Để giảm sút gánh nặng công việc nhà, không ít chị em đã sàng lọc máy hút bụi. Nhưng còn nếu không đủ điều kiện tài chính thì sao. Thử ngay phương pháp làm sản phẩm hút bụi bằng chai vật liệu nhựa siêu đơn giản, lại tận dụng được vật tư trong nhà theo phía dẫn của VietReview.vn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm máy hút bụi bằng chai nhựa

*

Vật liệu quan trọng để làm cho máy hút bụi bằng chai nhựa

Thay vì bắt buộc bỏ trường đoản cú vài trăm cho vài triệu để mua một cái máy hút bụi. Nếu không có điều kiện, bạn cũng có thể tự làm máy hút bụi ở trong nhà với các vật liệu chỉ tốn vài ba chục ngàn theo hướng dẫn của VietReview.vn. Cùng xem sẽ là gì nào:

- Chai nhựa

- Băng gạc (vải sơ cứu)

- tế bào tơ (động cơ DC)

- Vỏ lọ xịt khử hương thơm (có thể cần sử dụng vỏ lon bò sữa, lon coca)

- Một ống nhựa nhỏ dại và súng phun keo

Cách có tác dụng máy hút bụi bằng chai nhựa dễ dàng tại nhà

Cách làm cho máy hút bụi trong vòng 1 tiếng. Ngại gì nhưng không thử, ban đầu thôi:

Bước 1: giảm chai khử mùi với chai nhựa

*

Cắt chai nhựa

Bạn cắt đôi chai nhựa rỗng, bình xịt khử hương thơm thì giảm ra thành một tờ kim loại hình chữ nhật để triển khai cánh quạt.

Bước 2: làm cho cánh quạt

Đặt chai nước suối đã giảm lên tấm kim loại, theo viền chai nhựa, bạn sẽ hình tròn tiếp nối cắt ra. Chia hình trụ thành 8 phần đều bằng nhau bằng những đường vẽ.

Dùng mũi khoan, đầu tuốc nơ vít xuất xắc búa với đinh chế tạo thành một lỗ bé dại ngay giữa cánh quạt.

Cắt cánh quạt gió theo đường vẽ tuy vậy không giảm vào lỗ tròn sẽ đục làm việc giữa. Bẻ từng cánh theo cùng một hướng để có một cánh quạt gió hoàn chỉnh.

Bước 3: thêm quạt vào tế bào tơ

*

Gắn quạt vào tế bào tơ

Gắn chặt vào đầu tế bào tơ một loại ruột bút bi. Các bạn chừa ra 1cm, còn sót lại thì giảm bỏ, tiếp đó gắn thêm chặt mô tơ vào lỗ đã khoét thân cánh quạt. Để dính chặt cánh quạt gió vào đụng cơ, bạn dùng súng phun keo nhé.

Xem thêm: Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn, Samsung Galaxy Note 3 Neo

Bước 4: gắn quạt vào chai nhựa

Ở phần lòng chai nhựa, bạn vẽ một vòng tròn chính giữa có form size bằng với tế bào tơ.

Khoét vòng tròn sẽ vẽ với đặt mô tơ vào lỗ khoét, hãy bảo đảm an toàn mô tơ nằm phía bên trong chai, tiếp đến dùng súng bắn keo để cố định và thắt chặt mô tơ.

Bước 5: làm cho tấm cản bụi

*

Làm tấm cản bụi

Bạn để phần chai nhựa còn lại lên tấm gạc với vẽ một vòng tròn to hơn so cùng với chai nhựa. Bạn thắt chặt và cố định tấm gạc vào chai bởi băng dính. Sau đó, cần sử dụng băng dính cố định và thắt chặt 2 phần của chai lại cùng với nhau.

Bước 6: làm cho ống hút bụi

Trên nắp chai chúng ta khoét một lỗ tròn làm sao để cho vừa khít cùng với ống vật liệu nhựa và cố định một đầu ống vật liệu nhựa vào nắp chai. Ở đầu ống còn lại, chúng ta có thể tạo hình đầu ống hút bụi với một chai vật liệu bằng nhựa nhỏ.

Bước 7: Nối điện mang lại máy hút bụi

*

Máy hút vết mờ do bụi hoàn chỉnh

Bạn nối phích cắm và dây điện mang lại máy hút bụi. Sát bên đó bạn có thể trang trí tùy thích đến máy như thêm tay thế tiện lợi.

Hoàn thành quá trình trên là bạn đã có một chiếc máy hút vết mờ do bụi mini rồi nhé. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu bạn có bất kể thắc mắc nào, hãy để lại thông tin bên dưới bài viết, chúng mình đã giải đáp sớm nhất có thể.