Công an TP thành phố hà nội vừa ra kết luận đình chỉ vụ án bé nhỏ 33 ngày tuổi tử vong trong chậu nước xảy ra hồi thời gian trước tại huyện Thạch Thất (Hà Nội). Theo tóm lại điều tra, vị mắc triệu chứng trầm cảm sau sinh, người đàn bà đã không kiểm soát được hành vi, bởi vậy đây không phải là vụ án mạng.


Ngày 7/9, mẹ của chị Phan Thị Trinh (SN 1998, trú tại xóm Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội, người gây nên vụ án mẹ thả bé 33 ngày tuổi vào chậu nước) mang đến biết cơ quan liêu điều tra đã quyết định đình chỉ vụ án.

Bạn đang xem: Cháu bé 33 ngày tuổi bị sát hại

Sau thời gian cơ quan liêu điều tra bắt buộc đưa đi chữa bệnh trầm cảm. Ni tinh thần chị Trinh ổn định, gia đình đang làm thủ tục để đón về nhà.

Người nhà cho biết, sau thời điểm vụ án xảy ra, gia đình 2 bên nội ngoại đều sốc. Tuy nhiên mọi người đã hiểu với tha thứ, ko muốn nhắc tới chuyện buồn nữa. Vào suốt thời gian bị tạm giữ cùng đi chữa bệnh bắt buộc, chồng chị Trinh vẫn luôn lo lắng, sở hữu đồ đạc với thức ăn vào cho vợ.


*

Điều này khiến ai cũng nghĩ rằng kẻ thù của gia đình đã lẻn vào trong nhà giết hại cháu bé xíu trong đêm để trả thù. Tuy vậy sau hơn 1 ngày điều tra, công an đã kết luận hung thủ chính là mẹ con cháu bé. Chị Trinh lập tức bị công an tạm giữ hình sự để điều tra vụ án.

Xem thêm: Cách Nói Và Viết Không Có Chi Tiếng Anh Là Gì, Cảm Ơn, Không Có Chi!

Tuy nhiên trong quy trình điều tra, đối tượng thể hiện trạng thái trung khu thần ko bình thường, gây nhiều khó khăn khăn vào công tác khai thác thông tin. Ngày 8/1, cơ quan Cảnh cạnh bên điều tra (Công an TP.Hà Nội) đã đưa bị can Phan Thị Trinh đến Viện Pháp y chổ chính giữa thần trung ương (Bộ Y tế) để tiến hành trưng cầu giám định.

Theo luật sư Cường, như vậy là vụ án đã khép lại, đây ko phải là một vụ án mạng mà lại chỉ là vụ việc trầm cảm sau sinh. "Tại thời điểm đó người mẹ này sẽ không nhận thức điều khiển được hành vi của mình vì vậy được đình chỉ điều tra, xác định là không tồn tại tội", luật sư nói.

Luật sư Đặng Văn Cường, Văn chống Luật sư thiết yếu Pháp, Đoàn Luật sư Hà Nội, người bào chữa miễn giá tiền cho bị can mang lại biết, sau thời điểm có kết luận giám định trọng tâm thần, cơ quan liêu điều tra (Công an TP.Hà Nội) đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra và hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đối với Phan Thị Trinh.