Mùa hè là thiên đường của những loại hoa trái nhiệt đới, vị vậy mà có tương đối nhiều món chè thanh mát, lắng đọng những nhiều loại quả này. Hôm nay chuyên trang Vào bếp sẽ giới thiệu đến các bạn một món chè quan trọng thơm ngon, đó là trà nhãn quấn hạt sen, giòn giòn, bùi bùi ăn là mê ngay.

Bạn đang xem: Cách nấu chè long nhãn hạt sen ngon


Nguyên liệu làm trà nhãn quấn hạt sen đến 4 người

Nhãn 100 gr (khoảng 20 trái) hạt sen 100 gr Đường phèn 100 gr Lá dứa 1 lá

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn cài hạt sen tươi ngonHạt sen tươi các bạn lựa hầu như hạt tròn, đều, có kích thước khoảng nửa đốt ngón tay với có white color hơi ngả vàng.Bạn rất có thể kiểm tra bằng phương pháp bấm ngón tay vào phân tử sen, nếu hạt sen khi bấm vào vẫn còn máu được một ít nước thì sẽ là hạt sen tươi.Tránh lựa chọn hạt sen bị thâm, vỏ phía bên ngoài nhăn. Dường như cũng không lựa chọn hạt sen bị dính nước bởi hạt đang dễ bị thâm với mau héo.Cách chọn download nhãn tươi ngonĐể làm món chè ngon bạn nên lựa chọn nhãn lồng vì chưng loại nhãn này còn có phần thịt dày, giòn ngọt và bám mùi thơm tỏa hơn so với các loại nhãn khác.Bạn chọn những quả nhãn còn dính vào cành, nguyên chùm. Nhãn chín thường có màu nâu đậm, cái đường vân bên trên vỏ nhãn nở to. Vỏ nhãn hơo sần nhẹ với dậy hương thơm thơm là nhãn đang chín và rất ngọt.Tránh mua hồ hết quả bị nứt vỏ, tách bóc rời cành và nặng mùi chua úng.
Nguyên liệu món nạp năng lượng chè nhãn quấn hạt sen

Sơ chế với nấu phân tử sen

Hạt sen download về bạn rửa sạch mát với nước lạnh, trường hợp còn tim sen thì rút sạch nhằm tránh bị đắng.Hạt sen sau khi làm sạch chúng ta cho vào nồi, đổ nước xấp mặt phân tử sen rồi thêm lá dứa đã có được rửa không bẩn vào với hầm hạt sen bên trên lửa vừa trong vòng 20 - 25 phút để hạt sen được nở bung cùng chín mềm.Lúc này các bạn vớt hạt sen ra bát rồi triển khai bước tiếp theo.
Bước 1 Sơ chế với nấu phân tử sen chè nhãn quấn hạt sen
Bước 1 Sơ chế với nấu hạt sen chè nhãn bọc hạt sen
Bước 1 Sơ chế cùng nấu phân tử sen trà nhãn quấn hạt sen
Bước 1 Sơ chế với nấu phân tử sen chè nhãn bọc hạt sen

Sơ chế nhãn

Nhãn bạn cắt từng quả thoát ra khỏi cuống, tách một nửa vỏ phần bên trên quả nhãn rồi cẩn thận xẻ một đường bé dại vào thịt nhãn nhằm dễ dành riêng lấy hạt nhãn bên trong.Sau đó, bạn dùng xiên que đâm từ mặt dưới quả nhãn xuyên vào hạt rồi đẩy nhẹ để đưa được phân tử ra ngoài.

Xem thêm: Đại Học Quốc Gia Hà Nội Công Bố Điểm Sàn Năm 2021, Điểm Sàn Trường Đh Ngoại Ngữ


Mách nhỏ: Bạn hoàn toàn có thể lấy phân tử nhãn bằng phương pháp dùng đầu cán muỗng ăn cơm, thanh thanh lia vào phần hạt sen rồi đẩy nhẹ để lấy hạt nhãn ra ngoài.

Nấu nước đường

Bạn cho 100 gr con đường phèn vào phần nước luộc phân tử sen khi nãy, khuấy gần như cho đường tan rồi cho hạt sen trở lại vào nồi nước đường.Khi nồi nước mặt đường sôi mạnh, hạt sen thấm nước con đường thì chúng ta vớt phân tử sen ra chén rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Bạn bọc từng phân tử sen vào từng quả nhãn nhằm lọc hạt. Làm bởi vậy đến khi hết nhãn đã chuẩn bị, phần phân tử sen sót lại bạn khiến cho vào đánh chè nạp năng lượng không cũng tương đối ngon.Xếp từng quả nhãn bọc hạt sen vào tô, rưới ngập nước đường và thêm vài hạt sen còn dư lên trên mặt nữa là trả thành.

Thành phẩm

Chè nhãn quấn hạt sen nhìn y tựa như những viên ngọc óng ánh, vào suốt cực kỳ đẹp mắt. Không hầu như vậy, khi nạp năng lượng thì vị giòn ngọt của hạt sen quyện thuộc vị bùi ngậy của phân tử sen mềm mềm, thêm chút nước đường ngọt thanh sẽ làm cho một xúc cảm tuyệt vời mang đến vị giác đấy.
Những ngày hè nóng ran sẽ hạ nhiệt cùng với chén bát chè nhãn quấn hạt sen tươi mát, giòn giòn bên ngoài, bùi ngọt mặt trong. Hãy làm ngay món chè này để mời các bạn nhé, Điện vật dụng XANH chúc bạn triển khai thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon