Chăm sóc vệt thương sau mổ u óc tại nhà vô cùng quan trọng. Sau thời gian một mon sau mổ, người bệnh buộc phải sử dụng các loại dầu gội đầu không mùi hương, ko kiêng ăn thịt vì cơ thể cần protein để liền lốt thương. Để quan tâm và theo dõi giỏi người bệnh, gia đình người bệnh cần tiến hành đúng phía dẫn sau đây trong một mon sau mổ.

Bạn đang xem: Chăm sóc bệnh nhân sau mổ u não

Chăm sóc vệt mổ cho người bệnh

– người bị bệnh sau mổ sọ não cần có người quan tâm ở cùng.

– việc mổ nội soi rất nhỏ dại và nguy hại nhiễm trùng là rất thấp. Thường thì những dấu mổ này không cần cố kỉnh băng, giả dụ phẫu thuật viên may bên dưới da thì cần cắt chỉ.


*

Chăm sóc bạn bệnh sau phẫu thuật u não


– trong số những trường phù hợp mổ hở thì vết mổ vô khuẩn thì không gắng băng, sau mổ từ 5-7 ngày cắt chỉ, cơ mà nếu người bệnh già tuyệt tình trạng fan bệnh suy kiệt thừa nhiều, vết mổ thừa dài, lốt mổ ở phần thiếu tiết nuôi thì nên cắt chậm khoảng tầm 10 bữa sau mổ.

– Với các loại chỉ khâu vết mổ thường tự tiêu vào khoảng thời gian từ 7-10 ngày. Những loại chỉ không tiêu thì nên cần cắt chỉ trong khoảng thời gian từ 5-21 ngày tùy vào một số loại phẫu thuật. Cần liên hệ ngay với bs nếu chân chỉ gây cho bạn khó chịu hoặc đau.

– Giữ cho vết mổ luôn không sạch: chúng ta cũng có thể dùng dung dịch nước muối sinh lý hoặc dung dịch sát trùng như povidine, không nên thoa các loại chống sinh không được chỉ định, tuyệt đắp lá trầu tỏi giã lên dấu mổ

– Không chuyển vận mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến vết mổ.

– kị để những vết phẫu thuật tiếp xúc với ánh sáng.

– lốt mổ rất có thể băng kín đáo lại nhưng mà cần bảo vệ sạch sẽ, né sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, hoặc dùng phần nhiều vết yêu thương dạng xịt giúp dấu thương thông thoáng với mau lành.

– Sử dụng những loại dầu gội đầu không mùi thơm như dầu gội giành riêng cho em bé.

– vứt bỏ máu thô và bụi bờ bằng nước nóng tránh chà mạnh tay vào vết thương.

– kiêng sử dụng những sản phẩm quan tâm tóc, keo xịt tóc, gel cho tới khi vệt thương lành hẳn.

Xem thêm: Top Các Quán Ăn Vặt Ngon Ở Hà Nội Đảm Bảo Ai Cũng Mê, 21 Đồ Ăn Vặt Hà Nội Giá Rẻ Ngon Nhức Nách

– ko sử dụng bất kể loại thuốc nào bôi lên vết thương trừ lúc được kê 1-1 bởi bác sĩ phẫu thuật.

– bệnh dịch nhân có thể đội mũ nhưng cũng cần phải đảm bảo sạch đã tránh lây truyền trùng vệt mổ.


*

Chăm sóc bạn bệnh sau phẫu thuật u não


Chế độ bồi bổ cho bệnh nhân sau phẫu thuật u não

Bệnh nhân bắt buộc ăn rất đầy đủ các chất bổ dưỡng như giết thịt bò, giết thịt lợn, trứng, rau…không nên ăn kiêng thịt, vày cơ thể cần phải có protein cùng chất bổ dưỡng để liền vệt thương. Cần có chế độ ăn thịt và khá đầy đủ dinh chăm sóc không tạo cho u phát triển, nó hỗ trợ cho bệnh nhân hồi sinh sớm với đủ sức khỏe để kháng lại bệnh tật.

Chơi thể thao: Tránh đùa thể thao, các vận động thể chất nặng vào 2 tháng sau mổ. Nếu bạn có nhu cầu chơi thể thao bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ điều trị.

Những bạn bệnh bao gồm tiền sử co giật, rượu cồn kinh, trước khi mổ, yêu cầu phải bảo trì các bài thuốc chống đụng kinh sau mổ, tối thiểu 6 mon sau mổ, cho đến khi bác bỏ sĩ cho phép bạn sử dụng thuốc.

Những trường hợp đang uống dung dịch nội tiết tuyến đường yên ngay sau mổ cần duy trì thuốc và điều chỉnh thuốc theo những chỉ định của chưng sĩ.

Với fan mắc các bệnh lý mạn tính khác ví như tăng máu áp, đái tháo đường…cần tiếp tục gia hạn thuốc theo đơn của bác sĩ.

Những dấu hiệu lưu ý nhiễm trùng những vết mổ

Nếu người bệnh có trong số những dẫu hiệu nhiễm trùng vết mổ sau đề nghị đưa ngay fan bệnh tới dịch viện gần nhất hoặc mang đến Bệnh viện K trung ương.

Sưng đỏ hoặc lạnh dọc theo dấu mổ. Vết mổ rã mủ hoặc dịch color xanh, càng tốt trắng. Sốt hoặc rã dịch các vết mổ kèm theo các triệu bệnh như cúm. Chảy máu vết mổ. Lốt mổ bị hở hoặc rò dịch. Hoặc có bất kể dấu hiệu bất thường nào như: chống mặt tăng, bi quan nôn, co giật, ngủ nhiều, ko rõ lý do…


*

Chăm sóc bạn bệnh sau mổ u não


Nên cồn viên niềm tin và cho người bị bệnh vận rượu cồn sớm

Thực hiện tại y lệnh nằm tại vị trí giường hoặc là di chuyển lại. Hay sau khiến mê bệnh nhân cần được day trở mỗi 30 phút cho đến khi từ cử động.

Khuyên người bệnh tập thở sâu, tập ho, tập cử động hai chân, nhì tay sớm để tránh những biến chứng.