Bỏ thuốc lá bao lâu thì được coi là cai thuốc thành công?

Trong thuốc lá có chứa nicotine – một chất gây nghiện và hướng thần. Chất này sẽ gây nghiện và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chẳng kém gì heroin hay cocain. Cho nên, việc từ bỏ thuốc lá cũng khó khăn không kém việc cai nghiện thuốc phiện. Đặc biệt, sau khi từ bỏ thuốc lá thì nguy cơ tái nghiện trở lại cũng là rất cao.

Đang xem: Cai thuốc lá bao lâu là thành công

Một khi bạn đã mắc nghiện thuốc lá thì cũng đồng nghĩa với việc nicotine sẽ đeo bám bạn dai dẳng không buông. Nicotine là một chất hướng thần, nó sẽ gây ra sự hưng phấn cho cơ thể. Khi cai thuốc, hàng loạt những vấn đề bạn có thê gặp phải như: trầm cảm, cáu gắt, lo lắng, bồn chồn, nóng nảy,…đều do chất nicotine gây ra.

*

Bỏ thuốc lá sẽ giúp bạn thay đổi tích cực hơn

Khi bắt đầu cai thuốc, bạn sẽ gặp nhiều triệu chứng khó chịu như trên. Những triệu chứng này sẽ kéo dài vài tuần, thậm chí đến 1,2 tháng sau. Giai đoạn cai thuốc khó khăn nhất chính là thời điểm này. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà thời gian khó khăn này sẽ kéo dài hoặc ngắn đi.

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng cai thuốc bao lâu thì sẽ thành công? Để tìm ra một câu trả lời thỏa đáng cho tất cả mọi người sẽ là điều không thể. Vì mỗi người có tình trạng sức khỏe khác nhau, tâm lý khác nhau. Việc cai thuốc bao lâu còn tùy thuộc vào tình hình sức khỏe cũng như trạng thái tâm lý của từng người nữa.

Mốc thời gian lý tưởng để bạn sử dụng các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc là khoảng 3 tháng. Đây cũng là khoảng thời gian khó khăn nhất trong quá trình cai thuốc, sau 3 tháng này, cơ thể bạn cũng đã quen dần với việc thiếu nicotine, cho nên việc cắt cơn thèm thuốc cũng sẽ dễ dàng hơn. Đây cũng sẽ là thời điểm bạn cảm nhận được nhiều sự thay đổi tích cực của cơ thể và lợi ích từ việc cai thuốc lá.

Trong khoảng thời gian 3 tháng đầu cai thuốc, việc củng cố tâm lý và tinh thần là vô cùng quan trọng. Bạn có thể liệt kê ra những lợi ích có được từ việc cai thuốc lá, từ đó củng cố quyết tâm cai thuốc hơn.

3 tháng cũng là thời điểm bạn nê ngưng sử dụng những sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá.

Xem thêm: Thủ Tục Điều Kiện Mở Trung Tâm Tiếng Anh Cần Những Gì, Hướng Dẫn Mở Trung Tâm Tiếng Anh Ở Nông Thôn

Kẹo cai thuốc lá Nhật Bản sẽ hỗ trợ bạn trong khoảng thời gian đầu khó khăn này. Trong vòng 3 tháng cai thuốc, bạn sẽ được cung cấp liệu trình cai thuốc phù hợp với 3 gói kẹo cai. Việc sử dụng kẹo sẽ không khiến bạn phụ thuộc vào nó, mà sẽ giúp bạn từ bỏ thuốc lá dứt điểm.

*

Bỏ thuốc lá càng lâu, cơ thể càng khỏe mạnh

Thời điểm thứ 2 là sáu tháng sau khi cai thuốc

Đây là giai đoạn mà người cai thuốc lá sẽ cảm thấy rất dễ chịu vì những khó khăn mà giai đoạn cai thuốc lá đầu tiên gây ra đã không còn. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm nhiều người tái nghiện trở lại vì cứ nghĩ mình đã cai thuốc hoàn toàn nên có tâm lý chủ quan.

Nhiều người có suy nghĩ nên thử một điếu thuốc, vì dù sao cũng đã cai nghiện thành công rồi nên sẽ không tái nghiện trở lại.

Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, nếu bạn đang có ý định như vậy thì hãy từ bỏ ngay nhé!

Bạn nên nhớ rằng việc hút thuốc lá dù chỉ một hơi thôi cũng sẽ đánh thức ham muốn nicotine trong hệ thần kinh trỗi dậy, khiến bạn nhớ và ám ảnh bởi mùi thuốc lá và tái nghiện trở lại.

Mỗi khi trong đầu bạn có suy nghĩ rằng nên hút thử một điếu, thì hãy đấu tranh mạnh mẽ với ý nghĩ này và nhớ đến quãng thời gian bạn đã khó khăn như thế nào để từ bỏ thuốc lá, mà đặt điếu thuốc xuống.

Xem thêm: Trường Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Huệ, Thpt Chuyên Nguyễn Huệ: Bí Kíp Thi Đỗ

Một năm sau cai thuốc lá

Đây là thời điểm được nhiều người coi là cai nghiện thuốc lá thành công. Tuy nhiên, dù có là 1 năm hay 10 năm thì bạn cũng đừng đưa ra tâm lý chủ quan cho bản thân mình, vì nguy cơ tái nghiện thuốc có thể tìm đến vào bất cứ lúc nào.

Cai nghiện thuốc lá đã khó, giữ để không bị tái nghiện thuốc lá lại càng khó hơn gấp bội. Chính vì vậy, hãy luôn đề cao cảnh giác và chủ động tránh xa những tác nhân có thể khiến bạn tái nghiện thuốc trở lại nhé!

*

Kẹo cai thuốc lá Nhật Bản

Tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm kẹo cai thuốc lá Nhật Bản tại link dưới đây:

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *