Năm 2005, được coi là năm khá thành công của công tác nhạc kịch trẻ em “Ngày xửa ngày xưa” của sảnh khấu IDECAF.Bạn vẫn xem: Cậu bé bỏng rừng xanh ngày xửa ngày xưa

Cả nhị chương trình giới thiệu khán đưa nhí vào cơ hội 1 – 6 với Tết Trung thu đều làm cho “cơn nóng vé” cùng chính điều này đã khích lệ tinh thần ê cấp bách nghệ sĩ của IDECAF hợp tác vào tiến hành chương trình Ngày xửa thời trước 11 “Cậu bé nhỏ Rừng xanh”.

Bạn đang xem: Cậu bé rừng xanh ngày xửa ngày xưa


*

Xiếc voi trong chương trình Ngày xửa rất lâu rồi 11 “Cậu nhỏ xíu rừng xanh”.

Lấy xúc cảm từ thành tựu “Mowgly người sói” ở trong phòng văn Rudyard Kipling và đặt cái tên khá quen thuộc với những em thiếu nhi “Cậu nhỏ xíu Rừng xanh”, tác giả Thanh Phương giữ hộ đến những em thiếu nhi mẩu chuyện về “Cậu nhỏ xíu Rừng xanh”... Một ngày nọ, muông thú của khu rừng xanh sẽ vui vầy trong thời gian ngày hội thì vua Sư tử cùng Hổ thọt giao tranh với nhau xem ai là thống trị sơn lâm… lúc ấy, bỗng nhiên trên trời rơi xuống một cậu bé bỏng bụ bẫm, toàn bộ muông thú đều rất ngạc nhiên lẫn mê say thú. Riêng biệt Hổ thọt thì ý muốn ám hại cậu nhỏ nhắn để trả thù nhỏ người, bởi bao gồm con tín đồ làm Hổ thọt bị thương tật. Mà lại thấy cậu nhỏ nhắn dễ thương, vua Sư tử, hoàng hậu và muông thú đã đứng ra bảo bọc và nhấn làm bé thay mang lại hoàng tử của Rừng xanh đã trở nên con bạn sát hại. Từ bỏ đó, cậu bé lớn lên vào sự thương yêu, dạy bảo của muông thú với cái tên “Cậu bé bỏng của Rừng xanh”.

Đặc biệt, trong chương trình Ngày xửa ngày xưa 11, lần thứ nhất Sân khấu IDECAF mời hơn đôi mươi diễn viên xiếc và các “diễn viên” voi, khỉ, chó, ngựa, trăn của Đoàn xiếc thành phố hồ chí minh tham gia.

Xem thêm: Các Di Sản Thế Giới Tại Việt Nam, Tự Hào Với 22 Di Sản Thế Giới Tại Việt Nam

Trong chương trình, diễn viên Đình Toàn được lựa chọn vào vai “Cậu bé Rừng xanh” tinh nghịch. Để diễn tốt vai này, ngoài khả năng diễn xuất, ca hát, nhảy đầm múa, Đình Toàn còn tập làm quen với những loại thú: trăn, con ngữa của Đoàn xiếc TPHCM. Đình Toàn phải dành nhiều ngày liền để tập cỡi ngựa, phi ngựa... để biểu hiện những màn xiếc ngựa chiến cùng những diễn viên xiếc. Quanh đó ra, với việc trợ giúp của những diễn viên xiếc, Đình Toàn, NSƯT Thành Lộc, diễn viên Minh Nhí diễn giả những màn bay fan trên ko trung tương đối sinh động.

Trong Ngày xửa ngày xưa 11, bên cạnh phần kịch, ca múa, đạo diễn Vũ Minh lồng ghép các tiếc mục xiếc voi, khỉ, chó vào mẩu truyện của kịch tạo nên nét mới lạ, thú vị. Phần xiêm y được Ngọc Tuấn kiến tạo các cỗ mang hình ảnh của muông thú: gà, voi, hổ, mèo, công, sói, gấu… với khá nhiều sắc màu vui tươi, sống động.

Mặc cho dù còn ngay sát hai tuần nữa chương trình mới diễn ra, nhưng mang lại chiều ngày 12 – 12, IDECAF đã bán hết 8.000/10.000 vé. Ông thai Huỳnh Anh Tuấn cho biết: “Bên cạnh lượng vé cung cấp doanh thu, công tác sẽ dành 2 ngàn vé tặng ngay các em trẻ em kém như mong muốn ở các mái ấm, công ty mở của thành phố”