1.Thời vụ trồng cà tím thích hợp nhất

- Cà tímcó thể trồng được quanh năm. Tuy nhiên, nêntrồng cà tímvào thời vụ Đông - xuân (tháng 9 - mon 3 năm sau). Hoặc trồng vụ Hè - Thu (tháng 4 mang đến tháng 7). Khiếp nghiệm của nhiều nhà vườn cho thấy: các tỉnh nam giới bộ không nên trồng vào những tháng mùa mưa (tháng 5, 6). Những tỉnh phía Bắc tránh việc trồng vào những tháng 12 với tháng 1. Vì rất đơn giản bị sâu đục quả gây hại vào thời gian vây mang đến thu hoạch


2. Gieo ươm cây tương đương trồng cà tím

- Trồng cà tímvới như thể địa phương năng suất cao với chống căn bệnh khá: giống xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan (màu tím đậm). Yêu cầu xử lýhạt tương đương trồng cà tímtrước khi gieo bởi thuốc trừ bệnh. Ngâm vào trong nước 24-30h, vớt ra ngâm tiếp vào nước ấm 500/h (2 sôi, 3 lạnh, vừa để diệt nấm mèo bệnh, vừa kích thích đến hạt cấp tốc nảy mầm). Hoặc ngâm bằng một trong số loại dung dịch như Rovral, Aliete, Zineb… ủ trong vải độ ẩm cho nứt nhanh rồi đem gieo trên liếp ươm hoặc vào túi bầu.

Bạn đang xem: Cách trồng cà tím dài

- Lượng giống nên trồng cho 1 ha là 50 - 60 gam (tùy độ nẩy mầm). Gieo phần nhiều và thưa, đề xuất tưới giữ độ ẩm cho đất 4-5 lần, tỉa quăng quật những nơi quá dày, số đông cây mọc yếu. Cây con bao gồm 5-6 lá thật, cao 6-8cm, khỏe mạnh, thân phệ đều là nhổ lấy trồng ra ruộng.


3. Kỹ thuật trồng và âu yếm cà tím đơn giản nhất

3.1. Liếp trồng cà tím thích hợp hợp

- Liếptrồng cà tímrộng 0,8 - 0,9 m, cao 30 - 40 cm. Tim liếp này giải pháp tim liếp cơ 1,2 m. Trồng 1 hàng, cây cách cây 50 - 60 centimet (nếu đất xấu, mùa nắng), hoặc 70 - 80 cm (nếu đất tốt, mùa mưa). Vào mùa mưa buộc phải làm mương sâu xung quanh ruộng, lên liếp cao nhằm nước thoát tiện lợi sau từng cơn mưa. Hoàn toàn có thể trồng xen cùng với cây tỏi hoặc những loại rau không giống họ ngắn ngày vào giữa 2 hàng cà tím.

3.2. Đất trồng cà tím phù hợp

- có thểtrồng cà tímtrên nhiều một số loại đất không giống nhau, nhưng mà phải đảm bảo an toàn cà tím được tưới tiêu tốt. Đấttrồng cà tímcần bắt buộc được cày bữa kỹ, nhặt không bẩn cỏ dại, cây tàn tích trồng tự vụ trước. Ví như có đk nên đảo đất với phơi ải 20-30 ngày để khu đất thông thoáng. Ngoại trừ ra, giúp cây phát triển tốt, giảm bớt sâu căn bệnh cư trú vào đất. 20 ngày trước lúc trồng, cách xử lý đất bởi vôi cùng tro bếp. Lượng bón: 50 kilogam vôi, 60 kg nhà bếp cho 1ha.

- ko trồng liên tục nhiều vụ cà tím bên trên cùng 1 chân đất cùng không trồng cà tím trên đất vẫn trồng những cây họ cà: ớt, cà chua, dung dịch lá… đề xuất luân canh với những loại cây bọn họ khác.

3.3. Cắm cọc, cây cho cà tím

- vị cà tím cho thời hạn thu hoạch dài tùy theo sự chăm sóc và độ màu mỡ của chân đất, đề nghị cắm chà sẽ giúp đỡ cho cây đứng vững, trái không va đất với dễ chăm sóc, thu hoạch.

3.4. Tỉa cành mang lại cà tím

- Tỉa bỏ những nhánh gốc, lá già, cành sâu dịch để dễ siêng sóc, tạo nên sự thông thoáng cho ruộng không nhiều sâu bệnh.

Xem thêm: Link Các Trang Web Order Hàng Thái Lan Uy Tín Và Cách Order Giá Rẻ


4.Kỹ thuật bón phân trồng cà tím

- Lượng phân bón chocà tím: Tùy chân đất giỏi hoặc xấu lượng phân có thể tăng hoặc giảm, dưới đây là lượng phân bón trung bình cho 1 hatrồng cà tím:

+ Phân chuồng: 20 - 30 tấn

+ Supe lân/lân vi sinh: 300 - 500 kg

+ NPK: 600 - 800 kg

+ Urê: 200 kg

+ Kali: 250 kg

+ Bón lót đến cà tím: Bón toàn thể phân chuồng + cục bộ lân + 200 kg NPK + 50 kilogam Kali

- Bón thúc mang lại cà tím: Chia rất nhiều lượng phân còn sót lại 4 - 6 lần, cần bón vùi phân vào đất để phân không trở nên bốc hơi, rửa trôi.

*

Cà tím sai trĩu quả


5.Phòng trừ sâu bệnh khi trồng cà tím

Một số sâu dịch hại thiết yếu khitrồng cà tím:

- Sâu đất, tuyến đường trùng: xử trí đất trước khi trồng bởi Basudin 10H lên hốc gieo, hoặc sau khi cấy rãi quanh gốc.

- Sâu xanh: sử dụng Karate,… phun khi sâu tuổi còn nhỏ, phối hợp diệt sâu cùng trứng bằng

- team chích hút: Bọ trĩ, rầy xanh, nhện: Actara, … theo độ đậm đặc khuyến cáo

- Sâu vẽ bùa: Ofunack, Triggard, SK99, Dragon, Pyrinex vào tầm sáng sớm.

- bệnh dịch chết cây: Coc 85, Topsin, Polygam, Vanicide, Hexin, Luster tưới cội khi ruộng vừa chớm bệnh, phối hợp nhổ bỏ cây bệnh đem đốt.

- căn bệnh phấn trắng trên trái: Polygam, Kumulus, Dithane - M45, Derosal, Topsin, Sulox, Thio-M, Dipomate phun sớm lúc cây vừa mới nhiễm bệnh, có thể phun phòng khi thời tiết dễ dãi cho bệnh cải cách và phát triển như mưa dầm, sương mù, mưa nắng và nóng xen kẽ, kết phù hợp với tỉa quăng quật trái bệnh. Đồng thời tỉa bớt nhánh, lá già, thoát nước, cắm chà, giăng dây để giảm ẩm độ vào ruộng.

Chú ý,sử dụng dung dịch theo nguyên tắc“4 đúng”và có thời gian cách ly an toàn.

6. Thu hoạchcây cà tím

- tự 50 - 60 ngày sau khoản thời gian gieo là rất có thể thu hoạch. Cứ 3-4 ngày thu 1 lần. Kết hợp ngắt bỏ những quả bị sâu đục.