Có nên nâng cấp lên Windows 10 không. Thắc mắc mà không ít người dân dùng bây giờ đang đặt ra khi chỉ gần đến thời khắc Microsoft chính thức reviews hệ quản lý điều hành Windows 10.

Bạn đang xem: 6 lý do bạn nên nâng cấp windows 7 lên windows 10

nếu bạn chưa từng tham gia chương trình Insider, bạn chỉ mới đang tính sở hữu đặt phiên bản dùng thử Windows 10 hoặc đang căng thẳng mệt mỏi với những bài xích đánh giá cụ thể từ các trang cộng đồng IT. Thì nội dung bài viết sau đây sẽ phân tích ưu khuyết điểm của hệ quản lý mới cùng với đông đảo tổng kết ngăn nắp sẽ phân tích và lý giải cho bài toán bạn gồm nên tăng cấp lên Windows 10 giỏi không.

6 lý do khiến bạn nên nâng cấp lên Windows 10 :

Hoàn toàn miễn tầm giá khi upgrade :

*

Trước giờ đồng hồ theo truyền thống thì tín đồ dùng luôn luôn sẽ phải trả phí để rất có thể nâng cấp cho lên phiên bản hệ điều hành quản lý mới của Microsoft phân phát hành. Mặc dù nhiên với Windows 10 thì hoàn toàn miễn phí.

Các các bạn nếu có đang áp dụng phiên phiên bản Windows 7 hoặc Windows 8 mà không phải giành cho doanh nghiệp, bạn cũng có thể nâng cung cấp lên được Windows 10 mà trọn vẹn miễn giá tiền trong năm thứ nhất hãng xây dừng ( tính mang đến tháng 07 năm năm 2016 ). Và một điều xứng đáng để lưu ý là Windows 10 là phiên bạn dạng cuối thuộc của Windows, cùng từ nay nó sẽ được nghiên cứu, thử nghiệm và cập nhật như một dịch vụ.

Mang đến hiệu suất chơi Game tốt nhất :

*

Trong khi nhiều game thủ còn trung thành với hệ máy console thì việc chơi game trên PC thường được biết không “mướt” bằng. Mặc dù nhiên, với Windows 10 thì lại khác, bởi được bổ sung cập nhật một số các tính năng cùng thành phần buổi tối ưu cho nên việc trải nghiệm game bên trên PC Windows 10 được nhận định và đánh giá là xuất sắc hơn, khá đầy đủ các tác dụng mà người chơi sẽ say đắm khi “ chiến.”

*

Trình điều khiển Xbox One cũng khá được tích đúng theo sẳn cùng ứng dụng Xbox được cho phép người dùng liên kết với bằng hữu mọi ngày trên thứ console nhưng không bắt buộc dùng đến phần mềm của mặt thứ 3. Các chúng ta có thể có thể share các hình ảnh screenshot trò chơi hay các đoạn ghi hình vào game.

*

Điều đáng chăm chú nhất trên Windows 10 cũng là thành phần cốt yếu với sự xuất hiện của DirectX mới nhất, DirectX 12. Nhiều thiên tài rất đáng để ý ở phiên bản mới tốt nhất này mang lại như là sút thiểu tối đa tiêu thụ điện năng, tăng tỷ lệ khung hình giúp hoàn thiện hơn vào việc cung cấp các hiệu ứng đồ họa tiên tiến ngày này mang đến cho người dùng bao hàm trãi nghiệm khung hình ảnh vô cùng sắc nét. Giã sử các bạn vừa mới sắm một thiết bị thẻ đồ họa bắt đầu phát hành vừa mới đây thì điều hiễn nhiên là DirectX 12 cũng ở trong list hỗ trợ, và chắc chắn nó chỉ phát huy hết chức năng khi chúng ta sử dụng trên một trang bị tính đang hoạt động hệ điều hành Windows 10.

*

Sự xuất hiện của “Get Windows 10” Trên screen :

Chẳng may vào ngày nào đó màn hình Windows của bạn bỗng dưng lộ diện một cửa sổ với loại chữ “Get Windows 10” thì chúc mừng bạn, vấn đề bạn phải nâng cấp Windows 10 là chẳng thể tránh khỏi. Trường hợp nếu đang dùng Windows 7 hoặc 8, thông tin này sẽ mở ra ở Taskbar “vĩnh viễn”, và thỉnh thoải nó vẫn tự nhảy lên nhằm khuyên bạn nên nâng cấp.

Xem thêm:

*

Gặp nếu bạn muốn tăng cấp hệ quản lý cũ của chính bản thân mình , thì đây chắc hẳn hẵn là một thông tin khá thú vị vì bạn đã sở hữu thể nâng cấp miễn phí. Còn giã sử chúng ta không để ý đến thì phía trên thật sự thấy khá là phiền toái khi nó tiếp tục xuất hiện tại trên screen của mình. ở bên cạnh đó, Microsoft cũng tự động tải về các tập tin thiết lập của Windows 10 thông qua Windows Update cơ mà không phải sự chấp nhận của fan dùng. Khoác dù đưa về lợi ích cho người tiêu sử dụng nhưng phía bên Microsoft cũng chứng thực đây là một hành động sai lầm, nó rất rất đáng để xem xét.

Các tài năng được thêm mới và sản phẩm hiếm :

Bên cạnh giao diện khá mượt đẹp mắt và thiết kế tối giãn thì Windows 10 cũng được trang bị một số các tính năng vượt trội và được cho là độc quyền. Bao hàm Continuum – tính năng tự linh động biến hóa giao diện tùy thuộc vào sản phẩm công nghệ xử dụng mà nó đã hoạt động, Task View – hào kiệt thông minh khởi sản xuất và cai quản lí các screen desktop ảo, Microsoft Edge đã bao gồm diện mạo new và có phần phát triển không ít so với internet Explorer góp thêm phần kế thừa sáng giá mà lại “sự nghiệp” của mạng internet Explorer nhỏ xíu dựng.

Thật tương đối thiếu sót trường hợp không nói đến Cortana, trợ lý ảo này để giúp đỡ bạn cai quản lí và thu xếp mọi máy trên Windows 10. Bạn cũng có thể nói chuyện hoặc sử dụng bàn phím nhằm nhập các nội dung đề xuất tìm kiếm để Cortana gợi ý cho chính mình các kết quả từ trang web, hệ thống, email, music và còn nhiều thứ không chỉ có vậy đang chờ chúng ta khám phá

Thậm chí Cortana còn có tác dụng đặc biệt hơn biết cười ! và làm rất nhiều thứ, tương tự như tìm hiểu bạn qua các hành động từ tay và qua đó sẽ lưu ý và ship hàng các văn bản tin tức và thao tác làm việc có liên quan đến bạn.

Phần cứng được cung cấp tối đa :

Với bất kỳ các các bạn nào dùng như thế nào sử dụng máy vi tính được trang bị cpu Intel Skylake bên trên Windows 7 tuyệt 8.1 sẽ chỉ cảm nhận các bạn dạng vá bảo mật nghiêm trọng đến ngày 17 tháng 7 năm 2017. Và khi hết thời hạn này, nếu như muốn nhận được nhiều cung cấp hơn, bạn phải tăng cấp lên Windows 10.

Không chỉ vậy, các thế hệ xử lí kế tiếp như hãng sản xuất intel Kaby Lake cùng Snapdragon 820 đã chỉ thao tác làm việc trên Windows 10. Vì đó, về cơ bản trong tương lai nếu download phần cứng mới , chúng ta phải bắt buộc tăng cấp hệ quản lý và điều hành lên Windows 10, dù ao ước hay không.

*

Windows 10 cực kỳ an toàn :

Có thể phía trên sẽ là 1 trong lí vì chưng gây tranh cãi. Nhưng so với mỗi phiên bản Windows đều sở hữu một vòng đời cung cấp nhất định, cùng trong thời gian đó thì Microsoft sẽ cung ứng tối đa các tính năng hộ trợ về bảo mật cho hệ điều hành và quản lý của bạn. Theo đó, sẽ sở hữu hai đợt hỗ trợ cho Windows của bạn, bao hàm hỗ trợ chủ yếu và cung cấp mở rộng. Sự biệt lập duy độc nhất giữa 2 đợt cung cấp là hỗ trợ mở rộng đang không bao gồm các tính năng update không có bảo mật, cũng tương tự các hào kiệt mới. Và cả hai đều được hỗ trợ các bản vá bảo mật thông tin trong suốt vòng đời của nó.

Để kị rơi triệu chứng hệ điều hành quản lý của chúng ta rơi vào vòng “ lạc hậu ” thì việc nâng cấp cho lên Windows 10 sẽ mang lại nhiều tiện ích về thời gian cung ứng đến từ bỏ nhà phát hành dài hơn. Xung quanh ra, trong một cuộc bỏng vấn gần đây với trưởng phần tử của hãng sản xuất Microsoft Marketing, ông Chief Chris Capossela cho thấy thêm Microsoft đang tăng nhanh làm việc với các đối tác phần cứng và phần mềm để tận dụng điểm mạnh của Windows 10, nhằm nâng cao khả năng bảo mật cho Windows 10.

Ngoài ra, thông qua 1 bài test vừa qua của AV-Test Institute cho thấy thêm ứng dụng Windows Defender bên trên Windows 10 hiện đã làm được Microsoft tích thích hợp sẵn để bảo đảm người dùng xuất sắc hơn trước các nguy hại bảo mật. Một kết quả rất đáng thân thương phải không ?