Trong những năm, robot tự động hoặc những trợ lý tổng đúng theo khác sẽ là một phần của nền văn hóa truyền thống đại chúng của chúng ta. Dù ngày nay robot đã dễ tiếp cận hơn, tuy vậy hệ thống của chúng vẫn phức tạp và đòi hỏi sự hiểu biết cơ bản về điện, thiết kế cơ khí cũng như lập trình. Vào bài viết này, Uniduc sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế và chế tạo robot đơn giản.

Bạn đang xem: 7 bước để chế tạo robot đơn giản dành cho người mới bắt đầu

I. Tập hợp các công thay và vật tư cần thiết để chế tạo robot.

*

Đểchế tạo robot đối chọi giản, bạn cần chuẩn bị các vật dụng như sau:

1. Công cụ chế tạo robot.

Tuốc nơ vít – để lắp ráp cỗ khung robot. Bộ nguyên lý này cũng áp dụng đai ốc yêu cầu kìm hoặc bộ cờ lê ổ cắm rất có thể hữu ích. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ngón tay và / hoặc kìm mũi kim.Kìm kim, kẹp hoặc nhíp.Dụng thay cắt dây.Hàn sắt.Hàn.Súng phun keo nóng.Bật lửa.

2. Các thành phần cần thiết để sản xuất robot

1x – 400 điểm buộcBộ khung đến robot dẫn cồn 1x – 2 bánh1x – vòng sơ loại 40 VĐV nhảy ước nam – nam1x – 4 ngăn chứa pin AA4x – sạc pin AA1x – công tắc nguồn2x – Kẹp giấy để kéo dãn dài râuỐng co nhiệt từ 1 đến 3 inch để gia công cho râu nhỏ gọn hơn (tùy chọn)

II. Cách chế tạo robot đối chọi giản.

1. Lắp ráp form xe.

*

Khung xe pháo là “bộ xương” giữ đến các thành phần của robot nối lại với nhau. Đối cùng với cách chế tạo robot này, chúng ta mua bộ khung cùng lắp ráp theo phía dẫn trong phòng sản xuất.

Bạn có thể thiết kế size của riêng biệt mình, miễn sao nó thỏa mãn nhu cầu các tiêu chí sau:

Dẫn đụng vi không nên (mỗi bên một bánh, cả hai bánh tuy vậy song cùng với nhau tương ứng với nơi va đất nhưng có thể khum vào trong hoặc tảo ngoài).Bộ pin yêu cầu vừa với tầm trống dành cho robot giành riêng cho râu công tắc nguồn cần gạt vô cùng nhỏ.Không gian bổ sung cập nhật có lẽ đề xuất được nhằm lại mang đến Arduino hoặc vi tinh chỉnh và điều khiển khác nếu bạn có nhu cầu sử dụng nó làm nền tảng cho những dự án robot nâng cấp hơn về sau.Để lại không gian cho công tắc nguồn, trường hợp có sử dụng.

2. Desgin và kết nối râu.

Xây dựng cảm biến râu

Đầu tiên, tư một loại kẹp giấy để tạo thành một cái râu cong.

*

Sau đó, dùng keo nóng để dán nó vào phần cuối của công tắc cần gạt khôn xiết nhỏ, ông xã lên tay yêu cầu và cẩn trọng để không làm cho tắc hoặc kẹt công tắc.

*

Củng cố kết nối giữa kẹp giấy với công tắc bằng cách thêm băng bám hoặc ống co nhiệt lên trên lớp keo nóng. Nếu như bạn đang sử dụng ống co nhiệt, bạn sẽ cần kích hoạt nó bằng cách giữ một chiếc bật lửa bên dưới nó. Điều quan trọng là cần giữ cho bật lửa vận động vì nếu như khách hàng để yên ổn nó ở một chỗ quá lâu, chúng ta cũng có thể bị bỏng hoặc làm chảy các ống, vỏ vật liệu nhựa của công tắc.

*

Thêm dây vào công tắc

Cắt bỏ một đầu của dây nhảy cùng tước khoảng tầm nửa inch phương pháp điện thoát ra khỏi phần đầu đang cắt, để lộ lõi đồng bên trong.

*

Bạn cần thực hiện công đoạn này sáu lần, do mỗi công tắc sẽ yêu cầu 3 trong những các dây dẫn này.

*

Luồn dây vẫn tước qua lỗ bên trên một máy đầu cuối trên công tắc nguồn và vòng nó trở lại sau đó vặn chặt lại.

*

Gắn râu

Bạn ao ước có một bộ râu để cảm giác chướng ngại đồ vật ở bên trái và một cỗ râu khác ở mặt phải. Bạn cũng có thể chồng chéo cánh hoặc không ông xã đều được. Trường hợp bạn ông xã các gai râu lên nhau, hãy nhớ để 2 miếng đệm chồng lên để chúng không rửa xát vào nhau.

Xem thêm: Bài Hát Về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, Tên Người Vang Mãi Bài Ca

*

Các phía của khía cạnh trước robot cơ mà phần râu bị đụng vào được đặt ở chỗ đối diện cùng với phía của mô-tơ mà lại nó sẽ đảo ngược ví như bị bắn trúng. Sắp xếp các râu vào vị trí ước ao muốn và dán lại bằng keo dán giấy nóng.

*

*

3. Gắn thêm Breadboard.

Sử dụng keo dán nóng hoặc băng dính kép nhằm gắn breadboard gần ở vị trí chính giữa khung máy. Hồ hết thứ được kết nối thông qua breadboard, bởi vậy toàn bộ các dây đều có thể tiếp cận nó. Vày râu được đính thêm ở phía sau khá xa, bạn cần bỏ bớt một header ở bảng mạch để làm cho nó vừa vặn. Bạn cũng có thể gắn nó lên trên mặt khay bằng cách sử dụng một miếng đệm nếu bạn có nhu cầu giữ cả hai bộ header.

*

4. Sửa đổi cùng lắp giá bán đỡ pin.

Bạn sẽ phải thêm “vòi” nguồn vào ngăn đựng pin để đơn giản hóa việc đấu dây để đảo ngược robot. Để triển khai việc này, hãy cắt một đầu của dây nhảy và dải khoảng chừng nửa inch cách điện ra khỏi đầu sẽ cắt, để lộ đồng trần. Căn vặn phần đồng tiếp xúc bao bọc miếng kim loại trong vỏ hộp đựng pin kết nối hai pin trọng tâm với nhau và hàn lại.

Dán chống chứa sạc pin vào đúng địa điểm bằng keo dán giấy hoặc băng dính. Giá chỉ đỡ pin có thể được gắn thêm ở mặt bên dưới của robot hoặc kề bên bảng mạch. Trong bài hướng dẫn chế tạo robot solo giản này, chúng ta dán keo dán giấy vào mặt dưới của bộ động cơ để sau này còn có chỗ để gắn vi tinh chỉnh và điều khiển vào mặt trên.

*

5. Gắn công tắc nguồn nguồn vào bảng chế tạo robot.

Dán công tắc nguồn nguồn vào nơi chúng ta có thể dễ dàng mang được cùng nó sẽ không bị va chạm bởi vì hoạt động thông thường của robot. Đảm bảo gồm đủ chiều dài trên những dây dẫn cho breadboard.

Nếu chúng ta không áp dụng công tắc, bạn có thể sử dụng liên kết hoàn toàn có thể tháo rời. Liên kết hoàn toàn có thể tháo rời hoạt động bằng phương pháp cắm cùng rút jumper khu vực công tắc sẽ được kết nối trên breadboard để bật tắt robot.

*

6. Nối dây.

Để giúp robot di chuyển bao bọc chướng ngại vật, hãy nối dây breadboard như được chỉ ra rằng trong hình ảnh hoặc theo cách tương tự về phương diện điện. Bằng phương pháp thay đổi hệ thống dây năng lượng điện của robot, bạn có thể thay đổi hành vi của nó.

*

7. Khởi động và tương khắc phục những sự cố.

Lắp pin sạc vào và bật công tắc nguồn nguồn nếu bạn đang sử dụng. Nếu khách hàng không sử dụng công tắc nguồn nguồn, hãy đặt một trong các dây jumper nơi công tắc nguồn được kết nối ở bước cuối cùng, coi một trong hai đầu của jumper (hay nói một cách khác là liên kết có thể tháo tách của bạn) y như một trong nhị dây nối ra khỏi công tắc. Bằng phương pháp kết nối cùng ngắt liên kết dây này, chúng ta có thể sử dụng một công tắc nguồn thực tế. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn liên kết nó với phần nhiều nơi phù hợp.

Dưới đấy là một số mẹo để thay thế robot của người tiêu dùng nếu nó không vận động như bình thường.

Nếu robot tức thì lập tức cất cánh ngược lại, hãy chuyển những dây red color và black từ mỗi động cơ xung quanh.Nếu robot sẽ quay tại chỗ, hãy hoán đổi các dây màu đỏ và black ở bên quay ngược lại (trái giả dụ ngược chiều kim đồng hồ, phải nếu theo chiều kim đồng hồ).Tại thời khắc này, robot sẽ chạy bao phủ bàn làm việc hoặc sàn bằng phẳng và vượt qua các chướng trinh nữ vật trên phố đi của nó.Nếu râu bên trên robot bị vướng vào thứ vật, thử uốn chúng nó vào trong hoặc giảm ngắn hơn.

UNIDUC– KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG