Trong cỡ chiến dịch “Cứu tê tê” thuộc lịch trình “Không có người tiêu dùng - không còn kẻ giết,” sáng 25/3, Trung tâm hành vi và link vì môi trường xung quanh và trở nên tân tiến (CHANGE) phối kết hợp Tổ chức đảm bảo động vật hoang dã WildAid tổ chức hội thảo “Vảy tê tê và đông đảo điều không biết trong y học cổ truyền.”

Trong độ lớn chiến dịch “Cứu tê tê” thuộc công tác “Không có người mua - không thể kẻ giết,” sáng sủa 25/3, Trung tâm hành động và link vì môi trường xung quanh và phát triển (CHANGE) phối kết hợp Tổ chức đảm bảo an toàn động đồ hoang dã WildAid tổ chức triển khai hội thảo “Vảy tê tê và hồ hết điều chưa chắc chắn trong y học tập cổ truyền.”

*

Vảy tê tê nhập lậu.

Bạn đang xem: Con tê tê dùng để làm gì

(Ảnh minh họa: TTXVN phát)

tin tức về loài động vật này, bác sỹ Lê Hùng, quản trị Hội Đông y cùng Châm cứu tp hcm cho biết, kia tê dân gian quen hotline là nhỏ trút, là loài động vật duy tuyệt nhất trên trái đất có vảy.

trong y học cổ truyền, vảy kia tê có tên là vị dung dịch xuyên tô giáp, có vị mặn, tính tương đối hàn, thông gớm lạc, trừ phong, hoạt huyết, tiêu ung nhọt, lợi tia sữa…

ngoài ra, vào dân gian bao gồm những lời đồn thổi thổi cho rằng, cơ tê rất có thể điều trị dịch đái túa đường, tăng cường sinh lực, bức tốc ham muốn tình dục, điều trị ung thư…

mặc dù nhiên, theo bác sỹ Lê Hùng những tin đồn thổi này là không tồn tại căn cứ khoa học. Công nghệ cũng bệnh minh, xương giết và nội tạng của cơ tê ko có tác dụng điều trị sệt hiệu mang lại một bệnh chứng nào cả.

Phó Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thị Bay, bệnh viện Đại học tập Y dược tp hcm chia sẻ, vảy kia tê là một trong những vị thuốc sẽ được áp dụng để điều trị dịch từ xa xưa.

vào y văn của y học cổ truyền vn và china ghi nhận, vảy tê tê là 1 trong những vị dung dịch trong bí thuốc điều trị chứng phong thấp, kia cứng nhức nhức các khớp xương, sốt bởi đờm tích, lao hạch, nhọt nhọt mới phát không vỡ mủ, bế kinh, tắc tia sữa…

Từ đối chiếu trên, Phó Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thị cất cánh cho biết, đây new chỉ là dựa trên kinh nghiệm tay nghề dân gian chứ chưa có căn cứ kỹ thuật nào cả.

thậm chí nếu thực hiện vảy kia tê không nên cách rất có thể gây gian nguy bởi thực chất trong những chiếc vảy của loài rượu cồn vật này có chứa độc tố, rất có thể gây ung thư.

Xem thêm: Trang Trại Bán Gà Sao Giống Và Thương Phẩm, Gà Sao Giống Tốt

do vậy, theo Phó gs Nguyễn Thị Bay, tín đồ dân hoàn toàn có thể sử dụng các vị thuốc không giống trong y học truyền thống cổ truyền để thay thế cho vảy cơ tê, vừa an ninh mà túi tiền lại rẻ hơn nhiều như sử dụng hương thảo, người yêu công anh, cúc tần để chữa bệnh tắc tia sữa hay được dùng ngải cứu, ích mẫu mã để khám chữa bế kinh, đau bụng…

Theo những thống kê của tổ chức bảo đảm an toàn động đồ vật hoang dã WildAid, kia tê là động vật hoang dã có vú bị săn phun và bán buôn trái phép các nhất trên chũm giới. Kia tê bị mua sắm chủ yếu để lấy thịt, vảy, máu, bào thai.

vào một thập kỷ qua, đã có tầm khoảng 1 triệu bé tê tê hoang dã bị săn bắt và buôn bán khiến số lượng tê kia suy bớt một biện pháp báo động.

Còn tại Việt Nam, chỉ vào 10 năm qua những cơ quan tác dụng đã tịch thâu 54,8 tấn tê tê và 14,7 tấn vảy kia tê. Nước ta và china là nhì quốc gia có nhu cầu tiêu thụ kia tê lớn nhất trên gắng giới.

Hiện việt nam có 2 loài tê tê là kia tê vàng với tê cơ Java nhưng mà cả hai rất nhiều đang trong tình trạng có nguy hại tuyệt chủng cao./.