loại cây này trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Công dụng của cây hoàn ngọc

Có thể chúng ta quan tâm

Tên call khác: Cây nhật nguyện, cây xuân hoa, cây thần tượng linh, cây bé khỉ…

Tên khoa học: Pseuderanthemum palatiferum (Wall.) Radlk.

Thuộc họ: Ô rô (danh pháp khoa học: Acanthaceae)

Phân loại: Cây trả ngọc đỏ cùng cây trả ngọc trắng.

Xem thêm: Không Bao Giờ Là Thất Bại Tất Cả Là Thử Thách Pdf, Không Bao Giờ Là Thất Bại

Đặc điểm sinh thái

Mô tả

Cây hoàn ngọc là một trong những loại dung dịch quý. Nhiều loại dược liệu này ở trong dạng cây vết mờ do bụi sống các năm. Cây trả ngọc bao gồm chiều cao từ là một – 2m, thân cây non, cách tân và phát triển với các cành mảnh với có màu xanh da trời lục. Lúc già thân đã hóa gỗ bao gồm màu nâu. Lá mọc đối, dạng hình mũi giác có kích cỡ từ 12 – 17cm. Cuống lá tất cả chiều dài từ 1,5 – 2,5cm. Phần cội lá thuôn, đầu nhọn, mép lá nguyên.

*
*
*
*
*
*
*
Hoàn ngọc giúp nâng cấp sức khoẻ hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng cây trả ngọc

Khi nhai lá cây trả ngọc đề nghị nhai kỹ và thật chậm. Do khi đó, tuyến đường nước bọt để giúp đỡ phát huy buổi tối đa công dụng của dược liệuCây hoàn ngọc là một loại dược liệu không chứa độc, lành tính, không có tác dụng kháng thuốc hoặc can dự với những loại thuốc chữa bệnh khác. Tuy nhiên tác dụng chữa bệnh và độ bình an của dược liệu còn nhờ vào vào cơ địa của mỗi người. Vì vậy trước khi quyết định sử dụng cây trả ngọc, tín đồ bệnh cần tham khảo ý loài kiến của thầy thuốc.

Thông tin về cây trả ngọc trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chưa phải tư vấn siêng môn. Vì thế người căn bệnh cần chủ động trao thay đổi với chưng sĩ nếu có ý định sử dụng những loại thuốc từ dược liệu nhằm khắc phục các bệnh lý. Ví như còn thắc mắc, vui miệng để lại bình luận dưới bài viết, các dược sĩ của banvethicong.com.vn sẽ bình luận sớm nhất.