Muốn ắc quy phân phát huy tối đa tác dụng khi sử dụng yên cầu chúng cần phải có chế độ hấp thụ điện tốt là vô cùng nên thiết. Vậy, sạc ắc quy thế nào để thứ phóng điện mạnh? nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn cách pin sạc bình ắc quy khô, nước, 12V 6V đúng cách an ninh nhất.

Bạn đang xem: Cách sạc bình ắc quy 12v

Cách chọn chiếc sạc mang đến bình ắc quy

*

Mua bình ắc quy Rocket: https://banvethicong.com.vn/ac-quy-rocket

Theo tiêu chuẩn chỉnh IEEE và đề xuất của các nhà chế tạo thì loại sạc sẽ tiến hành chọn dựa vào loại bình ắc quy mà các bạn sử dụng, cụ thể như sau:

- Đối cùng với Bình ắc quy Ni-Cd kiềm: Isạc = 0.2C5 (A). Ví dụ, bình Ni-Cd kiềm có dung lượng 100Ah thì dòng nạp được chọn là 0.2*100=20A.

- Đối cùng với Bình ắc quy Axit-chì (hở & kín): Isạc = 0,1C10 (A). Ví dụ, bình Axit-chì có dung lượng 100Ah thì loại sạc được chọn là 0.1*100=10A.

Tuy nhiên, trên thực tế bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể chọn nhiều loại bình sạc khủng hay nhỏ dại hơn. Nhưng mà điều cần để ý khi chọn mẫu sạc lớn thời gian sạc sẽ được rút ngắn mà lại sẽ làm ánh nắng mặt trời của bình tăng dễ khiến hư hỏng. Với các dòng sạc bé dại tất nhiên thời hạn sạc lâu năm hơn.

Hướng dẫn biện pháp sạc bình ắc quy đúng chuẩn và hiệu quả

Sạc ắc quy được chia làm 2 loại là sạc auto và không tự động, theo đó mỗi loại sẽ có cách áp dụng khác nhau.

Cách sạc pin bình ắc quy từ bỏ động

Bước 1: Để núm kiểm soát và điều chỉnh dòng sạc của dòng sản phẩm về địa điểm “Min”.Bước 2: Điều chỉnh công tắc nguồn chọn mức năng lượng điện áp của bình mang lại vị trí gồm mức năng lượng điện áp định nút của bình đề xuất sạc.Bước 3: đánh giá điện cực của dòng sản phẩm sạc ắc quy với điện rất của bình ắc quy cần cùng cực với nhau. Nghĩa là rất dương bắt buộc đi cùng với dương, âm cùng với âm. Thông thường các bình ắc quy và cỗ sạc đều sở hữu ký hiệu nên chỉ cần nhìn vào là chúng ta có thể xác định cực tính.Bước 4: Bật công tắc nguồn.Bước 5: Điều chỉnh chiếc sạc ắc quy cho đến khi dòng sạc hiển thị trên Ampe kế của sản phẩm nạp là 0.1C10 (A) đối với ắc quy axit chì và 0.2C5 so với ắc quy Ni-Cd kiềm)Bước 6: cỗ sạc đang tự ngắt khi ắc quy đầy.

Xem thêm: Học Viện Ngân Hàng, Các Ngành, Thông Tin Tuyển Sinh Học Viện Ngân Hàng Năm 2021

Cách pin sạc bình ắc quy ko tự động

*

Tương tự với giải pháp sạc bình ắc quy tự động bạn cần điều chỉnh dòng sạc về địa chỉ “Min”, đảm bảo điện rất giữa vật dụng sạc cùng ắc quy đề xuất cùng cực, nhảy công tắt mối cung cấp và cầu dao. Điểm khác hoàn toàn khi pin bình ắc quy không tự động hóa là bạn cần xác minh giá trị điện áp sạc bức tốc và điện áp pin sạc thả nổi của bình ắc quy đề nghị sạc và triển khai sạc theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1:

Điều chỉnh dòng sạc trên bộ sạc theo chỉ số tiêu chuẩn tùy ở trong vào loại ắc quy bạn sử dụng. Lưu ý khi bắt đầu sạc bạn không nên tăng quá cấp tốc rất dễ gây ra quá chiếc làm hư bình sạc.Theo dõi và luôn luôn giữ dòng sạc ở tầm mức 10A cho đến khi vôn kế cỗ sạc hiển thị đạt mức mức năng lượng điện áp sạc tăng tốc thì hoàn thành giai đoạn 1.

Giai đoạn 2:

Ngắt liên kết bộ sạc cùng ắc quy.Chỉnh núm điều chỉnh dòng sạc cho tới khi Vôn kế cỗ sạc hiển thị ở mức điện áp pin thả nổi.Giữ nguyên vị trí của núm điều chỉnh dòng sạc.Kết nối bộ sạc và ắc quy theo như đúng cực tính.Điện áp trên Vôn kế sẽ giảm và có dòng sạc không giống 0A hiển thị trên Ampe kếĐiện áp sạc sẽ tăng tự từ cho đến khi đạt mức điện áp pin sạc thả nổi đang được điều chỉnh và mẫu điện sạc sẽ tiến hành giảm vệ 0A.Giai đoạn này thường mất khoảng chừng 1-4 giờ đồng hồ thì trả tất.

Lưu ý khi sạc bình ắc quy

Dù áp dụng bộ sạc auto hay không tự động hóa bạn nên đo ánh nắng mặt trời của bình ắc quy trong suốt quy trình sạc để đảm bảo an ninh cho bình. Bắt buộc đo tối thiểu 1 giờ /lần và nhanh chóng giảm mẫu sạc khi ánh sáng dòng ắc quy quá 40 độ C.Đối với vật dụng sạc ắc quy không tự động bạn yêu cầu thực hiện vừa đủ cả 2 quy trình tiến độ để bảo đảm an toàn bình đã có được nạp đầy thiệt sự.

Bên trên là những tin tức hướng dẫn pin bình ắc quy đúng cách dán và hiệu quả. ước ao rằng với việc vận dụng các hướng dẫn trên sẽ giúp bình ắc quy của bạn chuyển động đúng công suất, đảm bảo đáp ứng những yêu cầu các bước với công dụng tốt nhất.