EPA đã thông tin trong tuần này rằng họ vẫn xem xét vấn đề thắt chặt những tiêu chuẩn đối với hóa học ô nhiễm vô ích trong khí thải bao gồm bụi mịn, hoặc muội than do xe cộ, nhà máy điện và nhà máy thải ra. Động thái này hoàn toàn có thể có ý nghĩa đối với Philadelphia, nơi một trong những khu cư dân gần đạt đến giới hạn khí thải hiện tại.

Bạn đang xem: Cơ quan bảo vệ môi trường hoa kỳ

Năm ngoái, cơ quan ban ngành Trump đã không đồng ý xem xét lại quy tắc về tiêu chuẩn trung bình sản phẩm năm so với chất độc hại PM2.5, hiện nay là 12 µg/m3 cùng được đề ra dưới thời cơ quan ban ngành Obama.

Mặc dù Quản trị viên EPA Michael S. Regan không nêu rõ tiêu chuẩn có thể biến hóa bao nhiêu, mặc dù Tổ chức Y tế vắt giới đề xuất giá trị này không thật 10 µg/m3. Một trong những nhà kỹ thuật và những nhóm môi trường xung quanh nói rằng tiêu chuẩn chỉnh này cần thấp rộng nữa.


*

Đồ thị: Nồng độ vết mờ do bụi PM2.5 vừa đủ 12 mon (µg/m3) tại 50 địa điểm tại Philadelphia (6/2019 – 5/2020)


Ở Philadelphia, mức trung bình trên toàn thành phố là khoảng chừng 7,7 µg/m3. Tuy nhiên, những máy đo quan trắc bầu không khí được tùy chỉnh cấu hình trong một cuộc kiểm tra cách đây không lâu đã phát hiện tại thấy nút PM2.5 sát Tòa thị đó là 10.1 µg/m3, mức cao nhất trong số 50 vị trí được đo bên trên toàn thành phố.

Chính quyền Biden coi vấn đề sửa đổi khí cụ là một trong những phần trong trung tâm về công bằng môi trường. Những người da màu có rất nhiều khả năng sống ở những khoanh vùng có mật độ PM2.5 cao hơn, nói chung.

EPA cho thấy có những dữ liệu mạnh mẽ cho biết thêm việc xúc tiếp với các hạt mịn trong thời hạn dài và thời gian ngắn đều có thể dẫn mang lại đau tim, lên cơn hen phế quản suyễn cùng tử vong sớm. Cơ quan này cho thấy trẻ em, những người bị bệnh tim hoặc phổi và fan da màu tất cả nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe cao nhất từ ​​PM2.5.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Phương Pháp Dạy Trẻ Lớp 1 Tập Đọc Hiệu Quả, Phương Pháp Dạy Trẻ Lớp 1 Tập Đọc Hiệu Quả

Theo những nhà công nghệ EPA, việc tiếp xúc dài lâu với các hạt mịn rất có thể gây ra cho tới 45.000 ca tử vong sớm mặt hàng năm tại mức giới hạn cho phép hiện tại. Những nhà khoa học mang lại biết, giảm số lượng giới hạn xuống từ 9 mang lại 11 µg/m3 có thể cứu sống hàng nghìn người.

EPA cũng biến thành xem xét yếu hèn tố bệnh tật và tử vong do COVID-19 rất có thể liên quan thế nào đến PM2.5 và bao gồm kế hoạch nghiên cứu và phân tích nghiên cứu mới nhất với mục tiêu khuyến nghị quy tắc cuối cùng vào năm 2023.

Đầu mon này, một nghiên cứu của Đại học tập Bắc Carolina và Harvard được công bố trên tập san Environmental Research Letters cho thấy thêm ôzôn và bụi mịn từ bỏ khí thải xe cộ cộ vào khoảng thời gian 2016, vẫn dẫn đến cầu tính khoảng chừng 7.100 ca tử vong ở khu vực Đông Bắc cùng Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ.

Họ phát hiển thị rằng xe cài hạng nhẹ, bao hàm cả xe cộ SUV, là tại sao gây ra số ca tử vong sớm lớn số 1 với 2.463 người, tiếp sau là xe cộ chở khách hàng hạng nhẹ (1.881) cùng xe cài đặt hạng nặng trĩu (1.465).

Tại Pennsylvania, khí thải tự xe buýt trong khoanh vùng tàu năng lượng điện ngầm Philadelphia bao gồm liên quan đến những tổn hại sức khỏe nhất bởi mỗi tấn ô nhiễm thải ra, theo nghiên cứu.