Tắc kè đá như họ đã biết trong một số sách đông y tất cả ghi rõ: cắc kè đá hay còn được gọi là Cốt toái bổ trong đông y là một trong những loại thảo dược có vị đắng, chát, tính ấm, ko độc, có công dụng bổ thận, bớt đau, tiêu sưng chữa trị đau xương, đau mình mẩy, tụ máu, bong gân, thận hư, ù tai.Là thảo dược đặc trưng quý, có tên trong sách đỏ vn từ 20 năm trước. Đây là loài thảo dược liệu kỳ quái, trông như con thằn lằn bám trên đá, buộc phải được tín đồ vùng cao call là thạch sùng đá.

Bạn đang xem: Cách ngâm rượu cây tắc kè đá

Hôm nay mang lại với cửa hàng banvethicong.com.vn chúng tôi xin khuyên bảo bà nhỏ cách làm tắc kè đá dìm rượu đơn giản tại nhà.

*

Tiến hành giải pháp làm rượu tắc kè đá

Ở đây chúng ta chọn củ rễ của cây cắc kè đá nhằm ngâm với rượu. Bên trên thị trường bây giờ có 2 cách để ngâm kia là phương pháp ngâm tươi và cách ngâm khô. Phương pháp nào cũng tốt cả bởi vì vậy tôi sẽ chỉ dẫn bà con và chúng ta cả 2 giải pháp ngâm.

Xem thêm: Bóng Đá: Tin Bóng Đá, Lịch Thi Đấu Bóng Đá Mới Nhất, Lịch Bóng Đá Hôm Nay 09/04 & Rạng Sáng Mai 10/04

Cách dìm tắc kè đá tươi

Cách này không thể khó

B1. Rửa sạch cần sử dụng dao làm sạch lông phía bên ngoài củB2. Rửa lại một đợt nữa với nước kết thúc để ráoB4. Đậy kín đáo lắp dìm trong thời gian trên 60 ngày là áp dụng được

Cách dìm khô

Cách này hơi phức tạp một chút tuy nhiên lại siêu thơm

B1. Công việc 1 -2 giống hệt như cách làm cho ở trênB2. Dùng dao thái thành các lát mỏng tanh có độ dày 1,5-2cm rồi đem đi phơi khô khoảng chừng 5-6 nắngB3. Sau thời điểm khô sẵn sàng chảo mang sao qua cùng với lửa ( có nghĩa là cho lên chảo rồi sao qua với lửa )B4. Sau khi sao hoàn thành để nguội rồi cho vào bình ngâm theo tỉ lệ một lạng tắc kè đá khô với 2 lít rượu cứ cầm mà ngâmB5. Đậy kín lắp ngâm trong khoảng 30 ngày là áp dụng được

* lưu giữ ý: dường như người ta hay sử dụng tắc kè đá ngâm kết hợp hơn là dìm độc vị hoặc hoàn toàn có thể sử dụng các loại khô để đun sắc nước uống Ngày dùng 6-12 g, sắc với 400 ml nước còn 100 ml, uống làm hai lần vào ngày. Dùng riêng hoặc phối phù hợp với rễ, thân, lá cây lưu ký nô, tên công nghệ là Hypericum sampsonii Hance) cùng với liều lượng bằng nhau, thuộc sắc uống.

Dùng uống trong hay đắp nghỉ ngơi ngoài: Liều dùng hằng ngày là 6 cho 12g. Cần sử dụng ngoài không tồn tại liểu lượng. Rất có thể dùng dưới hình thức thuốc sắc hay dìm rượu, hoặc giã đắp lên lốt thương.

Tác dụng của rượu tắc kè đá

Trong những sách đông y có nói không ít về chức năng của một số loại này tôi vẫn tóm tắt lại mọi ý bao gồm và những tác dụng chính của chính nó khi ta lấy ngâm rượu.

Điều trị loãng xương, đau sườn lưng mỏi gối là chủ yếu khi ta đem ngâm rượu

Chúc các bạn thành công!