Truyện Du Ðịa Ngục cùng Tiên, Long, Thiên Cảnh là chuyện thiệt vì đã không lâu có bạn tên là trần thị Mùi vẫn xuất hồn trở xuống địa ngục. Dưới đấy là lá thư chị viết :

Tôi thương hiệu là è Thị Mùi, hiện ngụ cư tại 17603 Shadow Valley Dr., Houston, TX 77379. Tôi vốn tín đồ công giáo xin tất cả đôi lời xác thực cho cuốn ÐỊA NGỤC DU KÝ này. Cũng chính vì chính bạn dạng thân tôi đã có lần xuất hồn xuống âm ti nhiều lần, câu chuyện khó tin, tuy nhiên tôi xin xác thực những điều lưu lại trong cuốn Ðịa ngục tù Du Ký trọn vẹn có thật. Vày tôi đã từng thấy và tận mắt chứng kiến những cực hình của mỗi ngục, cơ mà tôi được phép vào xem.

Bạn đang xem: Cô ba bán cháo gà

Vì vậy tôi xin bao gồm đôi lời hotline là nhân chứng, dể mang lại bà bé xa gần vững lòng tin, nhằm lo tìm con đường tu tâm, hầu tránh gần như hậu quả cho kiếp sau.

Còn về tập 2, về Cõi Trên chân tình tôi không được đi vào, tôi đã bao gồm xin vào, nhưng lại rất nặng nề khăn để sở hữu đủ điều kiện để vào.

Houston ngày 10 – 7 – 1993

Trần Thị Mùi

Tựa đề của quyển sách này là “Cô ba Cháo con gà Du Ðịa Ngục và Tiên, Long, Thiên Cảnh”.

LỜI TỰ TRẦN CỦA SƯ CÔ THÍCH NỮ HUỆ HIỀN (CÔ ba CHÁO GÀ)

Nam mô Bổn Sư đam mê Ca Mâu Ni Phật

Trước kia nhỏ là bạn đại ác, nhưng mà sớm thức tỉnh tu hành, theo Phật, Pháp, Tăng, trong những khi hành đạo, nhỏ đã trãi qua bao nhiêu thử thách đắng cay. Số mình dốt nát, Kinh chế độ chẳng thông, phiền một nỗi tuôỉ lớn tu muộn. Ko kể đời khảo đảo, trong đạo lại mỉa mai, biết mình nghiệp nặng, kiếp trước dềnh dang tu. Bắt buộc con có nguyện thuộc mười phương chư Phật cho bé được trả không còn nghiệp vào một kiếp này, hy vọng nhờ kiếp sau trong trắng mà đi ngay lập tức vào con đường đạo, không hề bị oan gia dẫn dắt, nghiệp chướng kéo lôi.

Vì thời đại nguyện đắc thành, phải Diêm chúa cho bắt hồn bé xuống Ðịa Ngục nhằm sử án. Ôi, bởi vì mình tạo nên ác cần phải trả nghiệp thật thừa xót xa tê tái. Nào trầm bản thân nơi biển khơi lạnh, thân thể cứng đờ, như thế nào bị bè phái gà , vịt mổ đá, cắm xé tơi bời, như thế nào nuốt lửa body toàn thân lên khói, nào chết giả xỉu nơi địa ngục thứ bảy: do thấy sự hành vạc quá khiếp ghê, nào buộc phải vào núi lửa ở cửa ngõ ngục máy mười, tưởng đâu thân này ra tro mạt .

Ðáng lý con đề nghị chết luôn, mà lại ơn trên thấy chúng sanh đời mạt pháp, tội vạ chập ông chồng không tin nhân quả, tưởng đâu bị tiêu diệt rồi là hết, đề xuất cho con sống lại để nói chuyện Ðịa Ngục, hầu cảnh báo bà con, cô bác sớm ngộ ra tu hành.

Ðến lúc trở về cõi thế, thân con còn cần mang câm, điếc. Rứa mà lắm bạn nông nỗi, cho con là tà đạo, dùng lời giả trá để mê hoặc chúng sanh. Như uống nước: nóng xuất xắc lạnh tự mình biết lấy, chớ bài toán chánh tà lý đạo đã quá phân minh.

Con nghĩ: Ðạo Phật là đạo từ bi, lòng xót mến vạn loài đã lặn hụp trong biển khơi khổ sông mê, mặt khác tìm phương giải cứu, nhằm tận diệt gốc khổ cho cái đó sanh. Xét vậy cho dù cao giỏi thấp mặc dù thật giỏi huyền diệu, phần đông đồng mục đích dẫn dắt bọn chúng sanh cho bờ thức tỉnh giải thoát.

Mô Phật,

Nhưng hôm nay thầy chẳng lần khần lời thề, gạt bỏ tiếng thị phi, chất nhận được con kể chuyện Ðịa Ngục mang lại thầy nghe, nhờ thầy chứng minh cho con, nếu như chánh thì thầy bảo bé kể để thông báo bà con, cô bác bỏ tu hành, còn như tà thì thầy dậy con không nói nữa.

Nam mô Bổn Sư ham mê Ca Mâu Ni Phật

Thích nữ Huệ hiền đức kính bút

Lời giới thiệu

Thích đàn bà Huệ Hiền, tục danh Cô cha Cháo con gà đã thật chứng kiến về việc âm ti rõ ràng cho nên sợ hãi, từ đó tu hành quyết ngừng sạch nghiệp chướng oan khiên, đã tự lợi bao nỡ thản nhiên chẳng bởi vì tha lợi, yêu cầu cô đang đem vấn đề này kể nhở cho tất cả những người đời nhanh chóng mau thức tỉnh, kẻo để đến lúc ăn năn rất muộn.

Vì có tín đồ nghe, thấy, biết những việc kể về địa ngục trúng bệnh bịnh của mình, mà lại cũng cứ chạy theo danh lợi yêu cầu làm càn nói bướng, mang đến rằng: “Thuyết của Cô ba Cháo con gà là mị ngữ tà đạo”.

Thưa quý vị, mị nữ tịch tà là gì? Theo tôi thì: “Lời nói nhắc nhở khuyên tín đồ tu thiện ngừng dữ, chưa hẳn là mị. Thuyết Ðịa ngục tù từ người đời cho đến tôn giáo mọi nhìn nhận chưa phải là tà ma”.

Vì từ lợi, lợi tha đề nghị không nại lời phê phán, tôi lược cam kết thuyết Ðịa Ngục bởi vì Cô bố Cháo con kê kể lại, để cống hiến cho quí vị sớm cân nhắc tu hành, hầu mong mỏi khỏi tội ác đọa lại.

Thích Nhựt Long cẩn chí

NẰM MỘNG

Nam tế bào A Di Ðà Phật, nay tôi xin thủ thỉ Ðịa Ngục bởi người trần thế ít biết về Ðịa lao tù được. Nhân vì chưng tôi bạn đại ác, Diêm chúa cho những người bắt tôi xuống Ðịa Ngục, lúc này tôi đặng về đó là do một đại nguyện cùng nhân duyên như sau: quay trở lại cõi Diêm Phù này để nói cho cô bác được rõ đa số tội phước của tôi như thế nào, lý do tôi buộc phải đi Ðịa Ngục?

Tôi đi Ðịa ngục là thường tội lỗi và nhờ lực nguyện gồm duyên lành nhằm nói lại đến cô, chưng biết sự quả báo, phòng kiêng là vấn đề sát sanh sợ hãi mạng không phạm tội sa Ðịa ngục tù như tôi. Trước khi đi Ðịa Ngục bao gồm nguyên nhân: do tôi là CÔ tía CHÁO GÀ làm việc chợ Vòng Nhỏ, một vùng chợ Mỹ Tho, danh trường đoản cú này người nào cũng đều biết. Tôi cung cấp cháo gà một thời gian từ năm Ngọ cho đến cuối năm Mùi ngay gần ngót 18 tháng. Ngày 16 tháng 11 rạng 17, tôi định sắp tới sửa đun nấu cháo gà. Trong đêm đó tôi nằm mộng thấy giảm cổ một nhỏ gà mà lại nó hiện làm bạn ta, lúc ấy tôi nói: “Ủa nguyên nhân ông thành bạn ta, làm sao tôi nhúng nước sôi cho được?”. Ông ấy đáp: “Mầy chết! Chớ nhúng nước sôi, tao là ông nội của mày đây!”.

Tôi hỏi: “Ông nói tôi không tin, ông nội tôi sao lại ko giống?”. Ông đáp: ” giống như sao được, vị hồi còn sống, ông nội gần cạnh sanh sợ hãi mạng cũng nhiều, lúc chết, bé cháu lại có tác dụng heo, bò, gà, vịt nhằm lo tống táng. Cho nên vì thế ông làm thú biết bao nhiêu kiếp nhưng mà trả chưa xong, vị thay hồn thay đổi xác nhiều đời làm sao còn tương đương được mà nhỏ biết. May những đời trước bao gồm chút công tu phải được Diêm chúa cho về bảo nhỏ cháu biết. Bé rán tu đừng liền kề sanh sợ hãi vật nên đọa Ðịa lao tù như ông vượt khổ sở”.

Tôi hỏi: “Ông nói tôi cũng chưa tin, ông tên là gì?”. Ông đáp : “Ông là Huỳnh Văn Vấp, thân phụ mầy là Huỳnh Văn Thình, mầy là Huỳnh Thị Nhi, nhỏ tin chưa?”. Tôi đáp: “Ông nói đúng sự thật, dẫu vậy thấy tướng tá mạo tôi còn nghi”. Ông bèn tiếp: “Thôi nhỏ rán tu đi rồi biết, chớ đừng nghi, ông cho nhỏ hay, bé tội lỗi rất nhiều, bởi vì sát sanh, không đầy đủ gà vịt nhưng thôi, cho đến trùng, dế, kiến, loài chuột bọ, rắn rít đều sở hữu tội hết. Bé nên nỗ lực tu đi, để mong siêu đến ông với”.

Ðến đây, đồng hồ đeo tay ré, tôi giựt bản thân xem đúng 3 giờ khuya. Thường xuyên khi đun nấu cháo gà cũng tiếng đó, và ngày đó lại nhằm mục đích ngày 17 tháng 11 vía Phật A Di Ðà. Tôi liền lấy gà phân phối hết cùng không làm cho nghề đun nấu cháo con gà nữa, ban đầu ăn chay ngôi trường tụng kinh, trải 6 năm như vậy.

Du Ðịa Ngục

CHẾT ÐI ÐỊA NGỤC LẦN THỨ NHẤT

Thời gian sáu, bảy năm cư sĩ tại gia, bình thường tụng khiếp Di Ðà, Phổ Môn cùng niệm Phật, lần lần tụng đến kinh Ðịa Tạng, Pháp Hoa . Tính ra từ 17 mon 11 năm Mùi cho tới ngày 23 tháng tư năm Dần. Khi đó vào mức 6 giờ chiều, tôi đã ngồi niệm Phật, bất chợt từ đâu chẳng biết, đứng sững trước phương diện tôi một vị mặt đen như than, to tợ mâm, bụng lớn chòm hòm, muốn chụp tôi. Sợ quá tôi la oai oải, náo hễ cả xóm, rồi bổ xuống khu đất bất tỉnh.

Bỗng nghe tiếng bé kêu khóc thấy mình đang đứng trước cửa, có một số người rất đông, biết đây là người âm chứ không hẳn người dương, là ma quỉ gì đây, tôi không rõ. Họ đang xì xào với nhau. Quan sát trong đơn vị thấy nhỏ đang ôm đầu tôi khóc thảm và kêu: “Má, má”. Còn lối xóm, tín đồ đánh lưng bóp cẳng, bôi tay, cạo gió, đủ thứ. Tôi hết sức đau lòng biết tôi đã chết, chắc hẳn rằng vì công tu thừa ít nhưng mà tội lỗi thì nhiều, thôi giờ rán niệm Phật, xin Phật cứu giúp độ cho, chớ không đủ can đảm nhìn vào xác nữa. Lúc nhìn ra phía bên ngoài niệm Phật thì thấy vị thần đổi sắc mặt, phấn kích kêu tôi: “Sư nữ, Sư nữ, ngài hãy bắt khá thở đi”.

Tôi cân nhắc có lẽ là ma giỏi quỉ gạt bản thân đặng bắt hồn chớ gì, bèn nói: “Các ngài có tác dụng trước rồi tôi làm cho sau,” khi đó tôi thấy các vị Thần hầu hết hòa hơi thở như lúc ngồi thiền, tôi liền làm theo. Có một vị cõng tôi lên, những vị không giống xách tay tôi bay bổng lên mây hướng tới phía tây-nam lướt tới tất cả 6 vị đi trước, 6 vị chính giữa với tôi với 6 vị đi sau trải qua mấy lớp mây rồi ra khỏi đáp xuống. Lúc ấy tôi nghe chư Thần nói vẫn tới ranh mãnh giới Mã Lai tôi chú ý xuống cũng còn thấy tòa tháp cây cối, ruộng vườn, kẻ qua người lại, cất cánh một thời gian nữa thì thấy biển cả mênh mông, đầy đủ cù lao rãi rác đó đây, lô xô dưới đại dương tàu bè xuôi ngược, đèn đuốc lập loè, vì chưng trời đã tối.

Bay một đỗi xa hơn, không còn thấy bỏ ra nữa, chỉ toàn là biển cả mênh mông, mây nước một màu, khung trời đen thẳm thật lạnh nhạt khiếp sợ. Cất cánh một thời điểm lâu tuyết xuống đầy đặc cả mình lạnh lẽo buốt, chân tay te cứng chịu không nổi, đề xuất buông tay nhào xuống biển. Lúc ấy chư thần cùng với tôi lên dẫn vào đền vua, được biết đó là Long Vương. Tôi nghe Long vương vãi hỏi: “Chư Thần bắt hồn bọn chúng sanh ngơi nghỉ cõi Diêm Phù sao không bỏ vào hồ lô mà lại để hồn ở ngoại trừ như vậy, đi qua biển lạnh chịu sao nổi.”

Lúc ấy chư Thần vấn đáp sao tôi nghe ko rõ. Kế kia Long vương bảo một vị rồng bề ngang độ chừng 3 thước, bề dài hơn nữa trăm thước cùng tôi cùng 18 vị thần lên sườn lưng ngồị chấm dứt xuôi rồng bay tới chân núi giới hạn lại, những thần cõng tôi bay xuống. Ngọn núi to khủng vô cùng, xa xa là bể cả, được biết đó là núi Thiết Vị. Khí trời ở đây lạnh lắm, sương sa tuyết đổ, bên trên chót núi tuyết đóng trắng phau. Cảnh trời u ám. Gồm một điều lạ là lúc tôi đến biển lớn thì trời đã về tối mà khi đến ngọn núi đó lại thấy cảnh mờ mờ.

Chư Thần cõng tôi bay vòng quanh núi, đến một cửa đá khôn xiết lớn, thần gõ 3 giờ thì cửa ngõ đá mở ra. Thần hỏi: “Sư người vợ có sao không ?”. Tôi đáp:”Thưa ngài tôi lạnh lẽo lắm chịu đựng không nổi.” tất cả một vị thần lấy ra cái y sinh hoạt trong tay áo đưa đến tôi đắp. Các ngài thuộc tôi vào trong núi thì nghe các vị thần nói: “Bồ Tát mang lại rồi”. Vào vào núi thấy hào quang đãng sáng rực một vùng đất rộng lớn bao la ở phía trên nghe ấm áp hơn mặt ngoài. Chú ý vào vào thấy đền rồng đài hoa lệ to lớn, trước đề hai chiếc tháp cao, gồm hai vị người thương Tát đang ngồi ngang nhau. Hào quang quẻ tua tủa đổ hột. Tưởng bản thân được về Tây Phương, lòng mừng phấn khởi, định chạy đến chỗ người tình Tát ngồi nhưng lạy.

QUẢ BÁO

Phía ngoại trừ hai vị người yêu Tát ngồi, sau lại sở hữu một bọn gà, vịt hết sức đông, còn phía trong là đền rồng của vua Nhứt Ðiện, do thấy tình nhân Tát tôi thừa mừng mà không thấy lũ gà, vịt chận mình phía trước, mỗi bé lớn bằng con nghé, tôi vừa đi tới nghe bọn chúng nó nói: “Dữ hôn, shop chúng tôi đợi bên ngươi từ thời điểm tháng 10 năm Sửu đến tháng bốn năm Dần mới gặp. Công ty chúng tôi được nghe Nhứt Ðiện Tần Quảng vương vãi nói nhà ngươi sẽ qui đầu Phật pháp cơ mà tu hành. Mà lại trước kia công ty ngươi ỷ bạo dạn sát hại bọn chúng tôi, nào cắt cổ, nhổ lông, phân thây, xé giết thịt để đem đến sự giàu có cho mình mà chẳng chút xót thương mang đến loài sinh vật yếu đuối ngu khờ nàỵ thời nay nhà ngươi xuống đây, cửa hàng chúng tôi phải phân thây trả hận”. Kể tới đó, chúng nó ào lại vây quanh, con thì mổ nhỏ thì đá, lớp gà, lớp vịt mổ bươi cào cấu tôi đau khổ vô cùng.

Không chịu nổi nữa, liền xẻ quị xuống, bọn chúng nó leo lên mình nó chà, nó đạp, bươi, mổ xé, cắn đề nghị tôi bất tỉnh đi nhưng quái gở thay, tôi còn nghe văng vẳng tiếng người tình Tát quan lại Âm nói: “Này những con đồ kia, hãy dừng lại cơ mà nghe ta nói hai điều. Ðiều trang bị nhứt, là những người tự do trả hận, nhưng toàn bộ đều yêu cầu đứng qua một bên, bé này mổ rồi đứng qua bên kia, tới bé khác mổ, như vậy mới công bình. Số những ngươi là 1 trong những ngàn mười một con, cơ mà một con cứ phẫu thuật hoài, còn nhỏ khác không mổ được rồi cứ kiện thưa mãi ai ở chỗ này mà phân sử mang đến nổi.

Trả thù xong xuôi rồi, tùy theo nghiệp lực của các ngươi mà tiên phong thai, con nào còn kiếp thú thì có tác dụng thú, bé nào mãn kiếp được tiến lên làm người, đó là điều thứ nhất. Còn điều đồ vật hai là những ngươi không trả hận, nhằm ta cứu nó sinh sống dậy, nó sẽ tụng kinh cầu siêu cho những ngươi phát triển làm fan hết, sau này nó sẽ làm thầy của những ngươi mà độ những ngươi tu hành. Trong nhị điều, các ngươi hy vọng điều nào tùy ý, chớ công cụ công ko ép”.

Bồ Tát kể đến đó thì bọn chúng nó dang ra xa cùng không phẫu thuật nửa. Người yêu Tát bảo tiếp: “Các ngươi cứ trường đoản cú từ nhưng trả hận đi”. Những con đồ gia dụng trả lời: “Bây giờ đồng hồ tôi hy vọng tên này tỉnh giấc dậy để cầu siêu cho chúng tôi được làm người, chớ mang lớp thú hoài, khổ quá!”. Tình nhân Tát bèn không đúng vị thần đem nước rưới vào mình, tôi tức thì tỉnh dậy.

Nhớ lại mình đã cắt cổ gà, vịt quá nhiều lòng hết sức ăn năn, tôi đặt chân đến trước mặt bồ Tát cơ mà lạy. ý trung nhân Tát quan liêu Âm dạy dỗ rằng: “Nhờ ngươi giác tỉnh tu hành, lâu trì khiếp pháp trong 6 năm và cũng may là các con đồ gia dụng này nó họp lại đây để kiện người, xin trả thù có một lần. Bởi không, tự nhiên và thoải mái sau này ngươi đề nghị đầu thai có tác dụng thú vào một nghìn mười một kiếp để thường mạng, thì biết lúc nào mới quay lại làm người mà tu hành. Chúng sanh mê muội, ko rõ chế độ nhơn quả, cứ tưởng bị tiêu diệt rồi là hết, mang đến rằng: “Vật đề xuất dưỡng nhơn” rồi khỏe mạnh tay cạnh bên hại, chừng khi quả báo mang lại thì kêu trời, kêu đất, ai cứu vớt được.

Nhà ngươi bao gồm biết các con đồ ấy là gì của ngươi không?”. Tôi đáp: “Bạch người tình Tát, bé chỉ biết nó là loài vật thôi”. Nhân tình Tát nói: “Nó là ông bà, phụ vương mẹ, thân bởi quyến ở trong của ngươi trong không ít đời, những kiếp. Trước kìa nó cũng gần kề sanh như ngươi yêu cầu phải hóa làm thú, nay ngươi quan sát chẳng ra nên đành tâm sát hại chúng. Ngày nay ông bà cha mẹ của ngươi lại kiện tụng ngươi nhằm trả thù, trần thế là trả trả vay vay bởi vậy đó. Chúng sanh cõi Diêm Phù ưa gần kề hại sinh vật dụng cho cha mẹ, ck con ăn bổ chăm sóc thân thể, hoặc bắt cá, cua để nuôi nhỏ cháu. Vày thương nhưng mà hại đó là mình hại mình, hại luôn cả thân phụ mẹ, thân quyến đều đề xuất chịu tội chung. Hiện nay ngươi hãy tụng kinh ước siêu cho việc đó nó được tiến lên làm cho người, giảng cho chúng nó nghe một bài, khuyên chúng nó rán niệm Phật và qui y Phật, Pháp, Tăng cho việc đó nó.”

CẦU SIÊU VÀ BỊ KẾT ÁN

Khi đó, tôi bạch rằng: “Con buộc phải tụng kinh đưa ra để cầu siêu cho chúng nó tiến lên làm cho người”. ý trung nhân Tát dạy: “Ngươi nên tụng tởm Ðại Bi và chú, đầy đủ một nghìn mười một biến.” Nghe như vậy, tôi bèn đứng lên chắp tay tán thưởng Chí tụng Ðại Bi Thập Chú. Trong khi ấy những vị chư Thần cùng các vị quỷ sứ họp thông thường để tụng, nhờ thế bắt đầu mau đủ số chớ để 1 mình tôi tụng thì có lẽ trên cõi Diêm Phù con tôi sẽ chôn xác tôi rồi.

Trong dịp tôi tụng thì những con thú tiến lần ra ngoài, cho sông Ứ nê mà chờ đó, các chư thần múc nước cho cái đó nó uống đặng mũi nhọn tiên phong thai. Sông này còn có 3 dòng, mẫu trong khiến cho linh hồn nào nhân hậu uống, sau đây sẽ được sáng dạ sáng suốt. Dòng đục cho người hung ác, hoặc thú mới tiến lên làm fan thì về sau bị u mê dại độn. Chiếc đỏ dành cho những người đại ác, uống vào thì hóa thành thú đón đầu thai để trả nghiệp. Chư Thần cho cái đó nó uống một bình thường đầu thì rụng hết lông, phổ biến thứ nhì thì hoá làm cho người, chung thứ tía thì tay chân mọc ra. Liền đó tôi giảng cho chúng nghe một bài. Ở đây, xin nói lược: “Này các người trước kia các người vì chưng ác quấy mà cần chịu làm cho kiếp thú, nay được tiến thoái, tùy ác giỏi thiện mà những người tiến lên có tác dụng Trời, làm bạn hay buộc phải đọa có tác dụng thú, hoặc đày xuống địa ngục chịu hành hình, đều vì chưng thiện ác của các ngươi tạo nên mà lãnh đem hậu quả.

Khi đầu thai, những người phải ở vào bụng lũ bà không khác gì ở trong ngục tối, đến khi ra thai cần ra cửa sản môn như chen qua hai viên đá cứng rắn, âu sầu vô cùng. Sinh ra rồi chỉ nằm lăn lóc này mà nhờ sự sống của ông bà bố mẹ đem lại. Lúc béo lên trăng tròn tuổi lập gia đình, sanh nhỏ đẻ cháu. Gồm phước thì sinh sống trong cảnh phong lưu nhung lụa, vô phước thì sống trong cảnh cơ hàn đói rét, thiếu hụt trước hụt sau nhọc ấy. Khi mũi nhọn tiên phong thai những ngươi chỉ đem mẫu nghiệp thức nầy thọ sanh, lúc chết các người cũng chỉ trở về loại nghiệp thức còn từng nào sự nghiệp: đơn vị cửa, ruộng sân vườn tiền tài, địa vị, nạm quyền danh vọng thì ôi thôi đều tan theo mây khói. Nhưng các người biết tu hành, chế tạo duyên lành theo Phật, Pháp chính là phước báu của các người hưởng muôn thưở, hoặc các người gây thâm độc thì chính tự mình chế tạo ra xiềng xích trói buộc muôn đời.

Hôm nay, tôi khuyên các người hãy lưu giữ niệm Phật, các người niệm theo tôi:

Nam mô A Di Ðà Phật.

Nam tế bào Bổn Sư say đắm Ca Mâu Ni Phật

Nam mô cứu khổ cứu vãn nạn Quán ráng Âm người thương Tát.

Nam mô Ðại Nguyện Ðịa Tạng Vương người tình Tát.”

Hễ tôi niệm vị Phật nào thì bọn chúng cũng niệm theo vị Phật ấỵ Tôi bèn nói tiếp: “Niệm Phật tức là gieo thiện căn trong Phật, Pháp, niệm Phật tức là gieo phân tử giống người yêu Ðề, những người hãy lưu giữ niệm Phật”. Tôi bèn qui y Phật, Pháp, Tăng cho chúng nó, ngừng rồi chư Thầb thổi cho các vong biến nhỏ tuổi lại, thâu vô hồ nước lô đưa đi đầu thai, trong đêm 23 rạng 24 tháng 4 năm Dần, tính đến nay chúng cũng rất được 6,7 tuổi rồi .

KẾT ÁN

Xong rồi, tôi trở vào cho ngay nhân tình Tát lạy nghe Ngài phán rằng: “Ngươi tạo thành tội ác tày trời, nay dám nguyện trả dứt trong một kiếp, có chịu được nổi không?”. “Bạch nhỏ chịu nổi”. ý trung nhân Tát nói: “Vậy thì vào Nhứt Ðiện Tần Quảng Vương cơ mà lãnh án”. Ðến Nhứt Ðiện tôi quì xuống nghe Ngài phán án: “Tội lỗi của ngươi siêu lớn, nay ngươi nguyện trả dứt trong một kiếp thì cứ khai đi”. Tôi bèn khai: “Bạch Diêm chúa, con sát sanh vì con giết vật khôn cùng nhiều, tội cắp vì giao thương mua bán gian xảo, tội tà dâm vì tất cả bảy đời chồng, tội nói lếu vì nhỏ nói lếu láo hơn ai hết đang vậy ngoài ra uống rượu nữa”. Kể tới đâu thì gồm vị phán quan tiền dở sổ xem mang đến đó, kế Diêm chúa quở: “Còn tội bán hàng lậu chợ black sao ko khai, sở hữu một bán mười tạo nên kẻ nghèo không được tiền mua, tội ấy như tội trộm cướp lòng độc như rắn, mong đầy túi mình chưa biết thương hại ai”. Tôi nói: “Bạch ngài, tôi xin chịu tội”.

Nhất Ðiện bèn phán án: “Tội giáp sanh siêu nặng theo lẽ bắt buộc thường mạng, nhưng bây giờ người xuống đây cho cái đó nó trả hận, và cầu siêu cho việc đó nó như sẽ xong, tuy vậy còn dư báo, nếu sau đây ngươi tu hành độ bọn chúng nó thì hoàn thành oan gia bởi thối thất thì yêu cầu thọ sanh hay mạng.

Nhờ lòng hiếu thảo phải nay trừ được tội gian tham và tội bán đồ lậu. Hằng ngày niệm Phật tương đối nhiều nên trừ được tội nói láọ Còn dâm dục tuy tất cả tội nhưng không, do đó là ngươi trả nghiệp. Vậy ngươi hãy lắng tai ta nói lại chi phí kiếp của người: “Trong sáu kiếp qua ngươi qui y theo Phật, Pháp, Tăng nhưng tu hành, mà lại tiếc thay, kiếp vừa mới rồi ngươi xuất gia tự 8 tuổi cho tới 42 tuổi tu hành tinh tấn, giới hạnh thanh tịnh, độ chúng sanh cũng đông mang đến nên được gia công Hòa Thượng, trụ trì chùa Tổ Ðình vùng Phú thọ Chợ Lớn. Dựa vào công đức năm kiếp trước do đó kiếp vật dụng sáu vừa qua được lý tưởng sáng suốt, tiếp liền kinh hiện tượng luận, yêu cầu được bá tánh sùng bái, các vị Tăng Ni quí phục.

Vì học tốt được fan kính nể, ngươi sanh cống cao ngạo mạn tưởng mình là Phật, lấy làm tự đắc buông lung, không kềm trọng điểm thúc ý, để chổ chính giữa ý rong ruổi theo è cảnh, giới giải pháp buông xuôi, trọng điểm đạo giải đãi, lòng phàm bừng dậy, đắm nhan sắc tham tài, bắt đầu phá giới, phạm trai mà bốn dâm với cô bé 20 tuổi ở sát chùa. Mang của thường trụ nhưng mà nuôi gái tơ, dụng của Tam Bảo để mua chuộc ái tình cho tới 70 tuổi bắt đầu chết. Khi bị tiêu diệt xuống đây buộc phải ở âm phủ thứ chín vào 28 năm nhằm đền tội lỗi, tự 42 tuổi mang đến 70 tuổi. Bởi vì lẽ trên phải 7 đời ck của ngươi trong kiếp này là 7 tín đồ đệ tử ruột của ngươi đi đòi nợ trong kiếp vừa rồi đã cung phụng đến ngươi đủ thức ngon trang bị lạ. Theo lẽ kiếp này ngươi đề nghị làm gái lầu xanh nhưng trả nợ bá gia. Nhờ vào ngươi sớm ngộ ra tu hành, hồi 17 tuổi bao gồm qui y với Ðại Ðức thích Hoằng Nghĩa. Ngài dạy ngươi niệm Phật với tụng chú Ðại Bi. Nhờ cầm mà qua ngoài nghiệp làm việc lầu xanh, nhưng đề xuất chịu nghèo khổ buôn bán tảo tần nhằm trả nợ.

Xem thêm: Máy Chà Nhám Băng Nội Địa Nhật Bãi, Máy Nhật Bãi Nội Địa Điện 100V

CHỊU QUẢ BÁO

Nhứt Ðiện Tần Quảng vương phán tiếp: “Ngươi hãy nghe đến rõ lời trẫm phán : trong những lúc làm Hòa Thượng nhiều hơn đắm sắc đàn bà yêu cầu lãnh tội đui. Ðã là sản phẩm Ðại Ðức trụ trì ngôi Tam Bảo nhưng đêm đêm sang công ty gái ăn uống thịt uống rượu mà lại miệng còn thốt câu: “Vật dưỡng nhơn”, không làm gương cho những người thế, còn xúi tín đồ làm ác buộc phải lãnh tội câm. Ðã xuất gia đầu Phật còn yêu thích nghe tiếng nỉ non dịu dàng êm ả của đàn bà đàn bà nên lãnh tội điếc, nhưng ngươi biết sớm ăn uống năng tu hành theo Phật và cũng nhờ vào lời đại nguyện của ngươi xin trả nghiệp trong một kiếp. Thôi hãy lãnh án mà trở về dương tính làm gương cho những người đời, giả dụ biết ăn uống năn nỗ lực tu hành khi xuống đây sẽ định lại”. Tôi nói: “Bạch Diêm Chúa, tội câm cùng điếc con xin lãnh còn tội đui mù xin Ngài khoan hồng cho tôi”. Nhứt Ðiện phán: “Vì nghiệp lực của ngươi trẫm cần thiết nào tha được, ngươi hãy đến nhân tình Tát mà xin”.

Nghe lời Ngài tôi bèn đến lạy người thương Tát quan lại Âm. Ngài hỏi: “Ngươi mong muốn sáng mắt để gia công gì?”. “Bạch nhân tình Tát, con thấy bọn chúng sanh nơi địa ngục quá cực khổ nên xin được sáng sủa mắt để tụng kinh Pháp Hoa nguyện cầu cho bọn chúng sanh mau sớm hết sức rỗi”. Ðức Ðịa Tạng nói: “Nếu có lời đại nguyện buộc phải đốt tâm”. Liền đó tất cả một vị Thần bưng mẫu ô như ô trầu đến quỳ trước bồ Tát quan liêu Âm, vị khác mang đến gắp một cục lửa đem gửi tôi bảo nuốt. Thấy lửa thì sợ nhưng không đủ can đảm cãi, cứ nhắm mắt, há miệng, cục lửa vừa bỏ vào miệng tôi nghe nó chạy tuốt xuống bụng, liền từ đầu đến chân phân phát ra lửa ngọn, cả cơ thể tôi rung đụng thật kinh sợ vô cùng. Lúc ấy tôi ăn năn hận suy nghĩ rằng: “Phải dè đừng xin, vì chưng xin khỏi đui mà chắc chết”. Vừa nghĩ về thế, vị Thần gắp viên lửa thứ hai mang lại tôi nuốt, lửa cũng bốt lên dữ dội và cho cục thứ cha cũng thế. Tạo cho tâm thần tôi tán loàn ngồi không thích vững. Nghe nhân tình Tát bảo: “Nghỉ một chút.” trung khu trí tôi cơ hội đó hoang mang, tuỳ thuộc rụng rời vị Thần đứng kế bảo: “Ngài rán tỉnh tâm niệm Phật chớ còn nữa”. Tôi nghe vậy nên định thế nào cũng chết, bởi mình người đại ác đề nghị phải trả nghiệp thời đành chịu vậy.

Vừa nghĩ đến đó kế vị Thần gắp cục lửa bảo tôi nuốt nữa, tuy nhiên lạ thay, tới cục thứ bốn này nghe vào mình không vấn đề gì hết , tôi nuốt như mình ăn cơm vậy, dầu có nuốt bao nhiêu tôi cũng ko sợ. Lúc đầu còn đếm, một lúc phân vân đã nuốt bao nhiêu. Bỗng nghe người tình Tát bảo: “Thôi đến ngươi an tọa”. Tôi liền quay trở về chỗ ngồi, kỳ lạ một điều là nơi tôi ngồi khi đi thì ghế mất. Khi ngồi thì ghế lại hiện ra. Ngồi dứt có một vị Thần sống phía sau bưng hộp ra quì trước tình nhân Tát quan Âm. Người thương Tát quan tiền Âm xem và nói: “Tham, sân, si mê của ngươi hãy còn , tía cục đen là chỉ lòng tham, sân, đắm say của ngươi đấy! Còn viên đỏ này là chỉ ngươi sẽ sanh lên cõi trời, 36 cục trắng tê chỉ lòng trong trắng của ngươi. Bởi vì ngươi quá sợ hãi tội phải quyết chí tu hành, lòng trần không còn nghĩ đến. Bởi vậy cũng tốt, nhưng đề xuất tinh tấn tu hành mang lại 3 cục black này hóa white thì ngươi mới hoàn toàn trong sạch, và vì chưng lời Ðạo Nguyện nên phải khám phá Ðịa Ngục”. Lúc ấy tôi ngẩn ngơ băn khoăn phá địa ngục bằng phương pháp nàỏ Nghe chư Thần nói: “Ngài hãy cần sử dụng gươm Trí Huệ mà phá”. Tôi bèn suy nghĩ hiện nay cứ nỗ lực niệm Phật, liền mang lại lãnh ấn vị trí Nhất Ðiện cùng các chư Thần đi mày mò Ðịa Ngục.

NGỤC THỨ NHẤT

Khi đó hai vị quan liêu đi trước dẫn đường, 2 quỉ sứ cùng 18 vị Thần vào địa ngục. Trong ngục đầu tiên không bao gồm sự hành phạt, chỉ gồm gồm 4 số người:

1. Số công

2. Số oan

3. Số ưng

4. Số phạt

Số công là mãn số rồi chết và cũng không chế tạo nghiệp cạnh bên nhơn. Số oan là kiếp trước không giết mổ người, nhưng kiếp này bị người. Số ưng là do kiếp trước giết người , cần kiếp này bị người giết lại nhằm trả nghiệp. Còn số phạt là khi chết oan mà lại không chịu theo chư thần xuống địa ngục, cứ mãi lẫn trốn ngơi nghỉ cõi Diêm Phù tìm bạn trả hận, hay phá quấy người, bận đến chư Thần buộc phải quan sát, nay bị bắt xuống trên đây để nhờ vào xử phạt. Ðó là địa ngục thứ nhất.

NGỤC THỨ HAI

Trong ngục trang bị hai cũng có thể có bốn số bạn như sinh hoạt ngục thiết bị nhất, nhưng lúc còn ở ngục đầu tiên là ngóng xử án, khi xử án rồi qua ngục thiết bị hai để đợi lãnh án mà lại đi, hoặc được lên làm người, hoặc vào âm ti khác mà chịu tội, hoặc qua cảnh nhơn tiền tu thêm. Bao gồm một vị quan đi theo nói: “Nếu vong nào tất cả lòng hỉ xả, trước đây mình không giết mổ ai, nay bị tín đồ giết, sự trống mái ở cõi đời là giả dối, nay ko hận thù, mặc dù vong ấy có tạo tội cũng khá được ân xá qua cảnh nhơn hiền đức tu thêm, chỉ bao gồm tội ngũ nghịch là ko trừ được.

Còn vong làm sao cứ xin đi trả thù thì Nhứt Ðiện Tần Quảng Vương cho quỉ sứ đem vào ngục ngay ko xét xử, nếu bọn chúng sanh cứ mãi khiến thù kết oán thì cõi ta bà biết ngày nào chấm dứt được chiến tranh. Ðáng yêu quý xót bọn chúng sanh bị nhốt nơi âm phủ là phần lớn vong hồn cứ mãi hận thù.

NGỤC THỨ BA

Trong ngục tù thứ tía có một trong những người rất đông sau thời gian bị hành phát ở các địa ngục tùy theo tội ác của họ, nay hóng sét lại rồi lãnh án để sanh làm tín đồ hay qua cõi nhơn hiền đức tu thêm. Số tín đồ này lo đập gạo nấu cơm (vì hạt gạo ở chỗ này như trái dừa khô ở dương thế). Nấu kết thúc đem phát cho các vong ở các địa ngục ăn. Từng địa ngục rất to lớn ước bằng châu thành Mỹ Tho vậy, chính là đại địa ngục. Vào một đại địa ngục chia ra làm 16 đái địa ngục. Từng địa ngục các vong hồn các vô số, ngồi gồm hàng có lớp, gục tới, gục lui thật là sầu khổ.

Qua ba ngục trên tôi rất nhiều khuyên những vong niệm Phật. Tôi nói: “Tôi coi những vong ở âm ti nầy như bà con, cô bác của tôi vậy. Cô bác bỏ hãy niệm Phật, bao gồm niệm Phật tội new được tiêu trừ, tôi bèn niệm:

-Nam mô A Di Ðà Phật

-Nam tế bào Bổn Sư mê thích Ca Mâu Ni Phật

-Nam mô tầm thinh cứu vớt khổ cho tất cả chúng sanh nơi địa ngục nầy Quan cầm cố Âm người tình Tát.

-Nam tế bào Ðại Nguyện Ðịa Tạng Vương người yêu Tát.”

Nhờ lời khuyên của mình mà các vong hồn niệm theo, hễ vong như thế nào chí trung ương niệm Phật thì thoát ra khỏi địa ngục tù ngay, còn vong nào cứng cõi hay vị nghiệp chướng quá nặng nề mê muội ko niệm được thì vẫn làm việc trong địa ngục. Nhờ cầm cố mà vào 3 lao tù đầu các vong được ra vô cùng nhiều.

NGỤC THỨ TƯ

Trong ngục thứ bốn hành phạt gần như người hủy hoại cơm gạo, đồ nhà hàng siêu thị phải chịu đựng tội ăn giòi, chẳng hạn kẻ ăn đa số người ăn ít. Có bạn một diệm, kẻ một khạp, một lu lớn, cho tới kẻ ăn đủ không nhắc xiết, ước những như chợ Mỹ Tho vậỵ Ðược biết tầy khi ăn hết giòi kia rồi, trường hợp còn tội khác bắt buộc đến âm phủ khác chịu đựng tội, như không còn thì mũi nhọn tiên phong thai chịu quả báo xấu xa nghèo khổ khổ sở.

Một số đông bạn vì tội nấu ăn rượu, phân vân bao nhiêu là lu, người một lu, kẻ nhì lu, đến 5,6,7 lu để nhiều năm dài ước chừng là 3 cây số, hàng chục ngàn , hàng nghìn chớ chưa hẳn đôi ba, được biết thêm khi uống không còn rượu trong lu, trường hợp còn tội khác thì tới ngục khác chịu đựng hành phân phát nữa, còn như không còn tội được mũi nhọn tiên phong thai làm cho thú tuyệt làm người ngu dốt chẳng hạn tùy thuộc vào nghiệp.

Tôi thấy do vậy lòng chua xót vô thuộc bèn khuyên các vong niệm Phật, hễ ai nghe lời niệm Phật theo tôi thì tự nhiên giòi vào khạp tiêu mất, rượu trong lu vơi cạn, vì chưng thấy sự mầu nhiệm như thế nên nhóm này niệm truyền mang đến nhóm khác. Tôi cũng bươn bã đi khắp các nơi, vừa đi vừa niệm Phật cùng khuyên các vong hồn niệm Phật. Nhờ nắm cửa lao tù thứ tư nầy ra khỏi một vài rất đông.

NGỤC THỨ NĂM

Khi vào ngục sản phẩm năm. Ôi! vô số bạn mang gông tra cùm, vì chưng vì tội đồn đại phản thêm bớt, nói gian sảo làm bạn phải bị tội phạm đày, có gông đi ko nổi, bị quỉ sứ ngơi nghỉ sau tiến công tới, cứ một bước bị đánh một cái, đến cách không nỗi, vấp ngã xuống thì bị đánh liên tu vô tận đến chết đi sống lại, cũng đều có một số bị nhốt vào lồng sắt vì lúc còn sinh sống bắt thú nhốt vào lồng nhằm chơi đến vui thích, tôi cũng khuyên răn bà con niệm Phật, hễ ai niệm theo tôi, thì gông cùm tan tung lồng sắt vỡ vạc ra. Ðây tôi chỉ nói sơ lược ở ngục lắp thêm năm.

NGỤC THỨ SÁU

Vào ngục máy sáu, được nghe tội báo ở đấy là do sát sanh sợ hãi mạng để nhà hàng ăn uống như: trâu, bò, heo, chó, gà, vịt, cùng rắn, rùa v.v… Số nào thịt trâu, bò, ngựa, chó thì vít lên núi lửa, thân núi lửa tất cả một cột đồng siêu lớn, lửa cháy hừng hực. Số làm sao chỉ nạp năng lượng mà không làm thịt thì vít ở ngoại trừ cột đồn, còn số làm sao vừa ăn uống vừa giết thịt thì vít ngay lên cột đồng, lửa cháy xèo xèo, mùi khó chịu khét xông lên. Ở đây cũng đều có một số bạn bất hiếu, chửi thân phụ mắng mẹ hoặc bỏ bố mẹ bơ vơ khổ sở, cũng trở nên hành vạc như vậy. Thật nặng nề mà khuyên bọn họ niệm Phật vày nghiệp lực vượt nặng, chỉ có một vài ở ko kể còn khuyên nhủ niệm Phật được. Hễ số như thế nào niệm Phật thì ngưng hành hình, còn ko niệm thì quỉ sứ cứ tiếp tục hành vạc mãi.

Ði một đỗi nữa gặp gỡ một số fan rất đông. Số thì giữ gà vịt, số thì duy trì heo bò, dê chiến mã v.v… Tôi lấy có tác dụng lạ nhưng mà nói: “Ủa! Ở địa ngục cũng có nuôi heo gà, bò dê nữa tốt saỏ”. Có vị quan theo trả lời: “Không phải, phía trên lànhững bọn chúng sanh, lúc còn sống nuôi bò, dê, heo, kê vịt để sanh lợi chớ không gần kề sanh. Chúng phải ở đây mà giữ lại số thú này, chừng như thế nào số thú này mãn kiếp thú thì chúng mới được đón đầu thai. Ðó là chưa tính những tội khác, còn phải đến các địa ngục tê mà chịu đựng tội nữa”.

Lại có một số trong những người hay đi nghe phần đa trò hát ca tình tứ khêu cồn tình dục làm cho những người say mê điên đảo, bị quỉ sứ bắt hát lại cho những người giữ lại thú xem. Ví như hát được thì thôi, bằng hát không được thì quỉ sứ đập tơi bời. Gồm vị quan đi theo nói: “Những chúng sanh nầy lúc còn sống được giàu sang rồi ăn uống sài lãng phí, đề nghị chi chúng nó cần sử dụng tiền để bố thí cho những người nghèo đói, hoặc in kinh, tạc tượng Phật, hoặc ch’ng chùa hộ quí Tăng Ni tu học thì quí báu biết bao! Lúc chết được sanh về cõi trời tận hưởng phước tu thêm đặng về cảnh Niết Bàn, chớ bao gồm đâu mê muội xài phí đồng tiền vô ích mà lúc bấy giờ phải vào địa ngục”.

Ði một đỗi nữa đến mong Nại Hà bắc ngang qua một chiếc hầm rộng lớn ước lượng năm chủng loại đất, mong thì nhỏ tuổi tròn như cây cau, ở bên dưới đủ các loại thú vật bao gồm từng đoàn, đoạn đầu thì bè phái trâu bò, bầy đàn ngựa, bè bạn voi, bè bạn cọp, bè đảng rắn, kế đến thì bè cánh gà, vịt, heo, dê đủ loại, ở đầu cuối là bầy đàn chó, nếu như ai giết mổ thú nào, khi đi qua cầu ngang qua bạn bè thú ấy vì nghiệp lực chế tạo ác của chính mình mà bắt buộc té nhào xuống hố, mang tình cho chúng nó giày bừa, đá đạp. Hễ giết thịt voi thì voi giậm, giết thịt chó thì chó xé, thịt heo thì heo ủi, giết con kê thì kê mổ, giết thịt rắn thì rắn quấn v.v…

Cho cho thân thể nát nhừ hôi thúi rồi đi thường xuyên mạng, những người dân nào không sát sanh hại vật dụng thì trải qua cầu được bình an. Tôi qua cầu cũng được an, do nhờ đã cầu siêu mang đến đám con gà vịt rồi, khi ấy có một nhỏ chó đuổi theo tôi, cái thân thì bạn ta mà đầu chó, thấy nó tôi phát run. Nó kêu: “Cô ba, tôi là chó nô đây, cô quên tôi saỏ”. Tôi nói: “Ủa nô mầy bị tiêu diệt lâu rồi sao còn làm việc đâỷ”. Nó nói: “Tôi kiếp trước là môn sinh của thầy Giác Tân, do lòng tham lấy của Tam Bảo, đề xuất phải làm cho kiếp chó để giữ lại chùa, kiếp tôi chưa mãn, bị một fan thuốc tôi bị tiêu diệt , tôi quyết chờ nó xuống đây, trả hận”. Tôi bèn khuyên: “Thôi mi xin đi đầu thai đi, thù oán làm gì mang đến khổ, dễ thường mày chờ mãi sao ?”. Miệng nói nhưng chân đi riết.

Ra ngoài ngục, chạm mặt Lục Biện, Ngài nói: “Ngươi thấy chưa, chúng nó vì chưng tội gần kề sanh hại mạng mà khổ sở như vậy, lúc về cõi Diêm Phù, rán khuyên fan đừng sát sanh sợ hãi vật với cũng đừng đốt giấy tiền, vày chỉ gồm tội chứ không tồn tại phước”. Sơ sài như vậy.

NGỤC THỨ BẢY

Khi mang lại Thất Ðiện tôi nghe vua Thất Ðiện dạy rằng: “Sư nữ của những người, oai nghiêm thần vẫn giảm, nếu vào ngục có xỉu thì nên cần đưa ra cấp cho tốc, kẻo nhiễm khí độc”. Phi vào ngục, tôi thấy tù túng bị quỉ sứ móc mắt, bẻ răng, giảm lỗ tai, xẻo lỗ mũi, giảm lưỡi, số người rất nhiều tôi cũng còn vững tin thần, cho chừng thấy người cậu (cậu chết tháng 2, tôi bị tiêu diệt tháng 4) bị bẻ răng, móc ruột, ngày tiết ra lai láng, tôi ngút luôn, chư Thần liền gửi tôi ra.

NÓI CHUYỆN VỚI CẬU

Khi tỉnh lại, tôi ngay lập tức xin với Thất Ðiện đến tôi thường xuyên đi xem ngục đồ vật bảỵ Ngài nói: “Không đặng bởi oai thần của ngươi đã giảm hãy về tu thêm”. Tôi nói: “Tôi có fan cậu chết hôm tháng hai, đang chịu đựng tội vào ngục, xin Ngài đến tôi trở vào thăm”. Ngài nói: “Không được, để tôi đến quỉ sứ dẫn cậu ra”. Quỉ sứ gửi cậu ra, tôi hỏi: “Hồi đó cậu nói cùng với tôi cậu tụng tởm Pháp Hoa 40 năm, sao nay cậu còn bị đọa vào địa ngục”. Cậu tôi trả lời: “Vì cậu nói láo yêu cầu nay bắt đầu bị hành phân phát như vầỵ Cậu còn chiếc tội khi dễ bạn đời, lại thêm hốt thuốc cắt cổ nữạ Vậy bé về nói với thằng Khanh, thằng Chình con của cậu, phải buôn bán hết gia tài làm chay, bố thí, phóng sinh hoặc ấn tống kinh cúng chùa mà cầu siêu mang đến cậu, vị của ấy là mồ hôi nước đôi mắt của fan đời, cậu bóc tách lột của họ nhiều quá”. Tôi nói: “Thôi cậu hãy rán niệm Phật, lúc về dương thế, tôi sẽ tụng gớm mà ước siêu cho cậu, chớ bé cậu dễ dàng gì tin theo lời tôi nói”. Lúc đó Thất Ðiện gồm phán: “Chúng sanh sống cõi Diêm Phù thật thừa mê muội, tưởng chết rồi là hết, cần thẳng tay tạo ra điều ác nghiệp, mang đến khi bị tiêu diệt xuống địa ngục ăn năn đã muộn. Khi về cõi Diêm Phù; Trẫm bao gồm đôi lời khuyên nhủ với chúng sanh, hàng ngày phải rán tu một giờ, tuyệt nửa giờ hoặc niệm Phật tụng khiếp trì chú. Ngươi cũng khuyên chúng sanh chớ đốt giất tiền mà cầu siêu cho ông bà. Nếu vậy Nhứt Ðiện Tần Quảng vương vãi đi ăn hối hận lộ của fan thế xuất xắc sao? mong cho ông bà bố mẹ được siêu rỗi, phải cha thí cho kẻ nghèo đói, cúng miếu hộ Tăng Ni tu học, in ghê ấn tống, tải vật phóng sinh mà mong siêu thì phụ huynh ông bà gồm chết từng nào năm cũng được siêu độ”. Ðến phía trên tôi xin kiếu Ngài để trở về Nhất Ðiện.

TRỞ VỀ NHỨT ÐIỆN

Khi trở về mang lại Nhất Ddiện, Ngài phán: “Ngươi tìm hiểu địa ngục, thấy sự trừng phạt có vô tư hay không?”. Tôi đáp: “Bạch Ngài, sự hành phạt khôn cùng công bình, nhưng bọn chúng sanh tạo ác cơ hội nào không biết, ni thấy bọn chúng sanh bị hành phát khổ sở, lòng cũng quá xót thương”. Ngài nói: “Chúng sanh khi còn sống chỉ lo cung phụng cái xác đưa tạm cơ mà gây bao tội ác: nào gần kề hại sinh vật, nào giật của thịt người, lòng tham ko đáy, muốn ngồi không nhưng hốt của thiên hạ để cho gia đình, thân tộc bằng hữu vui say, sau cuối thần thức phải rơi vào cảnh địa ngục”.

Nhứt Diện phán tiếp: “Thay vày nhà ngươi đề xuất lãnh tội đui, câm, điếc mà trở về cõi Diêm Phù trong 10 năm, tuy nhiên nhờ công phá 7 cửa ngõ ngục mà bọn chúng sanh được siêu độ khôn cùng nhiều, phải giảm được tội đui, chỉ từ lãnh tội câm với điếc trong khoảng 3 năm rồi xuống đây sẽ định lại. Trường hợp tinh tấn tu hành, gia đình tu thiện, tránh ngay cạnh sanh thì còn bớt nữa bởi không thì có tật suốt đời”.

Kế đến Ngài phán: “Nhà ngươi thừa nhận tội ân hận cải sửa tất cả lắm bọn chúng sanh mang lại đây mà còn chối tộị Trẫm bèn cho xem kính chiếu tiền hình ảnh thấy câu hỏi làm của mình trên nai lưng thế, lúc đó hết phương chối cãi, cũng có rất nhiều chúng sanh xin sống lại để đem chi phí của bố thí cúng chùạ tuy thế xác thân của chúng đã rã rồi, đâu còn mà lại trở lại, vì chưng một linh hồn xuất ra, quỷ sứ thâu nhỏ dại lại cho vô trong hồ nước lô với xuống vua Ðông Nhạc, kế giải qua Tây Nhạc, mang đến ngày Trẫm phân sử thì gần cả tháng thời gian y thây thi đang rã, đâu còn nhưng trở lại. Bắt buộc Trẫm mang lại lên Nguyệt Cảnh Ðài, chú ý về quê quán người ck thì sẽ có bà xã khác, hoặc vk đã có ck khác, của cải bị đám nhỏ phá tán, gia sản hao mất, trung thành như đám mây bay, rồi gục đầu mà khóc”.

Tôi bèn nói: “Bạch Ngài, tôi có thể xem những thứ ấy đặng không?”. Ngài nói: “Ddứa ác còn coi được, huống đưa ra ngươi có ác bao gồm thiện”. Ngài vừa nói dứt, gồm vị thần đem kiếng chiếu tiền ảnh ra cho tôi xem. Thật là xuất xắc quá. Cơ hội nào tôi làm những gì nói chuyện với aỉ thống kê giám sát điều gì? Ðều hiện tại ra không thiếu như sinh hoạt cõi Diêm Phù ta coi hát vậỵ kế đến Ngài bảo tôi nhắm mắt ném lên Nguyệt Cảnh Ðài, vừa mở đôi mắt ra thì thấy mình đứng trên một tấm kiếng thật to lớn. Tôi đang nhìn qua ngó lại băn khoăn phải xem thế nào thì bỗng có một vị cốt bí quyết như tiên, tóc đỏ, râu vàng cách tớị Tôi hỏi: “Ngài ở chỗ nào đến đâỷ”. Ông ấy đáp: “Ta chẳng cần ở đây, cũng chẳng nên từ đâu đến, hễ có Ngài thì bao gồm ta”. Tôi nghe nói ráng cũng yên thinh. Ông bèn dẫn tôi xem về ngôi nhà đất của tôi, thật là tỏ rỏ vô cùng, thấy xác tôi vị trí ván đó, phổ biến quanh bao gồm bà nhỏ cô bác bỏ lân cận, cũng có thể có thằng em của tớ ở Thủ quá qua thăm, con tôi nó đứng gần mặt xác tôi cùng đang nói năng điều chi đó.

Xong rồi, fan dẫn tôi coi Thủ Ðô thành phố sài thành cũng thấy tác phẩm lầu đài, xe cộ chạy, bạn qua kẻ lại, coi đến những đô thị trên cố kỉnh giới, những đô thị này lung linh nguy nga và lớn hơn ở sài gòn xa lắm. Tôi bèn nói: “Hay quá, thật tuyệt quá. Coi được như vầy dù cho có chết giỏi sống cũng vui lòng.” Ông tiên đáp: “Hay mà lại cũng không hay, Ngài rán tu chừng nào mà không yêu cầu đứng trên Nguyệt Cảnh Ðài này nhưng thấy được tất cả mới là hay”. Ðến trên đây Ngài bảo tôi trở về, vì đã hết thời gian ấn định. Ngài vừa nói dứt câu thì thân tôi đứng ngay lập tức trước Nhứt Ðiện. Nhứt Ðiện bảo tôi mang lại lễ tình nhân Tát đặng trở về cõi Diêm Phù.

TRỞ VỀ DƯƠNG THẾ

Khi đến lễ người thương Tát vừa ao ước bạch thì vẫn câm ngay. ý trung nhân Tát khuyên: “Khi về cõi Diêm Phù, ngươi lưu giữ lời đại nguyện mà tinh tấn tu hành ba năm tiếp theo xuống phía trên xét lại”.

Chư Thần chuyển tôi quay trở lại cung Long Vương, được vua Long Vương mang đến rồng đưa tôi qua bể lạnh, dựa vào hơi rồng tôi thấy ấm cúng hơn bận đi. Gần mang lại ranh giới loài người, rồng giới hạn lại, tôi thuộc chư Thần tạ ơn rồi bay thẳng vào trong nước Ðến nhà tôi chư Thần hạ xuống. Vào nhà tôi thấy mẫu xác của tôi nằm ở trên ván, không cử động đưa ra hết, nước domain authority xanh mét, tôi bắt rùng mình. Trước kìa tuy tôi tu hành tuy vậy không triệu chứng được loại hồn của bản thân như rứa nào ngy bắt đầu nhận được rõ ràng. Mẫu xác này là gian dối cứng đơ, xanh mét, rồi theo thời gian mà tan rã, chớ bao gồm chắc thiệt gì đâu. Vừa nghĩ cố gắng thì thấy có một vị Thần trong xác tôi xuất ra, (đó là thần duy trì xác cân bằng thở, bởi không thì xác bị hoại, tôi về nhập vô không được). Những vị Thần ở xung quanh xô tôi nhập vào xác. Thời điểm còn ở ngoại trừ xác, tôi thức giấc lắm gồm đau nhức chi đâu, nỗ lực mà lúc vào xác, trung tâm hồn mê mẩn như bạn ngáy ngủ, thuộc cấp tê giá nặng nề. Cả mình nhức nhức, một mặc nghe gân cốt trong mình chuyển, tương đối thở nghe điều hòa, tôi bèn mở mắt ra, thì thấy nhỏ tôi nó đứng xung quanh đó. Lòng tôi bi lụy rười rượi thoải mái và tự nhiên nước mắt chảy dài, chớ không nói năng gì.

Một thời điểm lâu, tôi bàng hoàng ngồi dậy, thấy bà bé đứng xung quanh, tôi chỉ rung lắc đầu, hai hàng nước mắt cứ tuông rơi nhưng miệng không nói bỏ ra được hết. Trong mình nhức mỏi, những bắp làm thịt cứng đờ, cổ khô hốc. Chắc bé tôi cũng khổ lắm, nhưng chưa bao giờ nói gì hơn, chỉ rước mắt mà nhìn. Dịp ấy đồng hồ thời trang chỉ 12 giờ đồng hồ ngày 24 tháng 4 năm Dần. Trọn ngày hôm đó với liên tiếp cho tới ba tứ hôm sau, tôi ăn ngủ không được lòng như còn hãi hùng khiếp sợ, hễ nhắm đôi mắt thì thấy âm phủ hành hình.

Con tôi nó thấy tôi buồn bã nó cầu nguyện dùng đồ chay một tháng, để tụng tởm Ðịa Tạng nguyện cầu cho tôi. Sau một tháng tôi cũng không nói được, nó ko thối chí, vẫn tiếp tục ăn chay ước nguyện. Còn tôi hễ nhớ cho chúng sanh nơi âm phủ thì lòng đau nhói, hàng ngày tôi tụng kinh Pháp Hoa bởi mắt, bằng tâm, chớ không ra lờị hằng ngày tôi tụng ý cuốn hoặc 2 ngày một cuốn, do đó tôi và bé tôi tụng luôn luôn 6 tháng.

XUỐNG ÐỊA NGỤC LẦN THỨ NHÌ

Ðến ngày 12 mon 10 cũng năm Dần, chư Thần xuống rước tôi xuống âm phủ, chư Thần cõng tôi qua địa phận loài bạn thì bao gồm rồng ngóng sẵn mà đưa ngay vào địa ngục. Nhị vị nhân tình Tát đã đến lúc nào ko biết, thấy hai vị người thương Tát tôi bèn đến đãnh lễ. Người thương Tát quan tiền Âm phán: “Quí thay, công ty ngươi giữ lại tròn lời đại nguyện, về cõi Diêm Phù lâu trì ghê Pháp Hoa nguyện cầu cho chúng sanh chỗ địa ngục. Ta mang lại ngươi biết, oai thần tởm Pháp Hoa hết sức lớn, với vũng nhờ ngươi đem hết thân tâm cầu nguyện đề xuất mỗ bộ được khôn cùng thăng trên nhị ngàn vong linh. đơn vị ngươi có người con đại hiếu, ăn chay tụng khiếp cầ nguyện đến mẹ, tội ngươi được ân xá thêm”. Ngài bèn bảo vị thần gửi tôi phổ biến nước uống cùng rửa mặt. Lạ cố kỉnh rửa mặt hoàn thành thì tôi nói được. Bồ Tát nói tiếp: “Oai thần của ngươi đầy đủ sức khám phá địa ngục, hãy mang lại Nhứt ÐiệnTần Quảng Vương nhưng lãnh ấn”.

Tôi bèn mang đến Nhứt Ðiện làm lễ lãnh ấn thì Ngài hết sức vui mừng, từ trên ngai rồng vàng cách xuống nhưng phán rằng: “Trẫm rất vui lòng cho hiền lành Tăng, tưởng đâu 3 năm mới tết đến trở xuống ngờ đâu chỉ vào 6 tháng. Ngày nay mới thấu hiểu tâm Ngài vì chưng thương xót bọn chúng sanh nơi địa ngục không quảng nhọc nhằn lấy hết chổ chính giữa trí lâu trì kinh Pháp Hoa để mong siêu mang lại chúng, từng nào công đức lâu trì coi thường pháp của nhỏ Ngài, Ngài cũng nguyện hồi hướng hết cho chúng sanh, thật quý thay! Một điều nữa Trẫm mong mỏi cho hiền hậu Tăng lãnh phần in ghê ấn tống để hộ Tăng Ni tu học với hàng Phật tử gồm đủ kinh sách tu hành vậy Ngài nghĩ saỏ Tôi nói: “Bạch Ngài tôi ko sợ cực nhọc nhọc, nhưng vày tiền tài không tồn tại xin Ngài mừng húm cho”. Nói đến đó rồi thôi, Ngài bèn đóng ấn đưa đến vị quan tiền đặng tìm hiểu địa lao tù tiếp.

PHÁ TIẾP NGỤC THỨ BẢY

Chư Thần cõng tôi cất cánh thẳng cho ngục thứ bảy vì những kia tôi đã tìm hiểu rồi, khi vào cho Thất Ðiện. Thất Ðiện Thái tô Vương cũng đón rước niềm nở rồi đóng góp ấn giao cho vị quan để vào âm phủ thứ bảỵ

Trong ngục trang bị bảy, có một vài người rất nhiều vì tội gian dâm, lũ bà có ông chồng mà còn đi nước ngoài tình, bầy ông có vk mà còn đi phá gái trinh hoặc tư thông với vk người thì bị cưa, cắt, xay giã, bầm quết chấm dứt lại bị vít ra đổ đống. Những người dân mưu mô planer xảo trá, giải ngân cho vay bạc nợ, mượn bạc tình nát lời, hoặc làm bạc bẽo giả, chứa bài bác bạc, hối hận lộ gian tà cũng bị hành phân phát như vậy, chết rồi hườn hồn đến sống, sinh sống lại bị hành hình cho chết, khổ tất yêu tả. Khi mong muốn sống dậy quỷ sứ cầm một chiếc bình nước rưới lên đống thịt liền hiện nay hình sinh sống dậy rồi cũng bị chặt bầm nữa.

Thấy vậy lòng khôn cùng xót thương nên tôi kêu: “Hỡi những vong hồn hãy rán niệm Phật”, tôi cũng niệm Phật để cầu nguyện cho toàn bộ được khôn cùng thoát, vậy những ngươi hãy niệm Phật đi. Vong nào nghe lời niệm Phật thì khỏi bị hành hình, còn vong nào ko niệm thì quỷ sứ cứ tiếp tục hành hình sẽ là nói sơ lược.

NGỤC THỨ TÁM

Vào ngục vật dụng tám này sẽ không biết bao nhiêu tội nhơn bị hành hình khổ sở. Một cột đồng thật lớn bề tròn chừng sáu thước lửa đốt cháy rực. Quỉ sứ bắt tội nhơn ôm cột đồng , còn nếu như không ôm bọn chúng lấy chỉa tía đâm mà vít vàọ Kế là đầy đủ vạc dầu sôi sắp thành tất cả hàng khôn cùng nhiều, quỉ sứ bắt tội nhơn ném vào đấy, hoặ chũm hai chân nhúng nguồn vào vạc dầu, bị tiêu diệt rồi huờn sinh sống lại tiếp tục hành hình. Ðây là vì tội mưu mô chiến lược của kẻ loàn dâm để đưa lợi, dỗ dành gái để đem bán ở lầu xanh, hiếp đáp dâm bọn bà, bé gái, hoặc lương y hốt thuốc giết thịt người, phá thai để đưa tiền. Hoặc ỷ phong lưu phao phản ức hiếp đáp bạn rồi đem tiền loài chuột tội , hoặc xúi bạn kiện cáo, phân chia rẻ bạn bè hoặc chửi Trời mắng Ðất khi dễ thánh thần v.v… Tội nhơn này lại bị ó, bù cắt , chim ưng phẫu thuật xé nó ăn còn xương hóa học đống rồi huờn sống dậy để chịu khổ nữa.

Tôi cũng có khuyên các vong niệm Phật nhưng những vong ở đây vì nghiệp chướng quá nặng nề đề xuất số bạn niệm được Phật rất ít, số làm sao niệm Phật được thì quỉ sứ khiến cho ngồi nghỉ không hành phạt, còn số kia thì cứ liên tục hành.

NGỤC THỨ CHÍN

Tôi thuộc chư Thần vào mang lại Cửu Ðiện, Cửu Ðiện Ðộ Thị Vương thân mật tiếp rưới Ngài phán: “Trẫm nghe có tín đồ ở cõi Diêm Phù xuống phá địa ngục, từ lâu Trẫm cũng có thể có lòng trông đợi, đến thời điểm này mới được hội con kiến thật là trân quý thay!” Tôi nói: “Bạch Ngài hồi trước tôi đi tìm hiểu đến ngục đồ vật bảy thì trở về bởi oai Thần chưa đủ ngày nay tìm hiểu tiếp, xin Ngài mừng quýnh chỉ dạy dỗ cho”. Ngài nói: “Trẫm cũng đi theo nữạ trước kìa Ngài sinh sống ngục này 28 năm, Ngài còn nhớ tốt không? Hãy vào đây nhìn xem có ai thân thuộc không?”. Vừa nói vừa lấn sân vào ngục thì hỡi ơi! trong ngục thứ chín này toàn là khách hàng tu hành một số thì quỳ trên bàn chông, vị trước kia với lớp tu hành ỷ bản thân học tốt khinh khi các vị Tăng Ni, Ðại Ðức giới hạnh thanh tịnh. Một vài khác quỳ trước cây đèn lưu lại ly nhưng mà tụng kinh, vì lãnh tụng kinh cho những người đời mà lại tụng không đủ. Một vài khác bị hành quyết đủ biện pháp như ở những ngục khác tùy thuộc vào tội nặng nhẹ.

Cửu Ðiện Ðộ Thị vương vãi chỉ số bị phạt mà lại nói: “Số này mượn vết thầy tu mà phá bọn chúng sanh sử dụng của thường trụ mà thao tác làm việc riêng bốn phi pháp, hoặc phá giới phạm trai ở miếu mà ăn mặn, tiếp giáp sanh hại vật có tác dụng gương ác mang lại đời, hoặc cống cao ngạo mạn khi dễ dàng Tăng Ni thanh tịnh, tàn phá của bầy na thí chủ, tốt rúng bạch y cư sĩ. Tu nhưng không kính Phật lại hủy Pháp, vọng ngữ không được mà nói được, chưa hội chứng mà nói chứng, tưởng bản thân là Phật, khi dễ dàng Thánh Thần, xem thường Trời Ðất đến nên thời buổi này mới bị hành phạt như vậy.

Tôi nghe như thế bèn khuyên các vong niệm Phật, tôi nói: “Kính thưa quý Ngài, tôi xem quý Ngài như thầy của tớ vậy, tôi biết quý Ngày học xuất sắc hơn tôi nghiều lắm, cũng vì một chút lỗi lầm chi đó mà phạm giới, vậy bây giờ quý Ngài thuộc tôi niệm Phật đặng tiêu nghiệp chướng quay trở lại cõ Diêm Phù nhưng mà tu nữa cho đến ngày thành chánh đẳng chánh giác”. Tôi khuyên bởi thế đôi tía lần mà những ngài cức gục đầu không chịu niệm Phật, cho nên vì thế Cửu Ðiện Ngài phán tiếp: “Chúng mi thật mê muội, có người đến cứu giúp mình cơ mà mình không chịu đựng cứu mình, nếu gọi đây là Tăng Ni bị hành phạt thì không đúng, mà nên gọi là nam giới và thiếu nữ mượn lớp đạo nhằm phá đạo chớ đâu riêng gì Tăng Ni. Tăng Ni thì giới hạnh thanh tịnh. Tăng Ni thì dắt chúng độ sanh. Tăng Ni thì cần yêu mến vạn loại, Tăng Ni thì diệt mình vày đạo pháp làm gương cho cái đó sanh. Tăng Ni thì về cảng Niết Bàn, chớ Tăng Ni nào ở địa ngục! Thôi Ngài cũng đừng khuyên nữa, chúng đã không sám ăn năn tội lỗi lo niệm Phật thì để chúng nó ở đó mà chịu hành phạt. Trẫm bao gồm mấy song lời lúc trở về cõi Diêm Phù đề cập lại lời Trẫm để chúng sanh giác tỉnh tu hành”. Ngài nói xong xuôi tôi bèn kiếu từ để sang ngục lắp thêm mười.

NGỤC THỨ MƯỜI

Vào ngục thứ mười toàn là ngạ quỉ cái bụng lớn như trống chầu, chiếc đầu tợ ch