Cây xà cừ là loại cây cảnh, cây dự án công trình được trồng phổ biến ở nước ta. Quanh đó tác dụng có tác dụng đẹp cảnh quan thiên nhiên, tạo láng mát tốt cung cấp gỗ. Những bộ phận như: lá, hạt, hoa xà cừ còn với tới công dụng chữa bệnh cho con người. Hãy thuộc tham khảo bài xích viết dưới đây để hiểu hơn về đặc điểm, tác dụng, kỹ thuật trồng và giá cả hiện ni của xà cừ nhé.

Bạn đang xem: Cây xà cừ rễ chùm hay rễ cọc

Đặc điểm cây xà cừ là gì?


Nội dung

2 Tác dụng của cây xà cừ3 Kỹ thuật trồng cây xà cừ

*
*
*
*
*

Lựa chọn hạt giống

Đây là một trong những bước khôn xiết quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Người trồng bắt buộc lựa chọn hạt giống từ những cây xà cừ từ 18 năm tuổi trở lên. Hạt giống phải đảm bảo những tiêu chí như khoẻ mạnh, không tồn tại sâu bệnh và nên lựa chọn từ những quả đã chín.

Thời điểm trồng

Người trồng gồm thể lựa chọn bất kỳ thời điểm làm sao trong năm để trồng xà cừ. Tuy nhiên, đề xuất trồng loài cây này lúc vào mùa mưa để cây sẽ sinh trưởng với phát triển nhanh hơn.


Mật độ và khoảng cách cây

Nếu bạn trồng cây xà cừ với đồ sộ diện tích lớn trên các khu rừng, vùng đồi núi hay trong những khu vườn rộng thì nên lựa chọn mật độ và khoảng bí quyết thích hợp để cây phân phát triển. Mật độ và khoảng phương pháp thích hợp nhất là: 626 cây/ ha, khoảng giải pháp giữa các cây từ 4 đến 5m và khoảng phương pháp giữa những hàng từ 3 đến 3.5m.

Lựa chọn đất với đào hố

Cây xà cừ không kén đất, mặc dù người trồng buộc phải lựa chọn loại đất tơi xốp và thoát nước tốt. Đồng thời bắt buộc lựa chọn nơi trồng gần những nguồn nước tưới để thuận tiện mang đến việc chăm sóc cây. Khoảng cách độ sâu và chiều rộng của hố đất thích hợp nhất để trồng xà cừ là: 50x50x50 cm. Lưu ý, người trồng cần đào hố đất trước 10 ngày và bón một ít phân NPK vào hố.

Cách trồng cây xà cừ

Đầu tiên, người trồng ngâm hạt xà cừ trong khoảng 1 tiếng với nước ấm rồi cho hạt vào một miếng vải mỏng để ủ hoặc gồm thể cho vô tấm khăn ướt để ở nơi non mẻ. Tiếp đến, tưới nước cho hạt cây xà cừ mỗi ngày để cung cấp cũng như giữ độ ẩm đến hạt.

Xem thêm: Bệnh Bạch Tạng Sống Được Bao Lâu ? Bệnh Bạch Tạng Là Gì


Người trồng trộn hỗn hợp đất bao gồm phân hữu cơ, phân chuồng, đất và phân lân. Tiếp đến, cho hỗn hợp đất vào bên trong túi bầu. Sau khoảng thời gian 5 đến 6 ngày khi hạt cây xà cừ đã nứt ra thì tiến hành gieo hạt vào những túi bầu. Đục những lỗ thoát nước nhỏ ở mặt dưới túi bầu để tránh tình trạng hạt bị ngập úng.

Khi cây xà cừ bắt đầu ra lá và có chiều cao khoảng 40 đến 50cm thì người trồng tất cả thể chuyển những cây ra nơi trồng mới. Đầu tiên, đào các hố cây gồm kích thước phù hợp hợp với bầu cây, dỡ phần túi phía bên ngoài bầu ra cùng đặt bầu cây xuống hố. Trong quy trình này người trồng cần cắt bớt phần rễ thừa và mọc ở mặt dưới vỏ bầu để tái tạo ra những rễ mới nhanh hơn. Cuối cùng lấp đất cuống và nén chặt tay mang lại cây đứng thẳng.

Người trồng có thể tưới một lượng nước nhỏ lên vùng đất vừa trồng nếu đất quá khô. Lưu ý tránh việc tưới đẫm, cây xà cừ rất dễ thối rễ với ngập úng. Cần quan gần kề cây kỹ càng trong quá trình chăm sóc để kịp thời vạc hiện sâu bệnh.


Giá cây xà cừ hiện nay

Trên thị trường hiện nay bao gồm rất nhiều địa chỉ cung cấp cây xà cừ uy tín cùng chất lượng. Bạn bao gồm thể tìm thiết lập loại cây này tại các cửa sản phẩm chuyên phân phối cây cảnh, cây giống bên trên cung đường Hoàng Hoa Thám, Võ Chí Công, Hoàng Quốc Việt,…tại Hà Nội.

Giá cây xà cừ hiện ni dao động từ:3.000.000đ đến 6.000.000 đ/m3 tuỳ vào kích thước của cây.

Cây xà cừ là một loại cây cực kỳ quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Bạn bao gồm thể bắt gặp hình ảnh của giống cây này ở bất kỳ đâu, chúng luôn luôn vươn bản thân toả trơn mát và đem lại bầu bầu không khí dễ xanh – sạch – đẹp cho tất cả mọi người. Ngoại trừ ra, những bộ phân của xà cừ còn đem đến những tác dụng khôn cùng tuyệt vời khác. Nếu bạn thương mến loài cây này, hãy kiếm tìm hiểu thêm vềđặc điểm, tác dụng, kỹ thuật trồng và giá bán cây xà cừ hiện nay.