Công an TP Hà Nội vừa ra kết luận đình chỉ vụ án bé 33 ngày tuổi tử vong trong chậu nước xảy ra hồi năm ngoái tại huyện Thạch Thất (Hà Nội). Theo kết luận điều tra, vì mắc chứng trầm cảm sau sinh, người phụ nữ đã không kiểm soát được hành vi, vì vậy đây không phải là vụ án mạng.

Ngày 7/9, mẹ của chị Phan Thị Trinh (SN 1998, trú tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội, người gây ra vụ án mẹ thả con 33 ngày tuổi vào chậu nước) cho biết cơ quan điều tra đã quyết định đình chỉ vụ án.

Đang xem: Cháu bé 33 ngày tuổi bị sát hại

Sau thời gian cơ quan điều tra bắt buộc đưa đi chữa bệnh trầm cảm. Nay tinh thần chị Trinh ổn định, gia đình đang làm thủ tục để đón về nhà.

Người nhà cho biết, sau khi vụ án xảy ra, gia đình hai bên nội ngoại đều sốc. Tuy nhiên mọi người đã hiểu và tha thứ, không muốn nhắc tới chuyện buồn nữa. Trong suốt thời gian bị tạm giữ và đi chữa bệnh bắt buộc, chồng chị Trinh vẫn luôn lo lắng, mang đồ đạc và thức ăn vào cho vợ.

*

Điều này khiến ai cũng nghĩ rằng kẻ thù của gia đình đã lẻn vào nhà giết hại cháu bé trong đêm để trả thù. Tuy nhiên sau hơn 1 ngày điều tra, công an đã kết luận hung thủ chính là mẹ cháu bé. Chị Trinh lập tức bị công an tạm giữ hình sự để điều tra vụ án.

Xem thêm:

Tuy nhiên trong quá trình điều tra, đối tượng thể hiện trạng thái tâm thần không bình thường, gây nhiều khó khăn trong công tác khai thác thông tin. Ngày 8/1, cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP.Hà Nội) đã đưa bị can Phan Thị Trinh đến Viện Pháp y tâm thần trung ương (Bộ Y tế) để tiến hành trưng cầu giám định.

Theo luật sư Cường, như vậy là vụ án đã khép lại, đây không phải là một vụ án mạng mà chỉ là vụ việc trầm cảm sau sinh. “Tại thời điểm đó người mẹ này không nhận thức điều khiển được hành vi của mình cho nên được đình chỉ điều tra, xác định là không có tội”, luật sư nói.

Xem thêm: Những Thủ Tục Và Giấy Tờ Cần Thiết Khi Mua Xe Trả Góp Cần Giấy Tờ Gì ?

Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư Hà Nội, người bào chữa miễn phí cho bị can cho biết, sau khi có kết luận giám định tâm thần, cơ quan điều tra (Công an TP.Hà Nội) đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra và hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đối với Phan Thị Trinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *