Việc cô giáo buộc phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh đã trở thành câu chuyện lớn hơn của cả ngành GD-ĐT khi quan hệ giữa giáo viên, học sinh, phụ huynh; giữa nhà trường với gia sư đang có biểu lộ bị xâm phạm một phương pháp thô bạo.


Bạn đang xem: Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh

*

Vai trò ở trong nhà trường nghỉ ngơi đâu?


Xem thêm: Bệnh Viện Truyền Máu Huyết Học Tp Hcm, Bệnh Viện Truyền Máu Huyết Học Hcm Tp


Cũng theo ông Hà, không mong muốn hơn là việc việc ra mắt ngay trong trường học mà lại nhà trường đã để cho GV cùng phụ huynh hành xử với nhau như là giải quyết mâu thuẫn cá thể ở ngoại trừ đường. Đây là mẩu chuyện giáo dục ở trong nhà trường cùng lẽ ra bgh phải đứng ra giải quyết và xử lý thấu đáo chứ tất yêu đứng ngoại trừ cuộc để mỗi cá nhân tự làm cho tự chịu đựng như vậy.

Ông Đặng Đình Đại phân tách sẻ: “Bản thân chỉ huy nhà trường bắt buộc cương quyết rộng và biểu thị vai trò làm người hòa giải, người cầm cân nảy mực khi có mâu thuẫn giữa GV và mái ấm gia đình HS”.

Bộ GD-ĐT yêu thương cầu xử trí đúng người, đúng việc

liên quan đến vấn đề này, ông vua Đức Minh, cục trưởng cục Nhà giáo và Cán bộ thống trị giáo dục (Bộ GD-ĐT), đến biết: Ngay sau khoản thời gian có thông tin, bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vẫn yêu cầu Cục bên giáo và Cán bộ thống trị giáo dục liên hệ trực tiếp với cơ sở để xác minh rõ thông tin và report nhanh về bộ để trường đoản cú đó gồm phương án xử lý kịp thời.

Tinh thần chỉ đạo của bộ trưởng liên nghành là đúng người, đúng việc; Một mặt, bảo đảm an toàn GV tiến hành đúng các quy định; khía cạnh khác, có phương án đảm bảo quyền lợi thiết yếu đáng, thích hợp pháp ở trong phòng giáo ví như có hình thức đối xử với những thầy cô ko đúng hiện tượng pháp luật, làm cho tổn hại đến danh dự, thanh danh đơn vị giáo.

“Chúng tôi vẫn yêu cầu Sở GD-ĐT Long An xác minh sự việc. Về nguyên tắc, nếu như GV sai so với lý lẽ hiện hành thì yêu cầu nhận trọng trách và có vẻ ngoài xử lý phù hợp. Tuy nhiên, ở bên cạnh đó, bất kể bề ngoài làm nhục, xúc phạm danh dự, tác động đến danh dự nghề nghiệp và công việc của GV cũng là vi phạm nhân quyền và rất cần được lên án, thậm chí là có hình thức xử lý nếu vi phạm pháp luật”, ông Minh nêu quan liêu điểm.

Ông Minh cũng cho biết thêm sau khi có tin tức chính thức từ Sở GD-ĐT, Cục sẽ có được văn phiên bản nhắc nhở đội ngũ tráng lệ và trang nghiêm thực hiện đúng theo các quy định; đồng thời đề xuất cơ quan tác dụng có phương án xử lý số đông trường vừa lòng xúc phạm bên giáo.


tiến sĩ Trịnh Thị Thu Tuyết, nguyên GV Trường thpt Chu Văn An, Hà Nội, mang đến rằng: Tiên trách kỷ hậu trách nhân, đầu tiên GV mắc lỗi sư phạm tương đối nặng nề khi dùng hình thức buộc quỳ gối nhằm phạt trò. Cô giáo còn có lỗi nặng trĩu hơn, khiến cho đau lòng những lương tri nhiều hơn thế nữa khi đồng ý quỳ gối trước việc uy hiếp của phụ huynh! Thật bi thương khi phải thừa nhận đó là việc kém cỏi cả về năng lượng và nhân cách!

thiết yếu lấy chiếc sai này nhằm sửa cho một chiếc sai khác. Khi những người làm bố mẹ bắt giáo viên của nhỏ mình quỳ gối, phần đa bậc làm cha mẹ ấy đã tiêu diệt từ nhân cách của chính bản thân mình tới nhân cách bé cái, tiêu diệt nền tảng đạo lý cơ bản nhất trong các mối quan lại hệ: cha mẹ - bé cái, thầy - trò... Họ không hiểu biết rằng để thỏa mãn cơn tức giận, họ đã tước quăng quật của bé mình hầu hết điều đẹp đẽ, thiêng liêng của đạo làm cho người. Tự nay, các con sẽ to lên cùng với niềm tin: bên trên đời, không có gì là không thể. Nếu như muốn, có thể dùng sức khỏe uy hà hiếp tất cả, buộc quỳ gối tất cả! trong số những phương một thể giáo dục đặc biệt nhất là nhân biện pháp của bạn giáo dục. Với thân phụ mẹ, thầy cô như thế, nhỏ cái chúng ta sẽ khủng lên cầm nào đây?

Bài viết liên quan